Cụ này nói cũng có ý đúng, và cũng phản ánh một phần của sự thật. Hái chè bằng liềm là đương nhiên với các cty sản xuất chè đen, làm chè móc câu k hái được bằng liềm, hái liềm về xong công ngồi nhặt lại còn quá tội. Việc cho mì chính để ngọt nước là có và nói thẳng là tương đối phổ biến. Nước xi măng, hay màu hồ cho xanh nước cũng có. Tỷ lệ các hộ làm ăn bố láo thế nào thì e cũng k thể nắm rõ được.
Sự thật còn lại thì:
- Các nhà làm chè ngon có tiếng tại vùng, họ làm cũng trách nhiệm, chè ngon, sạch sẽ, được tuyển chọn. Ví dụ lên Tân Cương hỏi nhà Tiến Yên, lên La Bằng hỏi nhà Tuất Thoi, thị trấn Đại Từ hỏi nhà Quân Liêm... thì họ làm cũng có trách nhiệm hơn, sạch sẽ hơn.
- Việc mì chính vào chè người sành biết ngay. Uống phát ngọt luôn là có mì chính. Uống thấy chát, ngọt hậu, là k có mì chính. Ngoài ra, chè có mì chính uống vị ngái ngái.
- Chè có hồ ve pha thử nước tráng chè thấy xanh lè, đổ đi, pha lại thấy đỏ ngầu.
Nói chung nói về chè mạn, các cụ phải gặp em. Thể loại gì e cũng hầu được. Còn cụ nào muốn thử, em bán 300k/kg. 30k/gói 1 lạng hút chân không, túi màu vàng ánh kim, biếu tặng cũng ok. Có túi 2 lạng và 5 lạng, phù hợp đi biếu. Nhãn hiệu Hoàng An Trà. Trà này công ty em làm luôn, e bảo hành cho các cụ.
-> Sorry mod vì e lỡ quảng cáo ở đây. Nói thật với mod và các cụ là chè e chuyên, chuyên đến mức có giai đoạn e mê mẩn với chè, các cụ thích thử thì bảo e, còn việc buôn bán từ lâu rồi e k làm nữa và để người khác làm. Bán chè trên đây nếu có là để giao lưu với các cụ về chè thôi.