[Funland] Cuộc sống 3 năm bên Nhật có gì vui? (kèm ảnh)

Tâm Sinh Phúc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-587695
Ngày cấp bằng
30/8/18
Số km
1,811
Động cơ
154,067 Mã lực
Nói đến Tako lại nhớ hồi đi làm chuyền bên đó. Công ty mình làm chuyên cung cấp mỳ, tako... cho 7eleven. Mình làm ở đội xếp hàng, siwake. Đội này cần nhanh và khỏe nên ít người và chủ yếu là con trai. Làm 1 chỗ riêng so với khu làm đồ ăn. Khi chưa có hàng thì hay bị lôi ra chuyền thức ăn để làm Tako. Vì Tako là món dễ bốc, đóng gói nhất. Được ra ngoài chém gió với các em gái cũng vui. Vui nhất là được ăn vụng đồ. Tầm 5h sáng vừa mệt vừa đói mà được miếng Tako là ngon tuyệt vời. Chỗ làm có camera khắp nơi nhưng vẫn có 3 cách để ăn vụng được. Cách 1 cho ông nào nhanh tay và liều. Che che rồi đút viên Tako vào cái túi Nilon bọc ở tay. Sau đó, ngồi xụp xuống cho vào mồm nhai. Nuốt xong đứng lên làm tiếp. Cách 2 là cố tình làm rơi 1 hộp. Sau đó vứt vào 1 túi nilon rác sạch rồi đi đổ rác. Mang đến phòng rác không có camera thì lôi ra ăn. Cách này an toàn nhưng mùi rác làm mất ngon. Các cuối cùng là bốc Tako bỏ sót lại vài viên ở thùng nguyên liệu. Rồi đẩy thùng ra máy rửa thùng ăn vì phòng rửa cũng không có camera. Nhưng cách này phải quen thằng làm rửa thùng để nhắc nó khi nhìn thấy để riêng thùng đó ra cho mình. Nếu không là nó vứt đi luôn. Cũng biết là không nên nhưng ăn vụng nó vui lắm. Khác hẳn bỏ tiền ra siêu thị mua :)
E làm ở 関西工場 tỉnh Miki, cũng cung cấp Salad, mỳ lạnh cho 7eleven. E với cụ cùng 出身  :D
Đợt đó 2 ae ruôt nhà em làm SUB Lead, làm phòng rau. Cứ đến 9h30 là mang dâu tây qua đổi gà rán xong mấy ae ăn sáng. Dây tây ăn đỏ hết khẩu trang luôn. Thằng 3 vạch 課長 biết nhưng cũng nhắm mắt cho qua. Vì hiệu quả công việc bọn e gấp 10 lần bọn Nhật cùng vị trí, và e đã đề xuất cách làm mới giúp chúng nó tiết kiệm gần 20kg bắp cải 1 ngày! :D Nói chắc nhiều cụ bảo e bốc phét nhưng 2 năm làm ae emđấm2 thằng Nhật vì tội nói k nghe, khinh người Việt và sau khigiải trình thì chúng nó bịđuổi việc còn bọn e vẫn tại vị.
Thớt này làm e nhớ lại quãng time sống tại Nhật quá!
 

tkt6868

Xe máy
Biển số
OF-552515
Ngày cấp bằng
29/1/18
Số km
77
Động cơ
156,521 Mã lực
Tuổi
36
Cũng từng làm cho Nhật 9 năm. Bọn nó rất giả tạo, phần lớn là coi thường người việt đói nghèo ngu dốt. Bọn họ người tử tế không có nhiều. Đa phần cũng ma mãnh. Ví dụ có thằng Sếp người Nhật nó cũng vừa làm cho 1 cty nó đồng thời mở 1 cty khác cung cấp vật liệu cho chính tập đoàn nó đang làm. Xét về mặt nào đấy là dạng tham nhũng. Cũng nhiều thằng sau công việc ở VN đi làm về là đi tìm gái hoặc cặp bồ. Thậm chí có thằng cặp bồ xong bỏ vợ ở quê và sang vn định cư luôn. Có những thằng chỉ tốt nghiệp cấp 3 bên Bổn sang VN được làm quản đốc (cũng gặp vài thằng như thế rồi) chửi lao động VN không phải tiếng người (đến mức phiên dịch không dám dịch lại hoặc xấu hổ, chửi tục). Nên đừng thần tượng bọn nó lên thành thần.
ngày trước đi làm thầu phụ khá nhiều dự án cho các cty nhật, thấy nhân viên V của nhà thầu chính NB bị nó chửi cho như chóa, mịa nó bỏ dày đi nghiệm thu xong ra dẫm lên giày nó bắt lấy tay áo lau sạch, nó đi đến đâu cẩu đến đấy, mấy ae nhân viên ko dám nói lại 1 câu, mà nó cứ dí sát mặt nó chửi, bực lên nó lại đá thúng đụng nia, thấy rành tội...
cũng từng làm các dự án với tây, malay, sing, đài...thì thấy dễ, thoáng hơn, y như VN
chung quy thì làm việc ở môi trường nào thì phải cố thích nghi môi trường ấy, chỉ vì miếng cơm manh áo, chứ NB cũng chả tốt đẹp gì hơn các QG khác đâu, đừng thần tượng hóa.
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,440
Động cơ
321,180 Mã lực
Tuổi
58
Cccm không thích chuyện chơi bời trác táng, hư thân mất nết thì quay về chuyện ăn uống vậy? Cccm khi qua Nhật thích ăn món gì nhất? Bò Kobe, Cua Hokkaido,Các loại Cá ngừ, Cá voi... hay món ăn độc như Sashimi Thịt ngựa sống, lẩu cá nóc 🐡?

5C16B339-FA2C-4570-835E-A1B45368518A.jpeg
81AC65F9-9AB1-43EF-BE28-73C5BCA40696.jpeg
Cơm trắng Nhật, em cực thích, ăn dẻo như nếp mà không phải nếp, nếp nóng bụng khó tiêu.
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
Cơm trắng Nhật, em cực thích, ăn dẻo như nếp mà không phải nếp, nếp nóng bụng khó tiêu.
Gạo tẻ có 2 dòng chính là indonica và Japonica. Nam Á, Đông nam Á (Việt, Thái, Ấn...) thì là loại indonica - hạt dài mà cứng. Bọn Đông Á ( Nhật, Hàn) thì nó ăn loại japonica - hạt tròn và mềm. Mới đầu chưa quen thì gạo Nhật dẻo quá khó ăn, không chan canh đc. Ăn quen rồi thì mới thấy ngon.
ngày trước đi làm thầu phụ khá nhiều dự án cho các cty nhật, thấy nhân viên V của nhà thầu chính NB bị nó chửi cho như chóa, mịa nó bỏ dày đi nghiệm thu xong ra dẫm lên giày nó bắt lấy tay áo lau sạch, nó đi đến đâu cẩu đến đấy, mấy ae nhân viên ko dám nói lại 1 câu, mà nó cứ dí sát mặt nó chửi, bực lên nó lại đá thúng đụng nia, thấy rành tội...
cũng từng làm các dự án với tây, malay, sing, đài...thì thấy dễ, thoáng hơn, y như VN
chung quy thì làm việc ở môi trường nào thì phải cố thích nghi môi trường ấy, chỉ vì miếng cơm manh áo, chứ NB cũng chả tốt đẹp gì hơn các QG khác đâu, đừng thần tượng hóa.
Chúng cháu ăn cùng, ngủ cùng, đánh nhau, tranh gái.... đủ thứ với chúng nó rồi. Lạ gì cái thối nát, khắm khú, củ chuối của Nhật nữa mà thần với chẳng tượng. Chỉ là kể những cái bình biết, nói những cái mình thấy thôi cụ. Mấy ông dân công trình thì ở đâu cũng có nhiều thành phần bẩn bựa kiểu cụ kể. Ngày xưa bên Yokkaichi, Mie (1998) - có 2 ông Việt làm xưởng bê tông, khi bị nó chửi và lấy tay đập vào đầu đã vác dao lùa cả xưởng mười mấy thằng Nhật làm cùng chạy rẽ đất. :))
Khi xưởng 2, máy xi măng Nghi sơn hoàn thành, trong đó cũng liên hệ bảo cháu vào pdịch lúc nghiệm thu để bàn giao nhưng cháu không vào đc. nói chung là làm với mấy ông công trình của cả Việt lẫn Nhật thì đặc trưng ngành nghề nó thế chứ có phải nhà thơ đâu mà lúc cáu giận lại mang thơ Haiku ra đọc.
Cứ đúng thì chẳng ngại bố con thằng nào.
 
Chỉnh sửa cuối:

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
E làm ở 関西工場 tỉnh Miki, cũng cung cấp Salad, mỳ lạnh cho 7eleven. E với cụ cùng 出身  :D
Đợt đó 2 ae ruôt nhà em làm SUB Lead, làm phòng rau. Cứ đến 9h30 là mang dâu tây qua đổi gà rán xong mấy ae ăn sáng. Dây tây ăn đỏ hết khẩu trang luôn. Thằng 3 vạch 課長 biết nhưng cũng nhắm mắt cho qua. Vì hiệu quả công việc bọn e gấp 10 lần bọn Nhật cùng vị trí, và e đã đề xuất cách làm mới giúp chúng nó tiết kiệm gần 20kg bắp cải 1 ngày! :D Nói chắc nhiều cụ bảo e bốc phét nhưng 2 năm làm ae emđấm2 thằng Nhật vì tội nói k nghe, khinh người Việt và sau khigiải trình thì chúng nó bịđuổi việc còn bọn e vẫn tại vị.
Thớt này làm e nhớ lại quãng time sống tại Nhật quá!
Nhật thì cũng là con người với đủ hỷ nộ ái ố. Trong công việc với bọn nó thì cũng muôn vẻ, mỗi người một kiểu. Nó tôn trọng mình hay không là do mình có làm đc việc, tư cách mình có đang hoàng hay không chứ nhiều cụ cứ nói đến Nhật là bảo nó phát xít, nó chửi, nó nọ kia. E gặp đầy người Việt bên đó đc sếp nó nịnh như nịnh vong ấy chứ. Số bị chửi thì cũng ko ít nhưng do chưa quen cách làm, chưa làm tốt đc cviec thôi.
 

vuongha

Xe tăng
Biển số
OF-158471
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
1,190
Động cơ
358,780 Mã lực
Gạo tẻ có 2 dòng chính là indonica và Japonica. Nam Á, Đông nam Á (Việt, Thái, Ấn...) thì là loại indonica - hạt dài mà cứng. Bọn Đông Á ( Nhật, Hàn) thì nó ăn loại japonica - hạt tròn và mềm. Mới đầu chưa quen thì gạo Nhật dẻo quá khó ăn, không chan canh đc. Ăn quen rồi thì mới thấy ngon.

Chúng cháu ăn cùng, ngủ cùng, đánh nhau, tranh gái.... đủ thứ với chúng nó rồi. Lạ gì cái thối nát, khắm khú, củ chuối của Nhật nữa mà thần với chẳng tượng. Chỉ là kể những cái bình biết, nói những cái mình thấy thôi cụ. Mấy ông dân công trình thì ở đâu cũng có nhiều thành phần bẩn bựa kiểu cụ kể. Ngày xưa bên Yokkaichi, Mie (1998) - có 2 ông Việt làm xưởng bê tông, khi bị nó chửi và lấy tay đập vào đầu đã vác dao lùa cả xưởng mười mấy thằng Nhật làm cùng chạy rẽ đất. :))
Khi xưởng 2, máy xi măng Nghi sơn hoàn thành, trong đó cũng liên hệ bảo cháu vào pdịch lúc nghiệm thu để bàn giao nhưng cháu không vào đc. nói chung là làm với mấy ông công trình của cả Việt lẫn Nhật thì đặc trưng ngành nghề nó thế chứ có phải nhà thơ đâu mà lúc cáu giận lại mang thơ Haiku ra đọc.
Cứ đúng thì chẳng ngại bố con thằng nào.
Cụ ở bên đó lâu vậy , biết nhiều về cuộc sống thường ngày . Cụ kể thật nhiều cho bọn em mở mang nhé !
 

vuongha

Xe tăng
Biển số
OF-158471
Ngày cấp bằng
27/9/12
Số km
1,190
Động cơ
358,780 Mã lực
Trước em quản dây chuyền đóng gói cũng thế, thích nhất là làm mấy hàng bánh kẹo, hay có bánh vỡ, mấy chị em người Việt làm tăng ca hay nghỉ giải lao là lại như bác kể, núp bóng camera ăn cười tít mít. Nó cũng chẳng đáng là bao hay là thiệt hại gì, nhưng mà cảm giác nó sướng. Mấy bà Nhật làm cùng em cũng thích được ăn vụng kiểu đấy
Mợ đầy bản lĩnh và giỏi ghê . Mợ kể nhiều về cuộc sống bên đó đi !
P/s : Dì H ơi : từ “ con nợ “ dịch là gì ? Và câu ví dụ kèm theo nhé !:)
 

Tâm Sinh Phúc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-587695
Ngày cấp bằng
30/8/18
Số km
1,811
Động cơ
154,067 Mã lực
Nhật thì cũng là con người với đủ hỷ nộ ái ố. Trong công việc với bọn nó thì cũng muôn vẻ, mỗi người một kiểu. Nó tôn trọng mình hay không là do mình có làm đc việc, tư cách mình có đang hoàng hay không chứ nhiều cụ cứ nói đến Nhật là bảo nó phát xít, nó chửi, nó nọ kia. E gặp đầy người Việt bên đó đc sếp nó nịnh như nịnh vong ấy chứ. Số bị chửi thì cũng ko ít nhưng do chưa quen cách làm, chưa làm tốt đc cviec thôi.
Chuẩn rồi cụ! :)) Đó là việcđương nhiênởđâu cũng vậy
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
Cụ ở bên đó lâu vậy , biết nhiều về cuộc sống thường ngày . Cụ kể thật nhiều cho bọn em mở mang nhé !
Em ở lâu, đi nhiều nên mọi thứ nó quen thuộc quá lại thành ra nhạt nhoà. Chính ra gặp vài lần thấy lạ lẫm thì mới thấy có ấn tượng và dễ kể ra hơn. Theo mạch của mọi người, biết gì, nhớ ra đc gì thì em cũng kể cho vui
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
Nay em khoe các cụ món bò Kobe nhé. Nhiều bạn viết ghê quá, nào là thơm, ngon đặc biệt, nào là mềm đến mức cắn vào cảm tưởng nó tan trong miệng - Tộ sư! Toàn nói điêu. Nó có nhà hàng cao cấp, trung cấp và có nhiều chỗ vỉa hè cũng có thể ăn đc cccm nhé.
Nói chung là cũng ngon nhưng nói về thịt bò thì em xin khẳng định bò ta là ngon nhất quả đất :D
Tự nhiên lại thèm món bê tái chanh hay bò lúc lắc nhà mình. =))



5DABAACE-2CF4-4AAD-8F32-FE7DD114E764.jpeg
C50C792D-7638-4B0E-B72C-DD6BAEB2E786.jpeg
626BF7AD-2824-4BBA-9101-57FF2E5F655A.jpeg
F8C07692-322D-4366-B369-5E5020104E0E.jpeg
68F5C3D7-1935-4CCE-9213-65752E4AF42C.jpeg
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
Cu con đang cân nhắc là ăn bò Kobe hay là để tiền mua đồ chơi?
(Đường phố khu Shinsaibashi - Osaka)



FC9D6B3D-D146-4EE8-8D0C-08000C4049B4.png
 

rgbhis

Xe tăng
Biển số
OF-26681
Ngày cấp bằng
31/12/08
Số km
1,986
Động cơ
507,895 Mã lực
Nay em khoe các cụ món bò Kobe nhé. Nhiều bạn viết ghê quá, nào là thơm, ngon đặc biệt, nào là mềm đến mức cắn vào cảm tưởng nó tan trong miệng - Tộ sư! Toàn nói điêu. Nó có nhà hàng cao cấp, trung cấp và có nhiều chỗ vỉa hè cũng có thể ăn đc cccm nhé.
Nói chung là cũng ngon nhưng nói về thịt bò thì em xin khẳng định bò ta là ngon nhất quả đất :D
Tự nhiên lại thèm món bê tái chanh hay bò lúc lắc nhà mình. =))



5DABAACE-2CF4-4AAD-8F32-FE7DD114E764.jpeg
C50C792D-7638-4B0E-B72C-DD6BAEB2E786.jpeg
626BF7AD-2824-4BBA-9101-57FF2E5F655A.jpeg
F8C07692-322D-4366-B369-5E5020104E0E.jpeg
68F5C3D7-1935-4CCE-9213-65752E4AF42C.jpeg
E cũng vài lần ăn bò kobe gì đó, ăn ở HN thôi, quả tình thấy cũng ngon ở mức độ bình thường, e lại cứ tưởng loại bò xuất sang VN ko phải là loại đc mát xoa và nghe nhạc giao hưởng. Bò ta ăn cỏ, nếu vừa mổ ra, miếng thịt còn nóng ấm, ném lên thớt còn nhảy tanh tách, mang thái ngay rồi xào hoặc nhúng dấm, ăn là đỉnh nhất, ngọt và mềm. Chứ cho vào miệng mà tan ra ngay như nhà báo tả bò kobe thì có khi ko biết vị nó ra sao.
 

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
E cũng vài lần ăn bò kobe gì đó, ăn ở HN thôi, quả tình thấy cũng ngon ở mức độ bình thường, e lại cứ tưởng loại bò xuất sang VN ko phải là loại đc mát xoa và nghe nhạc giao hưởng. Bò ta ăn cỏ, nếu vừa mổ ra, miếng thịt còn nóng ấm, ném lên thớt còn nhảy tanh tách, mang thái ngay rồi xào hoặc nhúng dấm, ăn là đỉnh nhất, ngọt và mềm. Chứ cho vào miệng mà tan ra ngay như nhà báo tả bò kobe thì có khi ko biết vị nó ra sao.
Đúng rồi cụ. Cũng có thể nói Nó rất ngon, rất ngọt và rất mềm nhưng đọc mấy cái bài viết giới thiệu Bò Kobe khiến cho mọi người kỳ vọng quá. Thực tình là nhiều người hụt hẫng khi ăn mà không thấy nó “Vô cùng tuyệt vời” như đc quảng cáo trên những bài báo nào đó. :))
Tổng quan về Bò ở Nhật có mấy loại
1, Bò Wagyu là (Bò thuần chủng, bản địa Nhật
2, Bò Kokusan(Quốc sản) là các loại bò lai, bò nhập giống về chăn nuôi tại Nhật
3, Bò nhập khẩu là thịt nhập về bán như bò Úc, Mễ, Mỹ....
———
Bò Wagyu thì có 4 giống chính, bản địa, thuần chủng Lông đen, sừng ngắn, không sừng
Bò Kobe, Matsusaka, Hida, Miyazaki.... là những loại hàng đầu trong các loại bò Wagyu đó. Công bằng mà nói thì Bò Kobe nổi tiếng nhất vì nó là nhờ cảng Kobe. Sau mấy trăm năm đóng cửa đất nc, thời Minh trị, cũng với Yokohama, Nagasaki thì nó là 1 tromg những thành phố cảng đc mở ra để buôn bán với người nc ngoài. Người nc ngoài đi và đến, sống ở Kobe rất nhiều nhờ đó thế giới bên ngoài đc quảng bá về Bò Kobe. Sau đó thì mới là quá trình tạo thêm danh tiếng, chất luọng như quy cách chọn giống, chăn nuôi, chăm sóc, giết mổ, bảo quản, chế biến... nhưng nó vẫn tuỳ vào từng cá thể, và mỗi con bò có những phần thịt ngon dở khác nhau(nó chia ra làm 12 cấp độ). Mỗi ngày giết mổ khoảng 10 con và đến nay chỉ duy nhất Macao là có giấy phép xuất cảng Bò Kobe chính ngạch.
Giá nó đắt ngoài danh tiếng của bò Kobe ra thì nó còn ở giá của chỗ ngồi tại nhà hàng danh tiếng, vì sự phục vụ của đầu bếp nổi tiếng nào đó - Cái giá trị tinh thần, cái giá để đc thể hiện đẳng cấp, giá trị thương hiệu nó chiếm phần rất lớn trong 1 bữa tiệc như vậy. Nó không thuần tuý chỉ là hương vị ngon của 1 miếng thịt.
Chỉ thuần tuý về vị ngon thì thịt bò Wagyu(loại ngon) ăn chẳng dễ phân biệt với những miếng Bò Kobe bình thường đâu(Những miếng ngon nhất vào nhà hàng cao cấp hết rồi).
Trong nc Nhật thì bò Matsusaka, Hida.... đẳng cấp cũng không thua bò Kobe nhiều đâu.
Ở rất nhiều chỗ, nc khác bán thịt Bò Kobe(đem Giống bò Kobe đi chăn nuôi nơi khác - ko đc hiệp hội bò Kobe công nhận là Bò Kobe)
Em ko làm ngành thịt - mấy cái này chỉ là nghe mấy anh bạn có liên quan ngành này nói thì biết lõm bõm như vậy thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:

đại dương xanh 06

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-736861
Ngày cấp bằng
22/7/20
Số km
771
Động cơ
73,552 Mã lực
Nhiều người thường cho rằng quá nhiều Luật và Lệ sẽ làm mất tự do và giết chết tính sáng tạo. Có lẽ điều này không đúng hoặc ít nhất không đúng với người Nhật. Nhiều chuyên gia đều đồng ý rằng thế giới chỉ có 5% sản phẩm là đạt tới sự hoàn hảo và nó nằm ở Nhật.

Đầu tiên, để trở thành người thợ, mỗi cá nhân đều trải qua thời gian học việc cực kỳ khắc nghiệt. Việc học làm bánh ngọt hay đơn giản hơn là làm đậu phụ thôi, để trở thành thợ chính và có thể ra mở tiệm được phải trải qua 5-7 năm đào tạo, học việc. Điều này là ko tưởng ở VN và hoàn toàn có thể lên án người chủ bóc lột và hành hạ học việc, khi mà 2 - 3 năm đầu chỉ làm những việc giản đơn như dọn dẹp, lau chùi.... và bị chửi bới thậm tệ. Nhưng chính sự khó khăn này lại tạo ra lớp thợ mới, làm việc một cách nghiêm túc và cẩn trọng với công việc hơn. Họ quý trọng cái chứng nhận nghề hơn. Người Nhật có thể luộm thuộm trong cuộc sống riêng tư, nhưng các công cụ, máy móc thì luôn đảm bảo sạch sẽ.

Sáng tạo với mỗi cá nhân, người Nhật luôn tìm cách cải tiến sản phẩm của mình tốt hơn nữa để tìm kiếm sự hoàn hảo. Có những nghề mà làm thủ công còn tốt hơn làm máy. Chẳng hạn như rèn kiếm thì chắc nhiều người biết. Hay như tiện quả tạ tay cho môn đẩy tạ Olimpic cũng được đặt làm bằng tay do một nghệ nhân người Nhật thực hiện... Hoặc bất cứ công việc gì họ cũng cố gắng tìm cách nâng tầm lên thành nghệ thuật. Điều này đòi hỏi người thợ thủ công ít nhiều phải có tính nghệ sỹ.

Cải tiến sáng tạo ở Doanh nghiệp. Tầm Doanh nghiệp cũng vậy, luôn đi tìm sự cải tiến, tối ưu sao cho sản phẩm ngày càng hoàn hảo. Đường lối này đưa ra ở cấp cao và các cấp dưới luôn tìm cách thực hiện mệnh lệnh. Từ những cái cải tiến nhỏ xíu nhắm đến sự tiện dụng đến những cái lớn lao. Ví dụ như việc cải tiến nắp hộp sữa chua, Doanh nghiệp bỏ rất nhiều thời gian để cải tiến nó để chống bám dính sữa chua gây lãng phí. Dù mất nhiều thời gian, công sức để cải tiến, nhưng kỳ lạ là họ chưa bao giờ công bố cải tiến này hay coi nó là lợi thế trong canh tranh... Hay như việc cải tiến bao bì của cục tẩy để nó khỏi bị vỡ trong quá trình sử dụng cũng vậy, ko công bố vì nó quá nhỏ theo họ nghĩ.

...

Sáng tạo hay không là ở con người thôi. Doanh nghiệp sáng tạo thì sẽ có con người sáng tạo, Con người nghiêm túc với lao động, với chính mình thì sẽ tìm cách tạo ra những sản phẩm hoàn hảo. Sự sáng tạo, hay nói chính xác hơn sự cải tiến sản phẩm của người Nhật luôn hướng đối tượng thuận tiện cho người tiêu dùng. NTD thay đổi theo thời gian nên thói quen sử dụng cũng tay đổi, sự cải tiến luôn mang tính liên tục.
Người hoàn hảo thích chơi với người hoàn hảo. Mà TG lấy đâu nhiều thằng hoàn hảo ? Bẩu sao kinh tế Nhật trì trệ
 

endz

Xe buýt
Biển số
OF-538467
Ngày cấp bằng
24/10/17
Số km
593
Động cơ
171,805 Mã lực
Tuổi
47
ngày trước đi làm thầu phụ khá nhiều dự án cho các cty nhật, thấy nhân viên V của nhà thầu chính NB bị nó chửi cho như chóa, mịa nó bỏ dày đi nghiệm thu xong ra dẫm lên giày nó bắt lấy tay áo lau sạch, nó đi đến đâu cẩu đến đấy, mấy ae nhân viên ko dám nói lại 1 câu, mà nó cứ dí sát mặt nó chửi, bực lên nó lại đá thúng đụng nia, thấy rành tội...
cũng từng làm các dự án với tây, malay, sing, đài...thì thấy dễ, thoáng hơn, y như VN
chung quy thì làm việc ở môi trường nào thì phải cố thích nghi môi trường ấy, chỉ vì miếng cơm manh áo, chứ NB cũng chả tốt đẹp gì hơn các QG khác đâu, đừng thần tượng hóa.
Chỗ e làm, ngoài nhân viên người Nhật là chính thì còn có Hàn, Việt.
Mà e thấy bị mắng với sợ sếp có mỗi nhân viên người Nhật.
Hàn thì e ko biết vì ko chơi cùng.
Chứ Việt như e lại chả ngán bố con chú sếp nào. Cứ việc mình làm cho tốt vào. Đừng đàn đúm. Phong cách cứ chuẩn vào. Rứa rồi mà còn này nọ á.. thì cùng lắm là nghỉ việc nhé. Đợi đấy mà chửi mắng.. hehe

Thế cho nên là, bị chửi hay được chửi.. phần nhiều do nỗ lực mà nên =P~
Nói như các cụ of vẫn nói thì là Do ăn ở cả thôi :-t

Ps. Xác nhận cùng với cụ Hanoi1919 là bò Kobe này nọ thì đúng là ở chỗ nó đắt thôi chứ ăn như thịt Úc với Mỹ. Tái lăn với tái chín thì bò ta là nhất :)
 
Chỉnh sửa cuối:

Hanoi1919

Xe tăng
Biển số
OF-322467
Ngày cấp bằng
5/6/14
Số km
1,460
Động cơ
803,419 Mã lực
Chỗ e làm, ngoài nhân viên người Nhật là chính thì còn có Hàn, Việt.
Mà e thấy bị mắng với sợ sếp có mỗi nhân viên người Nhật.
Hàn thì e ko biết vì ko chơi cùng.
Chứ Việt như e lại chả ngán bố con chú sếp nào. Cứ việc mình làm cho tốt vào. Đừng đàn đúm. Phong cách cứ chuẩn vào. Rứa rồi mà còn này nọ á.. thì cùng lắm là nghỉ việc nhé. Đợi đấy mà chửi mắng.. hehe

Thế cho nên là, bị chửi hay được chửi.. phần nhiều do nỗ lực mà nên =P~
Nói như các cụ of vẫn nói thì là Do ăn ở cả thôi :-t

Ps. Xác nhận cùng với cụ Hanoi1919 là bò Kobe này nọ thì đúng là ở chỗ nó đắt thôi chứ ăn như thịt Úc với Mỹ. Tái lăn với tái chín thì bò ta là nhất :)
Vậy mới nói là làm món gì? Chứ đem bò Kobe nấu món ăn ta thì không ngon bằng bò ta. Món cơm rang mà cơm gạo ta thì cơm nó cứng hơn và em thấy ngon hơn, thích hơn món cơm rang gạo Nhật - dù cơm trắng thì không ăn đc gạo ta nữa.
Bò Kobe thì ngon nhưng sự khác biệt là không đến mức như người ta ca tụng.
 

zonda82

Xe container
Biển số
OF-194504
Ngày cấp bằng
17/5/13
Số km
6,702
Động cơ
395,056 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em cũng thích lắm mà chưa có dịp thử.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top