Hehehe...Em vô chia sẻ 1 tip mới học được từ cụ Hào dành cho những cụ đang rang cà bằng các dòng SR 500, 540 và 800
...Sở dĩ 1 số cụ chuyển sang dùng máy rang cà tại nhà loại khác sau khi trải nghiệm qua dòng SR này là do...cái
QUAT của nó...đa phần là...xệ cánh
(do nhiệt cao quá, quay liên tục nên xệ khỏi trục quay)...Bên cạnh đó, do công suất nhỏ nên quạt đôi lúc yếu hơn mong đợi ...Cụ Hào đã làm và em cũng thử...học và làm theo nhưng có...nâng cấp thêm 1 xíu
bằng cách rất đơn giản: Mua thêm 2 cái ron cao su chịu nhiệt
(1 bên trong và 1 bên ngoài) để hạn chế phần nào luồng khí bị thoát ra ngoài, giảm độ thổi của quạt...Em mua cả 2 cái hết 20k
Bên Trong, khi tháo cái ly bằng Thủy tinh ra:
Bên ngoài, phần ly rang tiếp xúc với máy rang:
Sau đó em rang thử 2 mẻ., mẻ đầu tiên là Ethiopia DeriKocha - và nhân đây cũng cám ơn cụ
Ech Oop đã mua và xách về cà niên vụ 2022 để em được trải nghiệm
Với cấp độ rang là Light + để vừa uống Espresso và Pour
Còn đây là Cà Columbia Esmeralda Tomali
Túm lại: các cụ nên thử
(nếu có điều kiện, mua tại hàng đồ bán phụ kiện điện, nước) vì cá nhân em thấy qua 2 mẻ rang có sự cải thiện vấn đề quạt khi rang trên SR. Chúc các cụ vui Lễ với thật nhiều khám phá mới.
P/S: Mời cả nhà tách cà mừng 2/9 của em . Cà rang SR800, xay MZ mini, pha Gaggia Class Pro, cà Derikocha niên vụ 2022