cây này cũng thường làm hàng rào , nhưng phải lâu mấy có quả , hoa rất thơm, quả thì chín thơm lắmCách đây khoảng 15-20 năm trên đường 32 đi qua đoạn Đan phượng về phía Sơn tây bên đường cũng có nhiều cây dứa dại lắm, giờ hình như ko còn
cây này cũng thường làm hàng rào , nhưng phải lâu mấy có quả , hoa rất thơm, quả thì chín thơm lắmCách đây khoảng 15-20 năm trên đường 32 đi qua đoạn Đan phượng về phía Sơn tây bên đường cũng có nhiều cây dứa dại lắm, giờ hình như ko còn
Chuối Hột: Cụ thái lát,phơi khô,sau đó rửa sạch,sao vàng với mật ong ... đổ rượu ngâmem có anh bạn cho 3 quả dứa dại , 2 buồng chuối hột , ít sâm cau ở vùng núi Thanh Hóa giáp Lào , em tính ngâm 3 bình rượu mà không biết chế biến , hỏi anh gồ thì chung chung quá , các bác đi qua biết giúp em với nhé , em cám ơn ạ, nhà em còn ít rượu ngâm linh chi mời các bác , hi
Chết, cụ nói khiếp quáChả biết lợi hại thế nào , cái gì cũng đút vào mồm , lúc chết thì bảo tại số
Vâng, cái chỗ núi bọn em leo có lẽ ít người đặ chân đến nên mới còn,dứa dại lâu ra quả lắm , toàn phải cây lâu năm , quả chữa nhiều bệnh lắm bác
thanks bác nhiều nhé , dứa này chưa pải chuẩn nhất ạ , em nghe anh abnj này nói nghe hay lắm ấy , tại em có uống thử khi lên bác giang thấy thơm mà họ nói tốt lắmChuối Hột: Cụ thái lát,phơi khô,sau đó rửa sạch,sao vàng với mật ong ... đổ rượu ngâm
Dứa Dại: Có hai loại ... Dứa Biển và Dứa Núi ... Cụ nói giáp Lào ... Chắc quả dứa gai .. QUả dài dài..đường kính to gần bằng cái bát ăn cơm.. Đây là thuốc mát gan ... ngâm r loại này uống cũng ko đặc sắc lắm
Sâm Cau: Rửa sạch nếu vỏ toát lên màu đỏ là Sâm Cau đỏ... Rễ này ngâm nước vài lần thay ... để khô,thái lát ... cho vào chõ xôi hấp đi hấp lại vài lần ... sau đó phơi khô ngâm rượu
Là quả này, Nếu là ở Bắc Giangthanks bác nhiều nhé , dứa này chưa pải chuẩn nhất ạ , em nghe anh abnj này nói nghe hay lắm ấy , tại em có uống thử khi lên bác giang thấy thơm mà họ nói tốt lắm
vâng bác , em cũng chỉ thích cây hoa củ quả thôi , động vật em mới thử lần còn bìm bịpDứa dại ngâm uống thơm, ngọt, phê lúc nào ko biết luôn.em đang có 1 bình .
Sâm cau uống cũng được, củ đen, hay có ở vùng tây bắc. E cũng mua 1 mớ đợt đi Điện biên.
Tóm lại rệu ngâm cứ chơi củ quả lành hơn động vật cụ hầy
ở dưới là bác tách nhỏ ra rồi pải ko ạ , bác tách ra là ngâm luôn hay phai phơi hay rang khô vậy bácLà quả này, Nếu là ở Bắc Giang
Còn đây là quả của em
Quả ở trên thì nhỏ,ít thịt,ko thơm bằng quả ở dưới
em mời bác li rượuông bạn e làm đông y bửu chuối hột : có điều kiện thì thái lát phơi khô sao vàng hạ thổ. Không điều kiện thi phơi khô,bổ đôi rồi ngâm ạ
ko thế thì sao ngon đc á .hic , bác làm công phu quá , em phơi ngai lâu em cho vào chào rang khô đc ko bác , mà em thái tất , ngâm bình thủy tinh thôi ạ
ở dưới là bác tách nhỏ ra rồi pải ko ạ , bác tách ra là ngâm luôn hay phai phơi hay rang khô vậy bác
lần này em học bác ạko thế thì sao ngon đc á .
với lại chuối hột ko nên xao với phơi khô hết nên để lại 1 ít chờ khi nó 9 cho vào mới thơm cụ ạ
Lạy cụ. Uống rượu chối hột vào mình cụ khỏe cả làng vui đấy.em có anh bạn cho 3 quả dứa dại , 2 buồng chuối hột , ít sâm cau ở vùng núi Thanh Hóa giáp Lào , em tính ngâm 3 bình rượu mà không biết chế biến , hỏi anh gồ thì chung chung quá , các bác đi qua biết giúp em với nhé , em cám ơn ạ, nhà em còn ít rượu ngâm linh chi mời các bác , hi
để hôm này bạn em đưa em xem quả thế nào , nhưng qua hình ảnh gửi thì em thấy quả màu vàng ạ, nhưng nhỏ như dứa bt thôiHai loại quả khác nhau đó bác
Quả trên là nguyên quả
Quả dưới màu vàng ... thực ra là múi ... mỗi quả đó nặng vài kg
Ngâm có vị chua chua,ngọt ngọt ... hơi giống vị táo mèo
Quê em toàn rửa sạch, thái lát, phơi khô và ngâm, đẹp màu thì múcem có anh bạn cho 3 quả dứa dại , 2 buồng chuối hột , ít sâm cau ở vùng núi Thanh Hóa giáp Lào , em tính ngâm 3 bình rượu mà không biết chế biến , hỏi anh gồ thì chung chung quá , các bác đi qua biết giúp em với nhé , em cám ơn ạ, nhà em còn ít rượu ngâm linh chi mời các bác , hi
em thích uống thôi , chứ khỏe thật thì cũng tốt ạLạy cụ. Uống rượu chối hột vào mình cụ khỏe cả làng vui đấy.
cả 3 thứ đó luôn hả bácQuê em toàn rửa sạch, thái lát, phơi khô và ngâm, đẹp màu thì múc