Cháu ở hàng than cũng muốn xây nhờ các cụ. Thanks?Ôi cụ ...xa em quá ...hy vọng có cụ nào ở gần đó có thể giúp cụ ấy xay cà được không ạ??? Cụ xebo, cụ MinhChi_2014 ui....Giúp cụ ấy đi ạ
Cháu ở hàng than cũng muốn xây nhờ các cụ. Thanks?Ôi cụ ...xa em quá ...hy vọng có cụ nào ở gần đó có thể giúp cụ ấy xay cà được không ạ??? Cụ xebo, cụ MinhChi_2014 ui....Giúp cụ ấy đi ạ
Sáng cháu mới đọc cái này. Có lẽ thử phát xem sao ạEm thì đầu tiên uống pha phin, sau đó pha máy, cuối cùng là coldbrew, hiện tại là coldbrew và cảm thấy thật tuyệt vời.
Ồ, cụ ở Phú Yên nếu không phiền cụ có thể cập nhật chút thông tin về vùng trồng cà phê Arabica Catimor Sông Hinh được không ạ? Những năm 2000-2005 thì ở đây vẫn cung cấp hàng ngàn tấn, tuy chất lượng không tốt lắm, hạt nhỏ, đốm nhiều, ít chua, hương vị yếu và thường đem đi đấu trộn với Arabica Lâm Hà, Krongno. Lâu rồi em không cập nhật nên muốn biết nông dân còn duy trì trồng hay đã chuyển sang cây khác rồi ạTình cờ xem được 1 video clip của 1 người bạn khá vui tính và đang là chủ 1 thương hiệu cafe tại Sài Gòn...Em cũng đã từng được ghé quán nhỏ của bạn ấy uống thử mấy lần, mua về tự pha ở nhà... Bạn ấy với cách làm cafe khá ok (theo em), tự xây dựng farm, liên kết vùng xung quanh, rang xay và bán thành phẩm với mức giá khá hợp lý. Thôi đi vô vấn đề chính không các cụ lại nói em làm seeder
Xem Clip này, Nó gợi lại trong em 1 quãng thời gian dài với thú vui tự pha cafe phin ở nhà uống với bạn bè ....Đúng là ngoài chất lượng của cafe thì kỹ năng của người pha - với những tip nho nhỏ- sẽ cho người dùng những tách cafe khác biệt ...Nên ở Tuy Hòa (Phú Yên - một tỉnh Nam Trung Bộ) nơi em đang sinh sống có những thương hiệu, quán cafe gia truyền mà nhắc đến những người uống cafe lâu năm đều biết: cafe Phượng, quán Nhớ, quán Tường Vy, cafe Tùng (bây giờ là Huy Tùng và Vy Tùng), Hương Hương... Cùng với thời gian và sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị....tách cafe dần được pha chế theo cách nhanh và ngon hơn...Tuy nhiên, còn đó ly cafe pha phin vẫn hiện diện trong những quán cafe của con hẻm nhỏ, góc phố, hay từng căn nhà ....của những người yêu thích cafe ...Mời các cụ cùng tham khảo 1 cách pha cafe phin ngon ạ...
Chúc các cụ có tách cafe ngon miệng
em thấy vẫn còn trồng nhưng ít ạ...Vì em ở xa Sông Hinh, Sơn Hòa, Sơn Thành khoảng 60km nên lâu lâu có việc mới lên, sản lượng cũng thấp...Để qua dịch em lại chạy lên và xem có thông tin gì sẽ báo lại cụ sau nghen...Em cũng không để ý lắm vì...chưa uống bao giờ...Ồ, cụ ở Phú Yên nếu không phiền cụ có thể cập nhật chút thông tin về vùng trồng cà phê Arabica Catimor Sông Hinh được không ạ? Những năm 2000-2005 thì ở đây vẫn cung cấp hàng ngàn tấn, tuy chất lượng không tốt lắm, hạt nhỏ, đốm nhiều, ít chua, hương vị yếu và thường đem đi đấu trộn với Arabica Lâm Hà, Krongno. Lâu rồi em không cập nhật nên muốn biết nông dân còn duy trì trồng hay đã chuyển sang cây khác rồi ạ
Kiểu uống này vào nhưng hôm trời nóng rất...ngon ạ... Em thi thoảng vẫn làm 1 bình để lạnh sau 24g, lấy ra nhâm nhi thay nước giải khát.... Tách cà trưa hôm qua của emSáng cháu mới đọc cái này. Có lẽ thử phát xem sao ạ
Nếu thế thì phiền cụ quá, khi nào tiện thì cụ cập nhật thôi ạ. Vì em thấy vùng đất và khí hậu Sông Hinh cũng không phù hợp lắm để canh tác cà phê nhưng có thể vì cà phê là nông sản dễ tiêu thụ nên bà con vẫn duy trì chăngem thấy vẫn còn trồng nhưng ít ạ...Vì em ở xa Sông Hinh, Sơn Hòa, Sơn Thành khoảng 60km nên lâu lâu có việc mới lên, sản lượng cũng thấp...Để qua dịch em lại chạy lên và xem có thông tin gì sẽ báo lại cụ sau nghen...Em cũng không để ý lắm vì...chưa uống bao giờ...
dạ cũng không phiền vì mình kết hợp thôi ạ...Cơ bản là vùng đất đó gần giáp với DakLak nên thổ nhưỡng cũng tương đối phù hợp với cây cafe; tuy nhiên do sản lượng thấp và nhìu yếu tố khác nên bà con cũng làm 1 thời gian rồi...chuyển sang trồng loại cây công nghiệp khác cũng khá nhiều...Em chưa từng uống thử cà ở đó luôn...Để kiếm ít về thử xem sao...Nếu thế thì phiền cụ quá, khi nào tiện thì cụ cập nhật thôi ạ. Vì em thấy vùng đất và khí hậu Sông Hinh cũng không phù hợp lắm để canh tác cà phê nhưng có thể vì cà phê là nông sản dễ tiêu thụ nên bà con vẫn duy trì chăng
máy xay của tàu, cụ bán bao nhiêu cụ ơiE có cái máy xay cà phê này mới tinh chưa dùng, cụ nào sành thì hốt giúp em nhé
Dịch rảnh rỗi, lang thang trên mạng, em cũng xem các clip của a này. Cảm nhận đầu tiên là nổ, có những clip review, gọi là review cho to tát, chứ thật ra chỉ là bóc hộp. Review là phải đánh giá ưu, nhược điểm! Các clip pha phin này cũng thế, một số câu nói khá lôm côm. Quan điểm của e thích uống như nào thì pha như thế. Nhưng khi đã làm clip thì sẽ có tác dụng định hướng ae chưa biết, cho nên đã nói là phải chuẩn.Tình cờ xem được 1 video clip của 1 người bạn khá vui tính và đang là chủ 1 thương hiệu cafe tại Sài Gòn...Em cũng đã từng được ghé quán nhỏ của bạn ấy uống thử mấy lần, mua về tự pha ở nhà... Bạn ấy với cách làm cafe khá ok (theo em), tự xây dựng farm, liên kết vùng xung quanh, rang xay và bán thành phẩm với mức giá khá hợp lý. Thôi đi vô vấn đề chính không các cụ lại nói em làm seeder
Xem Clip này, Nó gợi lại trong em 1 quãng thời gian dài với thú vui tự pha cafe phin ở nhà uống với bạn bè ....Đúng là ngoài chất lượng của cafe thì kỹ năng của người pha - với những tip nho nhỏ- sẽ cho người dùng những tách cafe khác biệt ...Nên ở Tuy Hòa (Phú Yên - một tỉnh Nam Trung Bộ) nơi em đang sinh sống có những thương hiệu, quán cafe gia truyền mà nhắc đến những người uống cafe lâu năm đều biết: cafe Phượng, quán Nhớ, quán Tường Vy, cafe Tùng (bây giờ là Huy Tùng và Vy Tùng), Hương Hương... Cùng với thời gian và sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị....tách cafe dần được pha chế theo cách nhanh và ngon hơn...Tuy nhiên, còn đó ly cafe pha phin vẫn hiện diện trong những quán cafe của con hẻm nhỏ, góc phố, hay từng căn nhà ....của những người yêu thích cafe ...Mời các cụ cùng tham khảo 1 cách pha cafe phin ngon ạ...
Chúc các cụ có tách cafe ngon miệng
Bán rồi cụ êy!máy xay của tàu, cụ bán bao nhiêu cụ ơi
Esmeralda thì...miễn bàn rùi ah vì được nhiều người đam mê cafe trên Thế giới... thừa nhận cái em quan tâm ở đây là...bộ tách đựng nước dão đẹp quá...cuối tuần an yên trong mùa dich bệnh cụ nhé...Hôm nay là sáng cuối tuần đầu tiên của đợt Giãn cách Xã hội nghiêm ngặt nhất từ trước đến giờ trong toàn thành phố Sài Gòn, em xin mời các bác uống bằng mắt với em tách cafe Geisha Esmeralda Niên vụ 2017, những hạt cafe trong lô hàng cà phê mua cách đây hai năm!
Em đang uống và thưởng thức tách cafe ngon trong cái không khí mùa dịch đỉnh cao, để cảm thấy mình là người hạnh phúc.
Hạnh phúc vì vẫn còn sống khỏe và có cơ hội, cũng như điều kiện để thưởng thức món ngon vật lạ. Hạnh phúc vì sự an toàn và cái cảm giác ấm áp yêu thương:
FYI, Toàn bộ hoạt động của người dân thường Sài Gòn hiện nay, đều là ở yên trong nhà và hạn chế ra đường. mọi hoạt động cần thiết phải ra đường đều được nhà nước chăm lo và giúp đỡ rất chu đáo.
Nhìn cảnh những chú bộ đội trẻ như con cháu mình, những y bác sĩ và đội ngũ CA, dân phòng đang oằn mình chống dịch, luôn nỗ lực giúp đỡ cho người dân, ở góc độ một người lưu cư như em, thì phải công bằng mà nói rằng cuộc sống của người dân Sài Gòn đang được nhà nước VN chăm sóc hết sức chu đáo và không thể tốt hơn trong điều kiện cho phép!
Bác quan tâm khôn quá!Esmeralda thì...miễn bàn rùi ah vì được nhiều người đam mê cafe trên Thế giới... thừa nhận cái em quan tâm ở đây là...bộ tách đựng nước dão đẹp quá...cuối tuần an yên trong mùa dich bệnh cụ nhé...
Bác quan tâm khôn quá!
Đã là tách cổ, lại còn của "Ăng-lê" mà không đẹp thì ............
Nếu có điều kiện thì bỏ qua con breville 820 cụ ạ.Báo cáo các cụ là em mới đc biết về 2 thớt của cụ Ekichi04 và cụ Patriots được 10 ngày. Đã thông não được cafe sạch là gì và mon men quanh hố vôi. Trước hết phải cám ơn các cụ trong 2 thớt này đã nhiệt tình chia sẻ thông tin hữu ích cho cộng đồng não trắng về Cà như em đây. Đọc xong 40 trang của thớt cụ Ekichi04 thì E đặt luôn bộ Delonghi Ecp35.31 kèm máy xay Kg79. Đọc thêm 40 trang tiếp theo não lại tiếp tục mở mang. Nào là thời hạn sử dụng cà xay sau khi rang, thời hạn uống sau khi xay.... . Nào là chất lượng và đầu tư máy xay theo tỉ lệ 2:1 so với máy pha. Nào là Gaggia, RS Breville, Eureka.... thì em đã hủy được máy xay Kg79 để lên kế hoạch cho máy xay, máy rang và máy pha mới (Kế hoạch phải dài hơi vì điều kiện tài chính và trải nghiệm từ từ). Kế hoạch gần là lo máy xay (Breville grinder 820 hoặc Eureka Mignon Manual nhập). Tiếp đến máy rang RS540 và cuối cùng đổi máy pha (GG or RS.V6). Hiện tại là ngồi ngắm máy pha. Mai em đi mua cà xay để thực hành. Một lần nữa E cám ơn các Cụ đã cho em bắt đầu 1 hành trình mới.
Dịch giã làm điều kiện của E kém đi nên cái Breville820 là quá tốt rồi. Cụ khuyên E thì chắc có lý do.Nếu có điều kiện thì bỏ qua con breville 820 cụ ạ.