Nhiều cụ sống ở VN, chưa bao giờ ra nước ngoài hoặc ít ra nước ngoài, bị truyền thông trong nước làm nhiễu về cà phê Trung Nguyên.
Nói thật, các cụ cứ phải ra nước ngoài sống 1 thời gian mới biết được. Gu uống cà phê của bọn Tây Âu, Mỹ....nó không giống gu uống cà phê kiểu Trung Nguyên đâu. Trung Nguyên có thể thành công ở TQ hay ở đâu em không dám bàn.....nhưng chắc chắn ở trời Tây Âu và Mỹ mà giữ nguyên tư duy cà phê kiểu Việt là khó thành công.
Cà phê tan hay cà phê uống liền thì thương hiêu G7 của Trung Nguyên ( mở gói ra bốc vị thơm lừng rất chi là ảo tung chảo) cạnh tranh không nổi với các thương hiệu cà phê tan có tuổi đời hàng trăm năm như NesCafé ( và nhiều thương hiệu khác ) đâu...
Còn loại cà phê hạt pha máy Arabica mà dân Tây Âu ưa dùng thì Trung Nguyên cũng không thể cạnh tranh nổi với các loại cà châu Âu vẫn đang nhập từ Colombia, Đông Phi....
Trung Nguyên chỉ mạnh loại cà phê Robusta rang cháy (có tẩm ướp tạp phế lù, cho thơm lừng giả tạo), xay ra hạt và dùng pha cà phê Phin.....mà dân Tây Âu, Mỹ nó có uống cà phê Phin đâu.