- Biển số
- OF-192188
- Ngày cấp bằng
- 2/5/13
- Số km
- 6
- Động cơ
- 329,030 Mã lực
Chết chết, bác ơi, nhà e chuyên sao chè để phục vụ dân uống, ai mà lại tung cái tin ướp tẩm vào thế nhỉ, thế thì mang tiếng bố mẹ em quá, khổ thân mấy ng dân lương thiện. Để e mô tả quy trình làm chè khô cho bác dễ hình dung nhé!
B1: hái búp chè, thường thì để chè ngon ngta hay hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá
B2: Cho chè vào máy để luộc (nói là luộc nhưng ko phải ngta cho nước vào luộc như rau đâu nhé mà chỉ cho vào máy quay dưới ngọn lửa to thôi
B3: Cho chè đã luộc vào máy để vò chè (có nghĩa là làm cho chè xoăn lại)
B4: Cho chè đã vò vào máy quay và sao khô.
Bác uống chè ở các công ty ý, thì thường là họ sản xuất theo dây chuyền nên phải đủ khối lượng nhất định họ mới làm 1 mẻ, có khi phải thu mua vài ngày mới đủ 1 mẻ, điều đó có nghĩa là chè tươi thành chè héo, thậm chí là úa mới đc mang đi làm. Rồi sau khi thành sản phẩm rồi, tuỳ theo yêu cầu khách hàng, họ thích hương nhài thì ướp hương nhài, thích hương sen thì ướp hương sen. Chứ ko phải ướp linh tinh. Nhưng theo em uống chè ở các công ty ko sạch bằng nhà dân tự làm. Vì sao?
Vì 1: Nhà dân làm ít nên có bao nhiêu họ làm hết luôn trong ngày, và theo kiểu bán lẻ nên k ướp gì cả, chè làm tươi nên sản phẩm thơm ngon hơn nhà máy làm
Vì 2: Nhà dân thì thường k ướp hương các loại hoa vào vì ko thực chất mùi chè.
Vì 3: Nhà dân làm nên họ thường k phun thuốc trừ sâu vì nhiều khi họ cũng sử dụng nó để tiếp đãi khách đến nhà luôn và cũng vì bà con cùng nơi sinh sống. Còn nhà máy họ đi thu mua chè búp tươi của nhà dân thì họ sẽ k biết nhà nào phun thuốc, nhà nào k đâu ạ.
E là dân làm chè từ nhỏ nên em nói thật cho các bác biết, chứ k phải cứ công ty là tốt đâu ạ.
Bố mẹ em làm chè thừong bán lẻ ở nhà, hoặc gom 1-2 hôm đc vài chục cân mới lên chợ chè bán. Em tuy là con gái nhưng cũng nghiện chè từ bé. Nếu bác nào muốn nhận biết chè ngon thì e bảo cách cho nhé. E có cả chè để làm tỷ dụ luôn. hihi.
Nếu bác có nhu cầu thử chè thì cứ alo e: 0984173071. Hoặc bác tiện qua 81 Trần Cung, nghĩa Tân thì alo em nhé.
B1: hái búp chè, thường thì để chè ngon ngta hay hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá
B2: Cho chè vào máy để luộc (nói là luộc nhưng ko phải ngta cho nước vào luộc như rau đâu nhé mà chỉ cho vào máy quay dưới ngọn lửa to thôi
B3: Cho chè đã luộc vào máy để vò chè (có nghĩa là làm cho chè xoăn lại)
B4: Cho chè đã vò vào máy quay và sao khô.
Bác uống chè ở các công ty ý, thì thường là họ sản xuất theo dây chuyền nên phải đủ khối lượng nhất định họ mới làm 1 mẻ, có khi phải thu mua vài ngày mới đủ 1 mẻ, điều đó có nghĩa là chè tươi thành chè héo, thậm chí là úa mới đc mang đi làm. Rồi sau khi thành sản phẩm rồi, tuỳ theo yêu cầu khách hàng, họ thích hương nhài thì ướp hương nhài, thích hương sen thì ướp hương sen. Chứ ko phải ướp linh tinh. Nhưng theo em uống chè ở các công ty ko sạch bằng nhà dân tự làm. Vì sao?
Vì 1: Nhà dân làm ít nên có bao nhiêu họ làm hết luôn trong ngày, và theo kiểu bán lẻ nên k ướp gì cả, chè làm tươi nên sản phẩm thơm ngon hơn nhà máy làm
Vì 2: Nhà dân thì thường k ướp hương các loại hoa vào vì ko thực chất mùi chè.
Vì 3: Nhà dân làm nên họ thường k phun thuốc trừ sâu vì nhiều khi họ cũng sử dụng nó để tiếp đãi khách đến nhà luôn và cũng vì bà con cùng nơi sinh sống. Còn nhà máy họ đi thu mua chè búp tươi của nhà dân thì họ sẽ k biết nhà nào phun thuốc, nhà nào k đâu ạ.
E là dân làm chè từ nhỏ nên em nói thật cho các bác biết, chứ k phải cứ công ty là tốt đâu ạ.
Bố mẹ em làm chè thừong bán lẻ ở nhà, hoặc gom 1-2 hôm đc vài chục cân mới lên chợ chè bán. Em tuy là con gái nhưng cũng nghiện chè từ bé. Nếu bác nào muốn nhận biết chè ngon thì e bảo cách cho nhé. E có cả chè để làm tỷ dụ luôn. hihi.
Nếu bác có nhu cầu thử chè thì cứ alo e: 0984173071. Hoặc bác tiện qua 81 Trần Cung, nghĩa Tân thì alo em nhé.