Em mạn phép trả lời cu như sau.
- Em chưa gặp rượu ba kích đen bao giờ. Em chỉ thấy ba kích tím và màu nâu.
- Ba kích ngâm 1 tuần chỉ qua sơ chế, em cũng chưa thấy nó tím bao giờ.
- Ba kích (tím ) ngâm để có rượu ba kích tím nhạt đã không thể dưới 6 tháng. ( chưa bao giờ gặp trường hợp như cụ nói ).
- Cụ SX nhiều thì thường ngâm vào Tank chứa hay quấy bằng cách đảo và dùng bơm, nhiệt độ không ổn đinh, tăng theo mùa hè ( biến động theo môi trường. Khi nhiệt độ tăng và có sự khuấy trộn thì khả năng hòa tan khuếch tán tốt hơn, nên nhanh hơn. Rút ngắn thời gian ngâm.
- Khách ngâm vào chum ( rượu của khách và của cụ, ba kích tím em coi là như nhau) nhưng chum sành thường ít bị tác động bởi nhiệt độ bên ngoài, thường thấp hơn nhiệt độ phòng., trong khi khách họ thường để trong góc ẩm ( nhiệt đô 25 đô C ), chả bao giờ khuấy trộn nó lên. Vì vậy, rượu của khách họ ngâm trong điều kiện như vậy thì phải 12 tháng nhé mới lên màu
.
==> Em dự cụ không phải là người ngâm rượu ba kích tím bán mà là đặt hàng.