- Biển số
- OF-2170
- Ngày cấp bằng
- 28/10/06
- Số km
- 4,305
- Động cơ
- 493,085 Mã lực
Vậy cụ tưởng thế nào ?
Quen biết gì mà mời cụ cho tốn tiền?Sự thật nó phũ phàng vãi mất hết cả hình tượng.
Giống vụ thu mua lông lợn rừng hả cụĐắt lắm, có đâu mà mời cụ
Em nghe nói có lúc hết hàng phải huy động cả công nhân làm chồn.
Gì mà phải căng thế cụ. Cốc cà phê có vài củ. Đơn giản là muốn uống hay ko chứ có uống cũng chẳng nghèo đi được.Éo mợ toàn cụ éo có đk được uống cf chồn lại đi bàn về c.ứt chồn
Đúng rồi, 1 ly 15-30k với vài củ nó khác nhau nhiều đấy cụ, khác gì rượu gạo với rượu tây vài chục năm đâu.Gì mà phải căng thế cụ. Cốc cà phê có vài củ. Đơn giản là muốn uống hay ko chứ có uống cũng chẳng nghèo đi được.
Có cả trang trại nuôi chồn mờ.Nhiều người cú nghĩ cafe chồn (đúng nghĩa cafe chồn) nó nhiều như lạc rang vậy cụ ạ
Cụ nói chính xác vấn đề nàyXét về nguyên lý, muốn có ra cafe chồn thứ thiệt phải có ít nhất 2 mặt của vấn đề là.
1. Con chồn sống trong tự nhiên giữa cả một rừng cafe. Con chồn, với các giác quan của nó nó sẽ chọn ăn những hạt mà phù hợp với nó.
2. Trong dạ dầy hoặc lục phủ ngũ tạng của nó có cái chất khỉ gió gì đó phù hợp với những hạt cafe mà nó ăn. Tiết ra đúng lúc phù hợp với nhu cầu lúc ăn của nó. Chồn nó ăn với mức độ của nó nên thời gian thải cũng phù hợp với tự nhiên.
Từ hai điều trên mới ra được loại cafe chồn thứ thiệt.
Đằng này, các cụ tống các loại hạt, quả cafe, hoặc những quả theo ý các cụ là ngon bắt nó tợp, íu cần biết tới khẩu vị của nó; rùi bắt nó tập tới tấp. Nghĩa là cái điều số 1 đã íu đúng.
Thế mà đòi ra cái sản phẩm giống như tự nhiên
Còn đây là cafe gì hả cụ?Sự thật nó phũ phàng vãi mất hết cả hình tượng.
Bác này lại bị thông tin đểu lừa bịp rồi! Trảm mã trà chế biến không như cafe chồn bác ạ! Nó được chế biến bằng như sau:Cụ đẫ bao giờ uống Trảm Mã Trà chưa? Nó cũng đc làm tương tự, ngày xưa chỉ vua chúa mới có mà uống thôi!
Hồi nhỏ em đọc chuyện trinh thám Dạ khúc về việc có bs tổng hợp được mật gấu nhân tạo bị ăn cắp mất rồi quân ta trộm lại được...Con người chưa ngâm cứu ra hệ thống ủ theo đúng lòng mề con chồn nhỉ
Mẹ con chồn, ị cục mứt to vãiSự thật nó phũ phàng vãi mất hết cả hình tượng.
Em nhớ không lầm thì thông tin này ngày xưa (thời bao cấp) viết trong quyển 'Đi cho biết đó biết đây ' phải không ahBác này lại bị thông tin đểu lừa bịp rồi! Trảm mã trà chế biến không như cafe chồn bác ạ! Nó được chế biến bằng như sau:
1/ Với dân gian: chỉ đơn giản thế này: người ta hái những đọt trà hạng nhất về, đem cho những con ngựa bạch (đã nhịn đói suốt một tuần) ăn. Chừng 10 phút sau lúc ngựa ăn, dịch vị của ngựa tiết ra tẩm ướt lá trà, người ta đem chém đầu ngựa, mổ dạ dày lấy trà ra đem sao lên làm trảm mã trà.
2/ trong cung đình: Phức tạp hơn và có hơi khác: ở núi Vu Sơn(Tứ Xuyên-Trung Quốc, những con ngựa bị bỏ đói 2 ngày liền được thả rong, chạy vào trong rừng trà, đầy những búp non buổi đầu xuân. Chúng sẽ ăn những búp trà ngon lành cho tới lúc bụng no căng. Khi ngựa đã ăn no, tốp mã phu tập trung chúng lại dẫn xuống khe suối quanh núi. Nước suối ở đây do xác trà rụng xuống nát mủn, nước đặc sánh, màu đen nên được gọi là suối Ô Long. Ngựa vục đầu uống nước suối Ô Long thoả thích.
Sau đó, các mã phu cưỡi ngựa trở về điểm xuất phát. Họ cho ngựa đi nước kiệu đều đều, chậm rãi. Thời gian đi đường khoảng một ngày, đủ để búp trà trong bụng ngựa thấm với nước suối Ô Long lên men. Về đến nơi đã định, mã phu lập tức giết bầy ngựa, mổ bụng moi trà từ bao tử của ngựa ra,đem đến lò sao tẩm chế biến. Trà đã được ngựa nhai kỹ khỏi phải vò nát, nước suối thấm từ trong bao tử giúp trà giảm độ chát. Trảm mã trà vì vậy có hương vị độc đáo, độ chát vừa phải, chất mát. Lại có người kể loại trà dùng làm trà trảm mã không phải các danh trà bình thường trồng trên đồi, mà phải là loại trà mọc tít trên núi cao hiểm trở, muốn thu hoạch người ta phải nuôi dạy khỉ để hái xuống. Loại trà này vì thế còn có tên "hầu trà". Hầu trà mà còn "trảm mã" nữa hỏi thế gian này còn gì bằng? Ngoài trảm mã trà ra còn có trinh nữ trà, trà ướp sen....cũng là các loại trà thượng thặng, dân đen như nhà bác chưa chắc đã ngó thấy chứ đừng nói đến thưởng thức.
Trảm mã trà giờ mà có chế biến thì chỉ có chăng ở mấy nước cỡ Tàu khựa chứ uống trà mà giết cả một con ngựa quý thì chắc bên Tây Hôi bảo vệ động vật chúng gào như bị hấp diêm!
Em thì chỉ ưng và đang kiếm "trinh nữ trà" chính hiệu để uống bồi bổ cơ thể sắp sang tuổi "mãn dục " đây!
Uống "trinh nữ trà" đậm đặc và "hãm" với táo tầu sau khi "ủ kín" (nghĩa là ủ trong vùng kín đấy!) cùng lúc với trà thì ngon phải biết!
Chẹp! chẹp! chẹp!
Nghĩ mà thèm chảy cả .....
Trinh nữ trà:
Người ta chọn ra những trinh nữ tuyệt đẹp, từ 15-18 tuổi, cho tắm gội bằng nước thơm, rồi mặc quần áo rộng và buộc túm ống tay, ống chân để đổ trà ướp qua đêm. Sáng hôm sau, lấy trà ra khỏi người thiếu nữ đem sao lên. Ðó là trinh nữ trà. Còn trà ướp sen không phải như trà ướp sen bình thường của ta vẫn uống, ở đây người ta mang trà bỏ vào trong những nụ sen giữa hồ (tất nhiên sen này cũng phải là loại đẹp) rồi lấy dây buộc lại. Mờ sáng hôm sau, lấy trà ra.Đến đêm hôm đó mới đem ra uống.
Phải uống vào đêm thì hương trà mới đạt đến độ tuyệt diệu nhất của nó: nồng mà không quá gắt, lan xa mà không loãng.