Khỏe thật cụ ạ. Nhà cháu trên núi cháu k lạ món này rồi.em thích uống thôi , chứ khỏe thật thì cũng tốt ạ
Khỏe thật cụ ạ. Nhà cháu trên núi cháu k lạ món này rồi.em thích uống thôi , chứ khỏe thật thì cũng tốt ạ
em mê quá bácKhoe cụ chủ phát
nghe cụ nói giật cả mềnhdứa dại, sâm cau là những thứ 3 lăng nhăng chưa dc thẩm kỹ cụ ạ . uống vào 10 năm sau nó mới phát tác ung thư thì lại bảo do khí hậu
Em cũng hốt cả hền cụ ạnghe cụ nói giật cả mềnh
Tốt nhất là phơi khô nắng to để đc thơm và đẹp nước khi ngâm,nhưng cũng có thể rang qua cũng đc.hic , bác làm công phu quá , em phơi ngai lâu em cho vào chào rang khô đc ko bác , mà em thái tất , ngâm bình thủy tinh thôi ạ
Giá thế nào mà cụ bảo rẻ như bèo? Cụ bật mí giúp em với. Nếu rẻ thật thì em phải nhờ cụ mua giúp em đấy. Tks cụ trước.Tốt nhất là phơi khô nắng to để đc thơm và đẹp nước khi ngâm,nhưng cũng có thể rang qua cũng đc.
Sâm cau thì OK,cụ rửa sạch rồi rang qua 1 chút cho khô nước trong thân cây sau đó ngâm chừng 3 tháng là uống đc.nếu ko cụ rửa sạch rồi sắt từng miếng bằng đốt ngón tay rồi ngâm 6 tháng để uống.món sâm cau thực ra nó ko phải rễ cau mà nó là loại rễ cây dại có nhiều ở trên rừng mà thôi,người dân tộc vùng e họ uóng bao lâu rồi,e biết cách đây cả chục năm nhưng giờ mới ngâm uống đc vài năm nay,cũng mua cho bao nhiêu người ở hn rồi.đc cái sâm cau rẻ,rẻ như bèo
Trong năm(tầm tháng 9 và 10 em mua hơn trăm ký để cho) giá rơi chừng 30-40n/kg.còn loại chọn củ to đắt hơn tí ti.thế mà có đợt có cụ oồ rao gần 150k mà e khiếp vía.giờ giá e ko nắm rõ là bnhieuGiá thế nào mà cụ bảo rẻ như bèo? Cụ bật mí giúp em với. Nếu rẻ thật thì em phải nhờ cụ mua giúp em đấy. Tks cụ trước.
Oh giá em mua cũng thế cụ ạ. Mỗi tội phải đi xa nên ngại. Cụ rảnh rỗi vác hộ em 2 chục kg loại củ to giá nhỉnh hơn tí ty được ko. Em cám ơn cụ nhiều. Đổi lại em sẽ bày cho cụ 1 chiêu biến sâm cau thành rượu cực thơm ngon mà mùi sâm thì giảm hẳn.Trong năm(tầm tháng 9 và 10 em mua hơn trăm ký để cho) giá rơi chừng 30-40n/kg.còn loại chọn củ to đắt hơn tí ti.thế mà có đợt có cụ oồ rao gần 150k mà e khiếp vía.giờ giá e ko nắm rõ là bnhieu
bác bày cho em vớiOh giá em mua cũng thế cụ ạ. Mỗi tội phải đi xa nên ngại. Cụ rảnh rỗi vác hộ em 2 chục kg loại củ to giá nhỉnh hơn tí ty được ko. Em cám ơn cụ nhiều. Đổi lại em sẽ bày cho cụ 1 chiêu biến sâm cau thành rượu cực thơm ngon mà mùi sâm thì giảm hẳn.
bác nói chuẩn ạ , sâm cau làm khá là công phu , em nghe vậy thôi chứ chưa thửSâm cau mua tươi thì rẻ ... Nhưng để làm ra 1 kg khô thì vất vả ... Nó nhiều nước .. phơi lâu khô
Qua công đoạn hấp đi hấp lại rất mệt ... thi thoảng em mới làm một mẻ ... như cụ hayloxa kia ... để củ tươi ngâm là có độc .. phải thái lát ra sau đó hấp
Quả này em ngâm uống cảm giác hơi ngái ngái. Có cách nào bớt vị ngái hay cứ để lâu là đỡ hả cụ?Là quả này, Nếu là ở Bắc Giang
Ngái ngái ... chắc cụ ngâm quả xanh phải ko ? Quả này chín đi ngâm cũng ra vị chua chua mà .. Đồ thực vật nhiều nước như dứa chỉ cần 3-4 tháng là hết mùi rồi cụ ạQuả này em ngâm uống cảm giác hơi ngái ngái. Có cách nào bớt vị ngái hay cứ để lâu là đỡ hả cụ?
Em ngâm quả xanh nên ngâm 2 tháng nếm thử thấy ngái ngái ạNgái ngái ... chắc cụ ngâm quả xanh phải ko ? Quả này chín đi ngâm cũng ra vị chua chua mà .. Đồ thực vật nhiều nước như dứa chỉ cần 3-4 tháng là hết mùi rồi cụ ạ
Kể cả dứa chín vàng ... bóc múi ra ngửi có mùi thơm .. Nhưng khi ngâm r đi ... hoàn toàn ko có mùi thơm của dứa nữa đâu ... Nhà em ngâm chơi chơi để mấy năm nó chỉ có vị hơi chua chua và rất dịu chứ ko ngái đâu cụ
Em nghĩ sâm cau ko nhất thiết phải làm cầu kỳ như các cụ nói đâu. Người dân tộc đi rừng nhai luôn khi còn tươi mà. Họ chỉ thấy khỏe chứ có bị độc gì đâu.bác nói chuẩn ạ , sâm cau làm khá là công phu , em nghe vậy thôi chứ chưa thử
vâng , nhưng em đọc thấy ko nên ăn nhiều , muốn tranh thì rửa nhiều lần , còn ngâm trong nước gạo hay sao ấyEm nghĩ sâm cau ko nhất thiết phải làm cầu kỳ như các cụ nói đâu. Người dân tộc đi rừng nhai luôn khi còn tươi mà. Họ chỉ thấy khỏe chứ có bị độc gì đâu.
Nó có tính hàn nên ko nên ăn nhiều cụ ạ. Em cũng từng uống nhiều, đặc nên biết tác dụng phụ thế nào.vâng , nhưng em đọc thấy ko nên ăn nhiều , muốn tranh thì rửa nhiều lần , còn ngâm trong nước gạo hay sao ấy
Quả dứa của cụ ... và quả dứa em ngâm ... là hai loại khác nhau nhưng mùi vị giống nhau ... quả của cụ bé .. em ko ngâm quả này mà ngâm quả to 2-3kg/quả ... mùa hè tháng 8 là mùa quả chín rộ nhất trong nămEm ngâm quả xanh nên ngâm 2 tháng nếm thử thấy ngái ngái ạ