- Biển số
- OF-106833
- Ngày cấp bằng
- 26/7/11
- Số km
- 4,479
- Động cơ
- 405,028 Mã lực
E cũng muốn thay đũa mà chưa biết chọn cái gì.
Đũa inox có 3 loại chính:e dùng đũa inox được đúng 1 tuần xong đem vứt hết, gắp đồ ăn del được bực mình lắm cụ
Năm 2017 em đi công tác Hương Khê Hà Tĩnh thấy hay làm ít về dùng đến nay. Không mốc, không cong gãy, NGON!Có lẽ Kụ tham khảo đũa CAU RỪNG (cau già trồng tự nhiên ở miền Trung) là dân dã và hợp lý vì hầu như không bị mốc mà giá cả hợp lý...
Nhà em dùng 2 loại, đặc dẹt và đặc tròn, cả 2 loại đều trơn tuột ko khía ở đầu. Chỉ khó khi gắp củ cải và su hào luộc thôi ạ, ai mà vô ý tý gắp đến trên bát nước mắm nó rơi toẹt phát thì ô hô ngay, còn đâu vô tư ạ.Đũa inox có 3 loại chính:
1. Đặc dẹp kiểu truyền thống Hàn Quốc: nặng khoảng 50gr/ đôi, khó gắp nhất. Em biết rất nhiều anh chị sang Hàn mua loại đũa này và về VN vứt xó.
2. Rỗng - tròn: loại này khá nhẹ, nặng khoảng 20gr/ đôi, thường làm bằng inox 201: có thể mua dễ dàng trong siêu thị. Loại này dễ gắp hơn loại trên nhưng thân tròn, đặt xuống rất dễ rơi. Đầu đũa thường có các vạch chống trơn nhưng hiệu quả chống trơn kém và là nơi dễ bám bẩn.
Nếu cụ đã dùng 2 loại trên và vứt xó rồi thì có thể tham khảo loại 3, bên em có chính sách dùng chán đổi trả moneyback 100% bất kể lí do:
Đũa inox loại 3: Rỗng - vuông, thuôn dần về đầu đũa, nặng khoảng 30-35gr/ đôi: hình dạng như đũa truyền thống của Việt Nam nhưng chất liệu là inox. Chất liệu thường là inox 304, thậm chí là inox 316. Hình dáng như đũa gỗ, vuông, đặt xuống không rơi, đầu đũa bắn lasers nên dễ gắp.
Tùy vào công nghệ/ hình dạng bắn lasers vào đầu đũa mà loại này khi gắp bám ít hay nhiều.
Em còn dùng cả đũa inox dẹt nữa cơ, có mà thoát dc với em, chén dc tấte dùng đũa inox được đúng 1 tuần xong đem vứt hết, gắp đồ ăn del được bực mình lắm cụ
Đặc dẹp thì em không lạ gì vì nhà em đã dùng hơn 10 năm, dùng quen thì cả nhà gắp vẫn ok, chỉ bị trơn vài món như cụ nói. Nhưng khách đến là không thể gắp được, đúng không cụNhà em dùng 2 loại, đặc dẹt và đặc tròn, cả 2 loại đều trơn tuột ko khía ở đầu. Chỉ khó khi gắp củ cải và su hào luộc thôi ạ, ai mà vô ý tý gắp đến trên bát nước mắm nó rơi toẹt phát thì ô hô ngay, còn đâu vô tư ạ.
Nick cụ chuẩn quáNhà e cũng dùng đũa inox, mời khách đến nhà ăn toàn nhà e ăn cả, khách dùng ko quen nó trơn, ko gắp đc tý nào.
Vâng, đặc tròn cũng nặng cụ ạ. Loại đó dễ dùng hơn cái dẹt kia, chỉ có điều đúng như cụ nói lúc đặt xuống bát hay mâm nó cứ lăn lông lốc nếu đặt vội. Loại dẹt thì hơi khó chịu chút vì cầm trên tay khó xoay. Em để ý khách nhà em vẫn gắp bt mà cụ, có thể khó hơn đũa nhà họ 1 chút nhg về cơ bản em không thấy họ lúng túng gì. Đũa inox giờ nhiều ng dùng vì nó sạch cụ nhỉ?!Đặc dẹp thì em không lạ gì vì nhà em đã dùng hơn 10 năm, dùng quen thì cả nhà gắp vẫn ok, chỉ bị trơn vài món như cụ nói. Nhưng khách đến là không thể gắp được, đúng không cụ
(Ảnh đũa Hàn Quốc - ở giữa so với đũa gỗ Việt Nam và đũa nhựa kiểu Nhật)
Em chưa cầm đũa inox đặc tròn bao giờ, chắc cũng khá nặng phải không cụ?
Nhà em dùng đũa inox đầu vuông, phần gắp thức ăn đầu tròn có làm ma sát.Mấy năm trước em mua ít đũa ăn gỗ mun Bát Tràng, giờ nó cũ rồi và muốn thay loạt đũa mới. Nhà các cụ, các mợ dùng loại đũa nảo?
Đũa kháng khuẩn Shikisai dùng tốt không, có hàng Nhật ko cccm?
Cụ ơi đũa gì đấy cụ. Lạ quá nhỉCó cái cây gì trong Daklak ấy. Đũa nó xịn không bao giờ mốc mà chống độc. Ông anh em đi công tác về cho 20 đôi mà dùng hơn chục năm nay không bị môc đôi nào, vẫn nguyên mầu.
Hỏi lại hộ em với!Có cái cây gì trong Daklak ấy. Đũa nó xịn không bao giờ mốc mà chống độc. Ông anh em đi công tác về cho 20 đôi mà dùng hơn chục năm nay không bị môc đôi nào, vẫn nguyên mầu.
Hồi bé em tự vót đũa suốt , còn chẻ cả đũa cài tăm để đánh trứng gàEm dùng đũa tre nhà tự làm.
Không chỉ vót đũa mà em còn vót cả tăm nữa cụ.Hồi bé em tự vót đũa suốt , còn chẻ cả đũa cài tăm để đánh trứng gà
Đũa inox trơn bỏ bu, nhà em tập hơn tháng cuối cùng quay sang đũa nhựa của Nhật, mua tại shopchinchin, dùng thích hơn nhiều vì không trơn lại sạch sẽ không lo mốc. Điểm yếu là không chịu nhiệt quá cao đâu như 150 độ C, thế nên đũa nấu vẫn là đũa tre.Em toàn dùng đũa inox
Cây gì âyd mà. Loại này bẻ cành cụ nhé. Nó mầu đen song có dải dọc mầu trắng như kiểu hai light ấy. Nói chung loại này khá quý, ông anh em cũng chịu khoa rừng núi mới mò đc ra.Cụ ơi đũa gì đấy cụ. Lạ quá nhỉ
Vâng để em hỏi cho. Dùng rất thích cụ nhé.Hỏi lại hộ em với!
Em vừa mua về chưa gắp trượt phát nào vì chưa có đồ măm. Cảm nhận đũa không nặng, cầm cũng vừa tay so với đũa nhựa (loại này em dùng mrb không bị xỉn phần kim loại, chịu được nhiệt). Đầu đũa không tạo gờ hoặc nhám nên em dự gắp thịt gà to là bị chấm đấtĐũa sứ rơi có gãy không cụ? Em lần đầu biết có đũa sứ