[Funland] Cuộc sống 3 năm bên Nhật có gì vui? (kèm ảnh)

ngotatto

Xe lăn
Biển số
OF-4140
Ngày cấp bằng
4/4/07
Số km
11,988
Động cơ
668,675 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Website
gomsuminhlong.vn
Vậy mới nói là làm món gì? Chứ đem bò Kobe nấu món ăn ta thì không ngon bằng bò ta. Món cơm rang mà cơm gạo ta thì cơm nó cứng hơn và em thấy ngon hơn, thích hơn món cơm rang gạo Nhật - dù cơm trắng thì không ăn đc gạo ta nữa.
Bò Kobe thì ngon nhưng sự khác biệt là không đến mức như người ta ca tụng.
Bò kobe thì ăn tầm 4 miếng bằng quân cờ là ok. Ăn nhiều quá ngấy.
 

ngotatto

Xe lăn
Biển số
OF-4140
Ngày cấp bằng
4/4/07
Số km
11,988
Động cơ
668,675 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Website
gomsuminhlong.vn
Đúng rồi cụ. Cũng có thể nói Nó rất ngon, rất ngọt và rất mềm nhưng đọc mấy cái bài viết giới thiệu Bò Kobe khiến cho mọi người kỳ vọng quá. Thực tình là nhiều người hụt hẫng khi ăn mà không thấy nó “Vô cùng tuyệt vời” như đc quảng cáo trên những bài báo nào đó. :))
Tổng quan về Bò ở Nhật có mấy loại
1, Bò Wagyu là (Bò thuần chủng, bản địa Nhật
2, Bò Kokusan(Quốc sản) là các loại bò lai, bò nhập giống về chăn nuôi tại Nhật
3, Bò nhập khẩu là thịt nhập về bán như bò Úc, Mễ, Mỹ....
———
Bò Wagyu thì có 4 giống chính, bản địa, thuần chủng Lông đen, sừng ngắn, không sừng
Bò Kobe, Matsusaka, Hida, Miyazaki.... là những loại hàng đầu trong các loại bò Wagyu đó. Công bằng mà nói thì Bò Kobe nổi tiếng nhất vì nó là nhờ cảng Kobe. Sau mấy trăm năm đóng cửa đất nc, thời Minh trị, cũng với Yokohama, Nagasaki thì nó là 1 tromg những thành phố cảng đc mở ra để buôn bán với người nc ngoài. Người nc ngoài đi và đến, sống ở Kobe rất nhiều nhờ đó thế giới bên ngoài đc quảng bá về Bò Kobe. Sau đó thì mới là quá trình tạo thêm danh tiếng, chất luọng như quy cách chọn giống, chăn nuôi, chăm sóc, giết mổ, bảo quản, chế biến... nhưng nó vẫn tuỳ vào từng cá thể, và mỗi con bò có những phần thịt ngon dở khác nhau(nó chia ra làm 12 cấp độ). Mỗi ngày giết mổ khoảng 10 con và đến nay chỉ duy nhất Macao là có giấy phép xuất cảng Bò Kobe chính ngạch.
Giá nó đắt ngoài danh tiếng của bò Kobe ra thì nó còn ở giá của chỗ ngồi tại nhà hàng danh tiếng, vì sự phục vụ của đầu bếp nổi tiếng nào đó - Cái giá trị tinh thần, cái giá để đc thể hiện đẳng cấp, giá trị thương hiệu nó chiếm phần rất lớn trong 1 bữa tiệc như vậy. Nó không thuần tuý chỉ là hương vị ngon của 1 miếng thịt.
Chỉ thuần tuý về vị ngon thì thịt bò Wagyu(loại ngon) ăn chẳng dễ phân biệt với những miếng Bò Kobe bình thường đâu(Những miếng ngon nhất vào nhà hàng cao cấp hết rồi).
Trong nc Nhật thì bò Matsusaka, Hida.... đẳng cấp cũng không thua bò Kobe nhiều đâu.
Ở rất nhiều chỗ, nc khác bán thịt Bò Kobe(đem Giống bò Kobe đi chăn nuôi nơi khác - ko đc hiệp hội bò Kobe công nhận là Bò Kobe)
Em ko làm ngành thịt - mấy cái này chỉ là nghe mấy anh bạn có liên quan ngành này nói thì biết lõm bõm như vậy thôi.
EB6FA4F5-B722-42E4-99AF-1BB8F261CECC.jpeg

em đi siêu thị mua loại bò này về nướng. Ngon dã man. Đâu như 1.8 man 1kg thì phải
 

lotomo2015

Xe buýt
Biển số
OF-419455
Ngày cấp bằng
28/4/16
Số km
613
Động cơ
224,584 Mã lực
Tuổi
33
E có cái ảnh chụp mặt cắt cái mũi khoan làm cái đường hầm nối Tokyo và chiba.đi qua đây mới thấy đỉnh cao xây dựng thi công người Nhật.mà hình như họ làm cách đây 50,60
02A00D7A-AF79-42B9-A764-68D6DCE7001C.jpeg
06F26DD4-B0B9-4F82-9058-F0369BB81F90.jpeg
Có lần em đi du lịch có dừng lại ở đây và thấy có bán thịt cá voi đóng hộp. Mua ăn thử thấy vị giống giống cá ngừ hộp nhưng mềm hơn.
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
Có lần em đi du lịch có dừng lại ở đây và thấy có bán thịt cá voi đóng hộp. Mua ăn thử thấy vị giống giống cá ngừ hộp nhưng mềm hơn.
Cụ đi du lịch ở đâu mà lại chui qua cái con đom đóm biển này?
 

thanhvinhckgtcc

Xe điện
Biển số
OF-143620
Ngày cấp bằng
28/5/12
Số km
4,625
Động cơ
291,056 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh phúc
Có lần em đi du lịch có dừng lại ở đây và thấy có bán thịt cá voi đóng hộp. Mua ăn thử thấy vị giống giống cá ngừ hộp nhưng mềm hơn.
E k biết có món đó.mà cá voi đóng hộp thì còn vị ngon gì nữa cụ nhỉ.theo e là su shi với sashimi là đỉnh thôi.còn đồ hộp thì vị kiểu cá ngừ như cụ nói
 

tkt6868

Xe máy
Biển số
OF-552515
Ngày cấp bằng
29/1/18
Số km
77
Động cơ
156,521 Mã lực
Tuổi
36
Chỗ e làm, ngoài nhân viên người Nhật là chính thì còn có Hàn, Việt.
Mà e thấy bị mắng với sợ sếp có mỗi nhân viên người Nhật.
Hàn thì e ko biết vì ko chơi cùng.
Chứ Việt như e lại chả ngán bố con chú sếp nào. Cứ việc mình làm cho tốt vào. Đừng đàn đúm. Phong cách cứ chuẩn vào. Rứa rồi mà còn này nọ á.. thì cùng lắm là nghỉ việc nhé. Đợi đấy mà chửi mắng.. hehe

Thế cho nên là, bị chửi hay được chửi.. phần nhiều do nỗ lực mà nên =P~
Nói như các cụ of vẫn nói thì là Do ăn ở cả thôi :-t

Ps. Xác nhận cùng với cụ Hanoi1919 là bò Kobe này nọ thì đúng là ở chỗ nó đắt thôi chứ ăn như thịt Úc với Mỹ. Tái lăn với tái chín thì bò ta là nhất :)
E cũng chỉ chứng kiến trong môi trường ấy thôi nên cũng ko rõ môi trường khác.nói về làm việc thì các bác ấy làm tốt lắm, bám dự án và làm việc 24/7. Chắc tại thời điểm đấy lương cao gấp mấy lần cty vn nên cố chịu.
 

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Mợ đầy bản lĩnh và giỏi ghê . Mợ kể nhiều về cuộc sống bên đó đi !
P/s : Dì H ơi : từ “ con nợ “ dịch là gì ? Và câu ví dụ kèm theo nhé !:)
Nhìn chữ ký của bác em biết bác đã xem tiktok của em :)))
 

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Đúng rồi cụ. Cũng có thể nói Nó rất ngon, rất ngọt và rất mềm nhưng đọc mấy cái bài viết giới thiệu Bò Kobe khiến cho mọi người kỳ vọng quá. Thực tình là nhiều người hụt hẫng khi ăn mà không thấy nó “Vô cùng tuyệt vời” như đc quảng cáo trên những bài báo nào đó. :))
Tổng quan về Bò ở Nhật có mấy loại
1, Bò Wagyu là (Bò thuần chủng, bản địa Nhật
2, Bò Kokusan(Quốc sản) là các loại bò lai, bò nhập giống về chăn nuôi tại Nhật
3, Bò nhập khẩu là thịt nhập về bán như bò Úc, Mễ, Mỹ....
———
Bò Wagyu thì có 4 giống chính, bản địa, thuần chủng Lông đen, sừng ngắn, không sừng
Bò Kobe, Matsusaka, Hida, Miyazaki.... là những loại hàng đầu trong các loại bò Wagyu đó. Công bằng mà nói thì Bò Kobe nổi tiếng nhất vì nó là nhờ cảng Kobe. Sau mấy trăm năm đóng cửa đất nc, thời Minh trị, cũng với Yokohama, Nagasaki thì nó là 1 tromg những thành phố cảng đc mở ra để buôn bán với người nc ngoài. Người nc ngoài đi và đến, sống ở Kobe rất nhiều nhờ đó thế giới bên ngoài đc quảng bá về Bò Kobe. Sau đó thì mới là quá trình tạo thêm danh tiếng, chất luọng như quy cách chọn giống, chăn nuôi, chăm sóc, giết mổ, bảo quản, chế biến... nhưng nó vẫn tuỳ vào từng cá thể, và mỗi con bò có những phần thịt ngon dở khác nhau(nó chia ra làm 12 cấp độ). Mỗi ngày giết mổ khoảng 10 con và đến nay chỉ duy nhất Macao là có giấy phép xuất cảng Bò Kobe chính ngạch.
Giá nó đắt ngoài danh tiếng của bò Kobe ra thì nó còn ở giá của chỗ ngồi tại nhà hàng danh tiếng, vì sự phục vụ của đầu bếp nổi tiếng nào đó - Cái giá trị tinh thần, cái giá để đc thể hiện đẳng cấp, giá trị thương hiệu nó chiếm phần rất lớn trong 1 bữa tiệc như vậy. Nó không thuần tuý chỉ là hương vị ngon của 1 miếng thịt.
Chỉ thuần tuý về vị ngon thì thịt bò Wagyu(loại ngon) ăn chẳng dễ phân biệt với những miếng Bò Kobe bình thường đâu(Những miếng ngon nhất vào nhà hàng cao cấp hết rồi).
Trong nc Nhật thì bò Matsusaka, Hida.... đẳng cấp cũng không thua bò Kobe nhiều đâu.
Ở rất nhiều chỗ, nc khác bán thịt Bò Kobe(đem Giống bò Kobe đi chăn nuôi nơi khác - ko đc hiệp hội bò Kobe công nhận là Bò Kobe)
Em ko làm ngành thịt - mấy cái này chỉ là nghe mấy anh bạn có liên quan ngành này nói thì biết lõm bõm như vậy thôi.
À nó đắt ở cách chăm con bò nữa bác ạ, kiểu con bò khoẻ, con bò vui và con bò đạt chuẩn về dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể thì thịt nó ngon. Em nghe nói cho nó ăn cỏ xịn, cho nghe nhạc thư giãn rồi các thứ các thứ cơ
 

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Nay em khoe các cụ món bò Kobe nhé. Nhiều bạn viết ghê quá, nào là thơm, ngon đặc biệt, nào là mềm đến mức cắn vào cảm tưởng nó tan trong miệng - Tộ sư! Toàn nói điêu. Nó có nhà hàng cao cấp, trung cấp và có nhiều chỗ vỉa hè cũng có thể ăn đc cccm nhé.
Nói chung là cũng ngon nhưng nói về thịt bò thì em xin khẳng định bò ta là ngon nhất quả đất :D
Tự nhiên lại thèm món bê tái chanh hay bò lúc lắc nhà mình. =))



5DABAACE-2CF4-4AAD-8F32-FE7DD114E764.jpeg
C50C792D-7638-4B0E-B72C-DD6BAEB2E786.jpeg
626BF7AD-2824-4BBA-9101-57FF2E5F655A.jpeg
F8C07692-322D-4366-B369-5E5020104E0E.jpeg
68F5C3D7-1935-4CCE-9213-65752E4AF42C.jpeg
Thực tình thì bò bên đó ngon mà, em với Sếp em rất nghiện bò bên Nhật.
Về thằng Sushi và sashimi của Nhật là cũng tuyệt vời
 

huneu

Xe tải
Biển số
OF-744442
Ngày cấp bằng
28/9/20
Số km
239
Động cơ
60,980 Mã lực
Thớt hay quá e chấm hóng đọc dần
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
À nó đắt ở cách chăm con bò nữa bác ạ, kiểu con bò khoẻ, con bò vui và con bò đạt chuẩn về dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể thì thịt nó ngon. Em nghe nói cho nó ăn cỏ xịn, cho nghe nhạc thư giãn rồi các thứ các thứ cơ
Túm vào 2 chữ quy chuẩn rồi đó mợ. Thành phẩm cuối cùng còn phân cấp, đóng dấu xác nhận nữa.
Lúc đến thăm trang trại em còn cầm theo tập thơ Haiku của Thiền sư Matsuo Basho rồi xin đc vào ngâm thơ cho nó nghe mà bị từ chối. Chắc sợ nghe xong bò nó lại tương tư.=))
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,182
Động cơ
970,406 Mã lực
Ko biết các cụ ở nước ngoài thế nào, e là e chỉ muốn ở Việt Nam!
 

caophuonghanh

Xe buýt
Biển số
OF-773290
Ngày cấp bằng
4/4/21
Số km
772
Động cơ
50,883 Mã lực
Website
www.caophuonghanh.com
Túm vào 2 chữ quy chuẩn rồi đó mợ. Thành phẩm cuối cùng còn phân cấp, đóng dấu xác nhận nữa.
Lúc đến thăm trang trại em còn cầm theo tập thơ Haiku của Thiền sư Matsuo Basho rồi xin đc vào ngâm thơ cho nó nghe mà bị từ chối. Chắc sợ nghe xong bò nó lại tương tư.=))
Ha ha. :))))) em tưởng chúng nổi loạn
 

CuteCat

Xe tải
Biển số
OF-773587
Ngày cấp bằng
7/4/21
Số km
203
Động cơ
41,970 Mã lực
Nay em khoe các cụ món bò Kobe nhé. Nhiều bạn viết ghê quá, nào là thơm, ngon đặc biệt, nào là mềm đến mức cắn vào cảm tưởng nó tan trong miệng - Tộ sư! Toàn nói điêu. Nó có nhà hàng cao cấp, trung cấp và có nhiều chỗ vỉa hè cũng có thể ăn đc cccm nhé.
Nói chung là cũng ngon nhưng nói về thịt bò thì em xin khẳng định bò ta là ngon nhất quả đất :D
Tự nhiên lại thèm món bê tái chanh hay bò lúc lắc nhà mình. =))



5DABAACE-2CF4-4AAD-8F32-FE7DD114E764.jpeg
C50C792D-7638-4B0E-B72C-DD6BAEB2E786.jpeg
626BF7AD-2824-4BBA-9101-57FF2E5F655A.jpeg
F8C07692-322D-4366-B369-5E5020104E0E.jpeg
68F5C3D7-1935-4CCE-9213-65752E4AF42C.jpeg
Em ăn bò Kobe không thấy khác biệt gì bò thường.
 

fresh_air

Xe tải
Biển số
OF-346339
Ngày cấp bằng
11/12/14
Số km
311
Động cơ
274,411 Mã lực
Nay em khoe các cụ món bò Kobe nhé. Nhiều bạn viết ghê quá, nào là thơm, ngon đặc biệt, nào là mềm đến mức cắn vào cảm tưởng nó tan trong miệng - Tộ sư! Toàn nói điêu. Nó có nhà hàng cao cấp, trung cấp và có nhiều chỗ vỉa hè cũng có thể ăn đc cccm nhé.
Nói chung là cũng ngon nhưng nói về thịt bò thì em xin khẳng định bò ta là ngon nhất quả đất :D
Tự nhiên lại thèm món bê tái chanh hay bò lúc lắc nhà mình. =))
Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa bò VN và bò “Tây” đấy cụ. Bò VN ăn nóng, thái mỏng, nhưng không thể ăn kiểu steak nướng một miếng vài lạng vì nó ko “mềm”. Bò ngon nước ngoài bắt buộc phải ủ lạnh 3-4 tuần để có thời gian tiết enzyme làm mềm mô thịt. Bò đấy ko tái chanh hay lúc lắc nhưng steak thì tuyệt vời.
 

Sfgs

Xe buýt
Biển số
OF-707850
Ngày cấp bằng
17/11/19
Số km
644
Động cơ
96,170 Mã lực
Tuổi
33
Thực lòng với cụ 1 câu là khi ở bên đó thì chỉ muốn về, mà khi ở nhà lại chỉ muốn đi :D
Tất cả vì chữ " Tiền " thôi cụ, ở nhà làm công nhân lương tháng 6, 7 tr thì khi nào mới xây được nhà, mới cho con học trường tốt. Đi còn gửi về được 10 15 tr về cho nhà thì thấy cuộc sống cũng đỡ áp lực hơn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top