Em 1 tháng ăn 1-2 gói là cùng.
Cái này xưa các Cụ hay dùng để đựng mổ lợn.Mẹ em phải giữ cái liên này chắc tầm gần 2 mấy năm rồi, vẫn ko 1 vết mẻ nào mới siêu cụ ạ
Đúng kiểu ngày xưa học Triết học MLNNhiều cụ cứ a đua vào hùa nào là độc với cả nọ kia!.
Nó mà độc thì đã bị cấm lưu hành rồi!.
Cái gì cũng thế thôi!, ăn nhiều quá không tốt đâu kể cả cơm (hỏi các ông tiểu đường). Cơ thể con người hay nói chung mọi sự vật hiện tượng nó luôn phải hướng đến sự cân bằng!, cái gì nhiều quá thì nó lệch, mất cân bằng là sinh chuyện!. Đang khoẻ mạnh bình thường thì đừng tống thêm thuốc bổ!, có thiếu gì đâu mà bổ sung!.
Quay trở lại chuyện mỳ tôm!, nó là đồ ăn chế biến nhanh lại rẻ tiền nên đương nhiên giá trị dinh dưỡng làm sao bằng 1 bữa cơm đúng nghĩa được!, nó chỉ mất 5 phút đổ nước sôi và là được ăn!, không cần xoong nồi bát đĩa!. Giá trị năng lượng nó cũng cấp được có in trên nhãn đấy!, bao nhiêu kCal!. Các cụ cứ quy đổi xem nó tương đương với mấy bát cơm!.
Nói chung ăn nó chẳng làm sao cả!, Không đến mức gay gắt như mấy cụ ở đây nặng lời chê bai nọ kia đâu!.
thứ nhất e ko làm về mỳ gói.Mì gói thành phần ra sao các cụ còn đek biết mà em thấy chém gió kinh thật...ảo vãi chưởng
Tưởng sao, khác gì e nói hử? E bảo có bột mỳ chứ e bảo làm hoàn toàn bằng bột mỳ???Mì gói hay Mì ăn liền nó có chữ Mì nên nhiều cụ nghĩ ngay nó làm bằng bột lúa mì. Có chữ Mì vì nó giống sợi mì thôi.
Thành phần làm mì gói: 60_70% là bột khoai mì (ngoài bắc gọi là bột sắn cây) chỉ dùng 20_30% là bột lúa mì thôi. Có loại mì gói chỉ dùng khoảng 10_15% bột lúa mì.
He… cụ nào mà đi học kể cả đại học hay cao đẳng hay trung cấp thì kiểu gì mà chẳng có môn này!. Em nhớ cấp 3 trước tụi em học môn giáo dục công dân cũng có cái môn này!…Đúng kiểu ngày xưa học Triết học MLN
Không ai trong chúng ta, có thể tưởng tượng được ngày nay mì Hảo Hảo trở thành một thứ xa xỉ phẩm.Nói đến mì tôm, Vinmart chỗ E (cũng khá trung tâm) hơn 1 tháng này ko có gói Hảo Hảo nào, ko biết chỗ khác thế nào. Đành mua đại loại khác.
Cần gì là cao nhân hay phải làm mì gói mới biết thành phần của nó đâu cụ!. Bất kể các thứ gì đồ thực phẩm ăn uống được bán trên thị trường đều có nhãn mác trên bao bì và ghi rõ thành phần và cả hàm lượng cũng như giá trị dinh dưỡng và năng lượng bao nhiêu KCal nó có thể cung cấp khi tiêu hoá. Cụ chịu khó để đọc là đủ hết thông tin cần biếtthứ nhất e ko làm về mỳ gói.
thứ 2: e hóng được sao thì e nói vậy. Cụ cao nhân thì mở mang cho mọi người, ngồi đó phán hử?
Mỳ không chiên là loại nào và nhận biết như nào vậy cụ ?!
Nhà em lâu rồi chỉ ăn mì không chiên, lúc đầu không quen nhưng ăn một thời gian cũng thấy ổn.
Mỗi tuần 1-2 buổi ăn sáng, lâu không ăn lại thấy nhớ
Vâng bác.Vinmart giờ chính sách nó khác, nhà cung cấp k đáp ứng đc thì k nhảy đc lên kệ đâu, chứ hảo hảo này mua bao nhiêu chả có mà hết đc ạ
Ai biết mì tôm đc sản xuất thế nào k ạCái mì tôm này,có ai từng vào nhà máy sản xuất chưa ạ.Ông chú họ em ( làm bên xuất mỳ tôm các siêu thị tạp hoá) có hôm đi câu với em,đói quá ra ăn mỳ tôm,ông ý bảo " ăn gì cũng được ,nhưng k ăn mỳ tôm,nhìn nó làm quá bẩn và sợ,quá độc hại" .Em thì k biết nó có đến như làm mắm tôm k mà ổng lại sợ thế,tuần e vẫn ăn 1-2 thậm chí 3-4 gói.@@
Ai biết mì tôm đc sản xuất thế nào k ạ
Em cấm tiệt bọn trẻ con ăn món này, nên mỗi khi được ăn chúng nó như vớ được đặc sản ấyĂn nhiều món này chả tốt đẹp gì.
e nhgi do nhân dịp này thì họ tâp trung chuyển sang mì của masan (Omachi)thôi chứ nguồn cung chắc ko thiếu, Vinmart+ chỗ e cũng sạch bóng mì Hảo hảo, toàn Omachi thôiNói đến mì tôm, Vinmart chỗ E (cũng khá trung tâm) hơn 1 tháng này ko có gói Hảo Hảo nào, ko biết chỗ khác thế nào. Đành mua đại loại khác.
E thấy cái mì của masan Omachi ăn cũng tạm đc. Chứ mấy loại như Hảo hảo thì ăn bị nóng bụng, ko biết do gia vị hay do thành phần mì hảo hảo nhiều bột sắn tàu nên bị vậy?e nhgi do nhân dịp này thì họ tâp trung chuyển sang mì của masan (Omachi)thôi chứ nguồn cung chắc ko thiếu, Vinmart+ chỗ e cũng sạch bóng mì Hảo hảo, toàn Omachi thôi
Là loại mì làm khô mà không chiên qua dầu, sợi mì trắng hơn, bở hơn (không vàng, săn và dai như mì chiên). Nếu đang ăn mì chiên chuyển sang cảm giác sẽ rất nhạt nhẽo, nhưng ăn thời gian thì cũng quen. Trên thị trường nhiều loại, nhà em hay dùng Koreno.Mỳ không chiên là loại nào và nhận biết như nào vậy cụ ?!