Dùng máy xay sinh tố hoặc xay thịt thông thường có xay được cafe k các cụ thông thái?
Tất nhiên là...được chứ cụ ơi Tuy nhiên tên gọi đã nói lên công năng của nó rùi người ethiopia còn dùng 2 hòn đá lăn qua lại để nghiền cafe kia mà...chủ yếu là phục vụ kiểu uống nào??? Chát lượng tách cà ra sao thôi ạ....tùy điều kiện mình có mà chơi thôi...Dùng máy xay sinh tố hoặc xay thịt thông thường có xay được cafe k các cụ thông thái?
Hở chút là tụ tập như anh em mìnhPhát xuất từ chính công năng thức tỉnh và sáng tạo, cà phê cùng hàng quán cà phê thích ứng cho việc nghiệm thu, trao đổi tri thức hàn lâm lẫn thực nghiệp, dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ trong tư duy khoa học.
Em thấy mấy ae ngoài Hanoi hay mua cà ở địa chỉ này...Cụ liên hệ xem sao ạ ...Em chỉ cung cấp thông tin chứ không có...cổ phần cụ nhé...heheheCảm ơn cụ nhé, để em thử
Hehehe...lại là em đây....sau mấy ngày degas thì em lại lên trả bài cho cụ MinhChi_2014 . Một lần nữa cám ơn cụ đã cho em thêm trải nghiệmMấy hôm nay chỗ em bắt đầu vô mùa mưa...mới 5g30 chiều mà trời tối thui, mưa rát mặt luôn . Mới xong giãn cách các kiểu...tính chạy đến quán của bạn ngồi ...tám nhưng mưa quá nên ...làm biếng.Vậy là lôi ...lò ra rang cà cho...thơm nhà . Sẵn dịp nhận được cà biếu từ cụ MinhChi_2014 gửi vô nên rang thử nghiệm luôn...Có 3 loại: 1 nhờ mua và 2 được tặng cám ơn cụ rất nhiều đã cho em được trải nghiệm thêm ...Thú thật là lâu lắm rồi em không rang và uống cà Việt do được mua cà ngoại với giá khá ổn so với cà Việt, chưa kể chất lượng thì...nổi trội hơn hẳn.... Có lẽ nhiều cụ sẽ cho là em...chảnh và này nọ, tuy nhiên lý do đã từng chia sẻ trong các bài viết trước đây nên em sẽ không nói lại...Vả lại, biết đâu sau 2 mẻ cà tặng này em sẽ...đổi ý
Cụ MinhChi_2014 ghi bên ngoài: Cà Mít; cà Xoài và cà Pun Quảng Trị
Làm em phải hỏi đi, hỏi lại mấy lần để biết lần sau (nếu ngon và phù hợp khẩu vị ) sẽ mua...
Thì ra Cà Mít là giống Liberica và cái kia là Arabica của Pun từ vùng Khe Sanh Quảng Trị (Pun Coffee)...Nhìn chung hạt khá nhỏ và đều; khá giống Mocha của Yemen...Còn cà xoài là Ethiopia Guji Hambela Buku Abel Cụ ấy mua từ nhà nhập khẩu từ Tung Của nên nhãn chữ...tùm lum...em phải tìm mãi mới ra tên em nó...hehehe.
Cả 2 loại cà Việt khá dễ rang...tầm hơn 3 phút đã lác đác crack...Do sở thích uống Espresso nên em rang đa phần là FC...Bây giờ để degas xong sẽ pha và uống xem sao...
Một số hình ảnh để các cụ thẩm ạ:
Cà Mít
sau khi rang
Cà Arabica của Pun
thành phẩm:
Còn đây là Ethiopia
thành phẩm sau rang:
hẹn các cụ 3 ngày sau em test thử và báo cáo lại. Chúc cả nhà buổi tối tốt lành
hehehe...nó là thú vui mà cụ ơi... và quan trọng là nó làm mình thư giãn rất nhiều...Nhìn như quán cà phê ấy nhỉ! Đến pha phin giờ còn lười nữa là rang, xay và pha máy như này
nếu có dịp vô Tuy Hòa, mời cụ ghé góc nhỏ của em, sẽ pha mời nếu cụ ...không chê Còn kể chuyện thì...em chịu vì có biết gì về cafe đâu mà kể chém gió thì được ạCảm giác trời mưa, đc cụ pha cho cốc cafe rồi kể 1 câu chuyện về thưởng thức cafe trong âm nhạc của Jimmy nguyễn hoặc TCS. Thật đời e thấy mình thư thái biết bao
e đang tưởng tượng thôi
hehehe...cụ cũng nghe Vũ Quốc Việt ạ ??? NS dân Tuy Hòa đó...Ùi "Tuy Hòa e và nỗi nhớ" trước e nghiện bài này . Cám ơn cụ có lời mời, thực ra HN mấy hôm nay mưa gió nhìn bức ảnh cafe của cụ e phê pha quá thôi ạ
E nghe thời sinh viên. Trước học ở Đà nẵng có cô bạn người Quy nhơn ạhehehe...cụ cũng nghe Vũ Quốc Việt ạ ??? NS dân Tuy Hòa đó...
Em sắp lên, sẽ thừa ra con này, hàng ship từ US về cụ thích không em để lại .Em cũng đang tập tành cafe, tìm trên mạng mà nhiều loại máy quá. Cụ nào lên đời máy pha cafe thì ới em với nhé.
Hình như cụ Minh Chi tráo hai loại cà xoài với mít rồi đưa cho cụ thì phải !Hehehe...lại là em đây....sau mấy ngày degas thì em lại lên trả bài cho cụ MinhChi_2014 . Một lần nữa cám ơn cụ đã cho em thêm trải nghiệm
1/ Về cà xoài - tên đầy đủ là Ethiopia Guji Hambela Buku Abel em pha theo tiêu chuẩn 12gr cho 40ml (cả 3 loại đều như vậy): mới pha xong ngửi có mùi của gỗ mục và hơi hướng mật ong và mùi...Mít .Crema khá dày. Nhấp không đường thì chua nhẹ, rõ vị xoài và...thơm (dứa). Cho đường thì lại nồng mùi..mít...hehehe...Uống khá giống với dòng Gedeb Behadtu. Nói chung, em chỉ nhận ra được nhiu đó thui...Nhưng nếu mua để uống thì em sẽ không mua lại vì...không hợp với mình lắm .
Hình ảnh em nó đây ạ:
2/ Cà Mít như tên cụ Minh Chi gọi (liberica): Crema khá dày và đẹp...Ngửi thoảng vị rượu vang , chua nhẹ nhàng ...Cho đường uống khá ổn và vị rượu vang càng rõ...THEO EM đây là loại cà nên MUA nếu không mua được cà ngoại (do hương hơi yếu so với cà ngoại)
Hình đây ạ:
3/ Cà của Pun coffee Quảng Trị: cũng háo hức và mấy nay thấy trên Face book các cụ kháo nhau nên ...So với cà Mít ở trên thì bdy hơi mỏng, không sánh bằng...Ngửi vị thơm thoang thoảng và có vị chao (loại đồ ăn chay chế biến từ đậu nành). Crema cũng khá đẹp nhưng mỏng...Vị chua dễ chịu, thoáng nhanh...Cho đường uống thì vị chao rất rõ...Có thể em uống cà ngoại hương thơm quen rùi nên 1-2 tách cà Việt chưa cảm nhận rõ chăng??? Hay mũi em...có vấn đề??? Nhìn chung cà này uống ...cũng được (theo em)
Hình đây ạ:
Vài dòng cảm nhận của em là như vậy...Mong các cụ đã uống các loại trên có thể góp ý và chia sẻ thêm để anh em đồng cà có thêm sự lựa chọn cho thú vui khá hấp dẫn này...
Hehehe em đâu có biết cụ ơi...cứ rang, uống và cảm nhận thui... nhưng cái cà Mít sao em uống thấy nồng nàn mùi rượu vang...cụ có thấy vậy không???Hình như cụ Minh Chi tráo hai loại cà xoài với mít rồi đưa cho cụ thì phải !