- Biển số
- OF-44935
- Ngày cấp bằng
- 29/8/09
- Số km
- 567
- Động cơ
- 467,651 Mã lực
Đúng là tốt xấu, mục đích sâu xa này kia mình chịu. Theo dõi thì thấy ai cũng có mục đích hết. Và rõ ràng tất cả đều đang cố 'giúp & lập công' với sư. Điều đáng tiếc là ai cũng muốn 'công phải thuộc về tao' và sẵn sàng làm phức tạp vấn đề, gây khó dễ, kể cả dìm thằng khác xuống để lập công. Thiếu sự hợp tác, hỗ trợ chân thành để giúp các sư cho những công việc bản chất là đơn giản, không hề phức tạp. Thậm chí 'để yên cho người khác làm' cũng không được. Phải phá mới chịu.Xét về lý thuyết là cụ đúng. Nhưng thực tế nó xa vời lắm, ai tốt ai xấu cháu với cụ đâu có biết. Đội của Báu có hàng tá các chuyên gia, các ae trợ giúp nên họ có đường đi nước bước rõ ràng, mình ko phải người trong cuộc ko phán xét được đâu, phức tạp lắm. Đấy là em chưa nói về PN là 1 người có lý lịch ko tốt, mai kia nó bảo ko làm được do abc, hay mất hc rồi thì ăn thịt nó à ??
Còn PN không đáng tin là chuyện khác, PN dám công khai cam kết hỗ trợ, có thời hạn rõ ràng là cũng liều nhưng cũng là người dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tin hay không là do các sư quyết. Quyết sai, tin người sai thì họ chịu. Mà PN cũng rõ hậu quả nếu làm sai.
Còn cái hộ chiếu hay visa nó đơn giản lắm. Có mất hay bị người khác cướp thì cũng chẳng sao, cũng không vi phạm pháp luật gì cả, đi làm lại thôi. DSQ Việt Nam tại Thái Lan luôn sẵn sàng hỗ trợ và bảo hộ công dân bị mất hộ chiếu hay vướng mắc, khó khăn. Sẵn sàng cấp lại hộ chiếu mới cho công dân Việt Nam bị mất, hỏng, thất lạc vì bất cứ lý do gì. Chi phí cao hơn trong nước thôi chứ còn nhanh lắm. Sẵn phôi thì trong vòng 30 phút đến một tiếng là có hộ chiếu mới. Lâu nhất cũng chỉ trong ngày là có. Lý do là vì khi ở nước ngoài, thường người dân cần hộ chiếu thay thế ngay - nên tại hầu hết DSQ Việt Nam trên toàn thế giới (những nước có cộng đồng người Việt đông) đều có khả năng cấp hộ chiếu mới trong vòng một vài tiếng.
Bản thân mình đi công tác cho hộ chiếu vào máy giặt. Lên DSQ VN xin cấp lại, đợi đúng 30 phút là được in/cấp cái mới. Chỉ nộp tiền nhiều hơn ở VN thôi
![winking ;) ;)](/styles/yahoo/3.gif)
Cho nên mang hộ chiếu với visa ra để doạ hay gây khó dễ cho các sư là dở rồi. Và tội các sư, chưa đi ra nước ngoài bao giờ, lại nghe doạ này doạ kia, mỗi người doạ một kiểu, dần dần không biết nghe ai. Tính ra có mạnh thường quân nào thuê một doanh nghiệp du lịch uy tín của Việt hay của Thái lo hết thủ tục cho các sư là ngon. Ai biết thủ tục và luật lệ sẽ hiểu visa đi mấy nước quanh đây đâu có khó, kể cả visa "đi bộ"
![winking ;) ;)](/styles/yahoo/3.gif)
Chỉnh sửa cuối: