Em dùng đũa tre thôi, chứ vợ dại ko hại bằng đũa vênh, dùng inox mà ko gắp được thì suốt ngày ném bỏ đũa
Thấy mợ này quảng cáo nhiều phết mà chưa coa thời gian mua thửĐũa inox có 3 loại chính:
1. Đặc dẹp kiểu truyền thống Hàn Quốc: nặng khoảng 50gr/ đôi, khó gắp nhất. Em biết rất nhiều anh chị sang Hàn mua loại đũa này và về VN vứt xó.
2. Rỗng - tròn: loại này khá nhẹ, nặng khoảng 20gr/ đôi, thường làm bằng inox 201: có thể mua dễ dàng trong siêu thị. Loại này dễ gắp hơn loại trên nhưng thân tròn, đặt xuống rất dễ rơi. Đầu đũa thường có các vạch chống trơn nhưng hiệu quả chống trơn kém và là nơi dễ bám bẩn.
Nếu cụ đã dùng 2 loại trên và vứt xó rồi thì có thể tham khảo loại 3, bên em có chính sách dùng chán đổi trả moneyback 100% bất kể lí do:
Đũa inox loại 3: Rỗng - vuông, thuôn dần về đầu đũa, nặng khoảng 30-35gr/ đôi: hình dạng như đũa truyền thống của Việt Nam nhưng chất liệu là inox. Chất liệu thường là inox 304, thậm chí là inox 316. Hình dáng như đũa gỗ, vuông, đặt xuống không rơi, đầu đũa bắn lasers nên dễ gắp.
Tùy vào công nghệ/ hình dạng bắn lasers vào đầu đũa mà loại này khi gắp bám ít hay nhiều.
Fun: Đỡ tốn kém cụ nhỉ.Nhà e cũng dùng đũa inox, mời khách đến nhà ăn toàn nhà e ăn cả, khách dùng ko quen nó trơn, ko gắp đc tý nào.
Em test thành phần hóa học của đũa đấy cụ (cụ xem tên chỉ tiêu trong tờ kết quả thí nghiệm).
Nếu nó có kim loại như chì, thủy ngân thì nó đã báo trong bảng kết quả. Cụ xem có Pb với Hg trong đó không
Em đã đi thí nghiệm mẫu sản phẩm rất nhiều lần, và được nhân viên phòng thí nghiệm tư vấn làm thí nghiệm đó: Xác định thành phần hóa học của mẫu thử với phương pháp là ASTM E1086 - 2014.Cụ ạ xét nghiệm trả tiền theo chỉ số như nước ấy. Cụ chỉ thuê người ta xét nghiệm chừng ấy chất nên tờ giấy chỉ ghi chừng ấy chất. Nếu cụ thuê xét nghiệm pb hg thì nó đã ghi ví du pb bằng 0 hay bằng bao nhiêu đó..
Tờ giấy của cụ cho thấy cụ không thuê xét nghiệm pb và hg.
Cụ làm như đây không ai làm phòng thí nghiệm hoặc chưa ai đi xét nghiệm nước không bằng
Em đã đi thí nghiệm mẫu sản phẩm rất nhiều lần, và được nhân viên phòng thí nghiệm tư vấn làm thí nghiệm đó: Xác định thành phần hóa học của mẫu thử với phương pháp là ASTM E1086 - 2014.
Em google thì nó là phương pháp này:
Phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn để phân tích thép không gỉ Austenitic bằng phép đo phổ phát xạ nguyên tử Spark.
Em hiểu nôm na là xét nghiệm trong mẫu đó có những nguyên tố hóa học nào, nếu mẫu đó có bao nhiêu phần trăm nguyên tố kim loại ... thì nó sẽ ra chỉ số.
Cụ thông thái chắc đi thí nghiệm nhiều lần, vậy cụ tư vấn cho em tên của bài thí nghiệm cụ nói (nếu được cụ gửi em luôn tờ kết quả mẫu thử bên cụ) để em hỏi nhân viên phòng thí nghiệm tại số 8 Hoàng Quốc Việt, đợt tới em lại mang mẫu đi thí nghiệm nữa đấy ạ.
Em đem mẫu ra mấy lần rồi mà mấy anh nhân viên đó chưa bao giờ tư vấn bài test của cụ ạ.
Ngoài 2 nguyên tố Hg và Pb cụ nói thì còn rất nhiều kim loại độc hại nữa như Asen, Cadmium, Arsenic ... chắc cũng phải làm hết cụ nhỉ
Giá cả thế nào hở cụ?Mấy năm trước em mua ít đũa ăn gỗ mun Bát Tràng, giờ nó cũ rồi và muốn thay loạt đũa mới. Nhà các cụ, các mợ dùng loại đũa nảo?
Đũa kháng khuẩn Shikisai dùng tốt không, có hàng Nhật ko cccm?
Thời buổi này mua hàng phải rất thông thái mới biết được sản phẩm được gia công thực chất ở đâu?Giá cả thế nào hở cụ?
Hình như không phải cụ ah, nó là một loại cây gì ở Bình thuận, Ninh thuận. Loại đũa này nó có thớ gần như thớ tre nhưng chắc và bền hơn tre nhiều. Nhược điểm của nó là hay bị méo, không đều.E dùng đũa làm từ cây đước mua ở Cà Mau, thấy bảo ko bị mốc mà về nhà e vẫn bị mốc xanh mốc đỏ
ko mốc thì nó tẩm ... liu huỳnh thơm nức ra thì cóE dùng đũa làm từ cây đước mua ở Cà Mau, thấy bảo ko bị mốc mà về nhà e vẫn bị mốc xanh mốc đỏ
Cây đước nó sống ở rừng ngập mặn Cà Mau, Bạc Liêu mà cụHình như không phải cụ ah, nó là một loại cây gì ở Bình thuận, Ninh thuận. Loại đũa này nó có thớ gần như thớ tre nhưng chắc và bền hơn tre nhiều. Nhược điểm của nó là hay bị méo, không đều.
Nhà em dùng loại này từ thời bao cấp. Giờ có loại đũa gỗ nên dùng đũa gỗ vì nó tròn và đều nhau hơn.
Thấy mấy ông anh trong đấy quảng cáo thế, e mua về tặng khắp nơi mới đau chứko mốc thì nó tẩm ... liu huỳnh thơm nức ra thì có
đũa gỗ gì cũng mốc hết, nếu ko khô, đũa gỗ quý thì nó cứng hơn nên trơ hơn với nước, chứ vẫn mốc hết. Nên nhà em xài đũa mun, sau xài đũa Nhật, éo nhớ bằng cái vật liệu gì, nhưng ko mốc, với lại em để khay đũa ngay dưới bếp từ, quạt tản nhiệt nó thổi vô nên luôn khô ráo (rửa xong sấy xong mới để vào để ko ẩm ngược lại bếp)