- Biển số
- OF-41559
- Ngày cấp bằng
- 25/7/09
- Số km
- 11,360
- Động cơ
- 536,237 Mã lực
Ngon cụ nhỉ, giờ anh em mình kiếm được bữa thịt lợn rừng xịn đúng là khó khăn thật.Ôi cái bọn bị sao...đặc sản mà .
Ngon cụ nhỉ, giờ anh em mình kiếm được bữa thịt lợn rừng xịn đúng là khó khăn thật.Ôi cái bọn bị sao...đặc sản mà .
Chuẩn, thịt hoẵng (mang) ăn mới ngon, chứ thịt nai bình thườngThịt hoẵng khác nai cụ ơi . Thịt hoẵng có nơi gọi là con mang thì ngon thôi rồi , chứ thịt nai không ngon lắm .
Khu vực rừng Cát Tiên vẫn có thịt nai bán , còn rẻ hơn cả thịt heo rừng nữa .
Cá nhân em không thích cáy cứ bị hoi hoi. Rạm với cua em chén tuốt.Cáy với cua lông mợ ăn chưa?e nghĩ chắc ăn giống vị cua đồng nhưng chắc k ngon bằng
Em cũng Hà Nội, Bắc Từ Liêm, không thấy ốc, thỉnh thoảng mới thấy có người bán ở chợ, không nhiều .Ko biết cụ ở đâu chứ hà nội em thấy giờ còn đầy. Nhưng chả ai bắt đúng hơn. Loài này thích ghi sống cực khoẻ.
Quê e cáy bán vẫn chạy,dễ bắt hơn của đồng,mấy cu cháu e câu vài kg ngàyCá nhân em không thích cáy cứ bị hoi hoi. Rạm với cua em chén tuốt.
Em cũng từ liêm bắc. Ốc nhể bỏ ruột ở ngoài chợ là bươu vàng cụ nha chợ nào cũng có. Phần đông các quán bán bắc từ liêm là bưu vàng nha cụ. Còn ngoài môi trường đầy ko ai bắt.Em cũng Hà Nội, Bắc Từ Liêm, không thấy ốc, thỉnh thoảng mới thấy có người bán ở chợ, không nhiều .
Cua nhiều ký sinh trùng! Hồi bé em chỉ nhặt càng cua to để nướng. Còn ngồi khêu gạch thỉnh thoảng lại thấy mấy con đỉa con le ngoe - nhìn ghê vãi!Ngày bé rất hay ăn canh cua.... Mà sao ngày đó đồng ruộng lắm cua thế cơ chứ.... Cứ lấy rổ đi hớt đống bèo lên rồi bỏ bèo ra là ra đôi ba con cua.... Cứ một lúc lội tầm 100m là đủ cả nhà ăn.
Mùa này nhà em cáy đầy bãi rươi chỉ đánh bẫy. Nhưng em ko quen ăn cáy.Quê e cáy bán vẫn chạy,dễ bắt hơn của đồng,mấy cu cháu e câu vài kg ngày
Cáy và cua lông nấu canh có mùi hơi ngai ngái và không ngọt thanh như cua đồng vì nó ở nước lợ. Cáy không lấy gạch như cua đồng. Làm cáy khi xé bỏ mai xong phải rửa sạch, xóc muối rồi rửa lại mới giã thì đỡ mùi ạ. Em thấy các cụ trước bảo người ốm ăn cua thì độc (không tốt) nhưng cáy thì lành. Cáy gần đây khá được ưa chuộng và lên giá vì nghe nói cáy không nuôi được như cua.Cáy với cua lông mợ ăn chưa?e nghĩ chắc ăn giống vị cua đồng nhưng chắc k ngon bằng
Film ảnh Hàn hay làm màu cụ ạ . Những thứ " chưa đẹp " làm sao nó cho lên filmEm chả biết thế nào chứ nhìn trên phim ảnh có thấy Hàn Quốc họ chén thịt chó đâu. Thực tế em ngồi với đội Hàn Quốc ở Mỹ Đình nam nữ đủ cả mà các em nó chén thịt chó thôi rồi, nó ăn nhiều hơn các cụ ộp phơ mình luôn
Cua này mà làm canh riêu cua thì tuyệt vời người VN ở Mỹ có tới hàng triệu, chả giàu to.Em đang thắc mắc cua này ăn được không các cụ? Sao các kiều bào ta bên đó không giúp nước Mỹ diệt trừ loại này nhỉ?
Giải pháp làm rượu cua có vẻ quá cồng kềnh
View attachment 7257370
Mỹ biến cua xâm hại thành rượu whisky
Mỗi chai rượu whisky của nhà máy Tamworth Distilling sử dụng nửa cân cua xanh, loài cua đang xâm chiếm hệ sinh thái ở nhiều bang tại Mỹ.vnexpress.net
Cho dân ta sang thì lợn rừng lại vào sách đỏBên Mỹ cũng đang còn đau đầu với lợn rừng, chúng sinh sản và phát triển nhiều quá , đến nỗi họ đang kêu gọi tiêu diệt bớt lợn rừng đi,
Vụ này mà ở gần VN bán vé cho dân ta sang săn bắn thì phải nói là đặc sản.
Chắc Cụ quê duyên hải đồng bằng Bắc Bộ. Em quê Hải Phòng có con Rốc giống như con cua đồng. Loại này nhiều nhất. Ngoài ra khi nước ngoài bãi sông tràn vào thì có con Rạm theo nước vào. To hơn có con Cà Ra hay còn gọi là cua lông. 2 càng to nhất của con Cà Ra có lông mềm. Ăn loại này thịt ngon và mềm. Trước Trung Quốc họ mua Cà Ra nhiều.Cáy và cua lông nấu canh có mùi hơi ngai ngái và không ngọt thanh như cua đồng vì nó ở nước lợ. Cáy không lấy gạch như cua đồng. Làm cáy khi xé bỏ mai xong phải rửa sạch, xóc muối rồi rửa lại mới giã thì đỡ mùi ạ. Em thấy các cụ trước bảo người ốm ăn cua thì độc (không tốt) nhưng cáy thì lành. Cáy gần đây khá được ưa chuộng và lên giá vì nghe nói cáy không nuôi được như cua.
Có một thời gian em sợ cua đồng vì xé ra bên trong đầy con vắt loe nghoe màu đỏ bé như hạt đỗ xanh, không sợ nhưng mất cảm giác muốn ăn cua.
Có lúc em mua được con cua ở biển, tên địa phương gọi là con rốc, tưởng không ngon mà nấu canh ngọt lịm, lại không bị nặng mùi.
Quê em còn có con cua da (cua sông) và con rạm nữa Cụ ạ.
Cứ bắt về xay lọc nước nấu canh là được mà cụ.Cua này thực ra là cua biển, chỗ em gọi là cua xanh Châu Âu. Em đi câu cua thỉnh thoảng có bắt được nó. Bọn cua này nó phá ghê lắm nên tiểu bang xếp nó vào loại động vật xâm lấn. Luật chỗ em thì lỡ bắt được cua này thì phải giữ lại, không được thả. Trong hình thấy nó nhỏ vậy thôi chứ thực ra nó cũng to lắm. Con lớn mai nó cũng cả tấc chứ không ít. Có điều thịt nó ít qúa nên ăn chán phèo.
Vâng. Xay ra thì chắc cũng được nhưng mà không đáng.Cứ bắt về xay lọc nước nấu canh là được mà cụ.