- Biển số
- OF-31166
- Ngày cấp bằng
- 12/3/09
- Số km
- 111
- Động cơ
- 480,985 Mã lực
Em đi ăn cỗ 1 số nơi e thấy đàn ông toàn vào bếp. Phụ nữ lướt face và làm rau rửa bát
Ngộ độc em nghĩ đa phần do thực phẩm. Cỗ quê em thấy toàn của nhà tươi thì ít khi bị lắm ( trừ khi con lợn ,con gà ... bị bệnh ăn phải)Trông họ làm cỗ khá là mất vệ sinh (tay chân cầm nắm loạn xạ, đĩa thức ăn để ngay dưới đất, trong gầm....) thế mà lại không thấy các vụ ngộ độc thực phẩm các cụ nhỉ
Ngộ độc thực phẩm thì là do thực phẩm bẩn (ôi, thiu, chất lượng có vấn đề), chứ ít khi bị do tay bẩn cụ ah .Trông họ làm cỗ khá là mất vệ sinh (tay chân cầm nắm loạn xạ, đĩa thức ăn để ngay dưới đất, trong gầm....) thế mà lại không thấy các vụ ngộ độc thực phẩm các cụ nhỉ
Giờ có túi bóng đỏ xách ở ngoài, trông rất gọn và đẹp bác ahVè chuyện ăn cỗ trước em có xem thớt có ảnh mang thức ăn về phần người ở nhà, deo lủng lẳng nơi thắt lưng giờ không thấy đâu; chỉ là nói về taạp tục chứ em không định khen chê gì ở dây.
Em đi ăn cỗ 1 số nơi e thấy đàn ông toàn vào bếp. Phụ nữ lướt face và làm rau rửa bát
Phụ nữ nói chung chỉ nấu ăn gia đình cho vài người ăn thôi. Nếu làm cỗ cho vài chục người trở lên nữ không đủ sức. Đó là lý do đầu bếp chuyên nghiệp hầu hết là đàn ông.Ngộ độc thực phẩm thì là do thực phẩm bẩn (ôi, thiu, chất lượng có vấn đề), chứ ít khi bị do tay bẩn cụ ah .
Nhìn ảnh thì thế thôi, chứ xung quanh em nghĩ cũng ok đấy, em thỉnh thoảng xem mấy anh/chị ở quê làm . Chỗ cụ chủ chụp ảnh cũng ít ở quê rồi, giờ họ cũng ăn nhiều món nấu chín chứ ít ăn giò .
Ps - để chặt gà, làm giò ở quê thì đa phần là Nam, Nữ làm việc vặt như làm món xào, nấu. Chia nhau làm hết thôi
Cụ chắc có xuất thân này nọ nên thấy lạ lẫm. Bọn em ở quê thì việc làm cỗ như này hết sức bình thường. Mới cách đây hơn 30 năm còn chả có gì mà ăn cơ cụ ạTrông họ làm cỗ khá là mất vệ sinh (tay chân cầm nắm loạn xạ, đĩa thức ăn để ngay dưới đất, trong gầm....) thế mà lại không thấy các vụ ngộ độc thực phẩm các cụ nhỉ
Quê e giờ toàn đặt cỗ, tầm 1 củ/ mâm 6 là khá ok rồi ạQuê em cỗ bàn cũng đa số đàn ông đứng bếp. Nhưng giờ toàn đặt dịch vụ chứ cũng ít gia đình tự làm
Những lần em đi đám cưới ở quê thấy nhà họ nấu thường là ngon hơn kiểu cỗ đặt. Cảm giác cỗ đặt nó cứ giống giống nhau.Quê e giờ toàn đặt cỗ, tầm 1 củ/ mâm 6 là khá ok rồi ạ
khác bản chất: bẩn và nhiễm khuẩn (nhiễm độc) khác nhau mà.Trông họ làm cỗ khá là mất vệ sinh (tay chân cầm nắm loạn xạ, đĩa thức ăn để ngay dưới đất, trong gầm....) thế mà lại không thấy các vụ ngộ độc thực phẩm các cụ nhỉ
Mê lúc sx thôi chứ lúc sắp ra sp mà mê thì gout mặn quáĐàn ông có sức khoẻ hơn phụ nữ và nhất là làm gì thì cũng phải có đam mê, các ông đam mê ăn nhậu thì vào bếp là đúng thôi. Giống như bác sĩ đỡ đẻ cũng toàn đàn ông, vừa có sức khoẻ lại vừa đam mê.
ngộ độc thì đa phàn do hóa chất tồn dư hoặc đồ ăn hết hạn bị biến đổi chất gây nên chứ để dưới đất kê mâm kia bị sao được ahTrông họ làm cỗ khá là mất vệ sinh (tay chân cầm nắm loạn xạ, đĩa thức ăn để ngay dưới đất, trong gầm....) thế mà lại không thấy các vụ ngộ độc thực phẩm các cụ nhỉ