Mời các bác coi, nhất là phần "Bình loạn" của giang cư mận:
Bạn tôi về quê bán cà phê pha máy, không cạnh tranh lại vì nhiều người quen uống cà phê 8 nghìn một ly, có "màu đen đậm đà"
vnexpress.net
Đây là "Bình loạn" của giang cư mận:
H
HN@Sông Đông êm đềm:
Tôi không biết, nhưng có lần uống ở quán quen thấy nó khác hơn mọi khi, nhìn vào chỗ pha chế thì không phải bạn thường xuyên làm.
Thích
10
Trả lời 4h trước
C
chauminhkhoa.archistyle@Sông Đông êm đềm: Bạn đang nói là máy tự động hoàn toàn , đa phần các quán cà phê đều sử dụng máy bán tự động vì vậy tay nghề của người pha cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cà phê pha ra .
Thích
11
Trả lời 4h trước
Chung Giang@Sông Đông êm đềm: Có nhiều kiểu máy bác à, có loại máy tích hợp như bác nói, có loại máy pha và máy xay riêng. Kiểu rang của các loại hạt khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến độ đậm nhạt, rồi độ nén, kích cỡ xay, thời gian chiết xuất. Rất nhiều yếu tố, nên có người pha ngon người pha ko ngon là đúng đó bác ơi
Thích
15
Trả lời 4h trước
upa.hungbum@Sông Đông êm đềm: Sông Đông êm đềm : bạn đọc thì sẽ hiểu ts bạn ý lại nghĩ thế,bởi cái câu " Tôi không nghiền cà phê, nhưng tuần cũng uống 1,2 lần " đủ trả lời rồi,còn mình giải thích giúp cái bạn đó nếu b ý đọc bài : ko có cái nguyên lý nào người này pha khác người kia,mà do bạn ko hiểu thôi,b uống quán này họ pha hạt Ro bạn thấy nó đắng nó đậm,sang quán khác họ pha hạt A bạn thấy nó nhạt,thẩm chí chua loét luôn,nhưng giá còn đắt hơn.b nên tìm hiểu nhiều về cafe.
Thích
10
Trả lời 4h trước
T
Tram Nguyen@Sông Đông êm đềm: mình cũng ko biết tại sao, cơ mà mỗi người pha 1 kiểu là đúng nha. Gần công ty mình có ông kia mở xe cafe, mình cũng mua ủng hộ, lần 1 nó dở ẹc luôn, tưởng ổng vội nên pha nước 2 nhạt toẹt, lần 2 mình đứng đó xem cũng bỏ vô máy ép đồ này nọ mà vẫn dở, mình vẫn quyết uống lần 3 xem sao mà trời ơi nó vẫn dở. Ko biết do bỏ ko đủ lượng hay loại cf ko chất lượng nữa.
Thích
10
Trả lời 4h trước
B
Ba bé Na@Sông Đông êm đềm: Nên tìm hiểu thêm về các loại máy pha đi bạn
Thích
4
Trả lời 4h trước
T
Tranquoc@Sông Đông êm đềm: Ý kiến riêng của mình, đã từng uống ở nhiều nơi. Mỗi quán có 1 vị riêng nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bạn nhé, có thể là tỷ lệ mix giữa các loại hạt cafe với nhau để đưa ra hương vị cafe riêng của quán và nguồn nước mình dùng, mức độ rang cf: vừa chín tới tầm 60% hoặc là chín 80 90% tùy vào mức độ cho phép của việc rang nên sẽ cho ra những hương vị khác nhau.
Thích
7
Trả lời 4h trước
L
Lee Andy@Artists Young: sao lại không, bạn ở SG tôi mời bạn đi ra quán cafe pha máy bằng máy xịn, ép ra espresso đặc chát luôn cũng được. sự khác biệt nằm ở hạt robusta hay arabica, hầu hết quán cafe pha máy dùng hạt arabica nên nó không đặc và đậm được như robusta. nếu dùng robusta và pha bằng máy thì tôi dám chắc bạn không thể nuốt được vì nó quá đắng luôn
Thích
6
Trả lời 4h trước
T
Tranquoc@Chung Giang: mình đồng quan điểm với bác. 1 khi uống được cf máy r thì cf trộn tạp kh thể nào cảm được.
Thích
7
Trả lời 4h trước
H
huvi@Sông Đông êm đềm: theo mình do chất lượng cà phê, loại máy khác nhau nên vị sẽ khác nhau thôi
Thích
5
Trả lời 4h trước
H
huviGu mỗi người khác nhau nên vẫn sẽ có những người thích ca phê pha máy, nhưng đó chỉ là ở những TP lớn khi nhu cầu cao hơn và quen kiểu ngồi uống ngoài đường, chứ mô hình đó mang về tỉnh lẻ chưa chắc đã thành công vì người ta đang chuộng vị cà phê đậm hơn và rẻ hơn. Bán 15k ở nơi đang bán 8k và chưa quen vị thì sập như bạn nói là chuẩn xác, nhưng bán 15k ở Sài Gòn là điều hết sức bình thường
Thích
2
Trả lời 4h trước
dream04062000Cậu đúng là người không nghiện cà phê. Cà phê pha máy thì chất lượng ly cà phê nguyên chất phụ thuộc vào hạt cà phê và máy pha cà phê, chứ chả có liên quan gì đến người pha chế. ( lượng cà phê, lượng nước, thời gian ủ cà phê, áp suất ép nước qua cà phê, đều được định sẵn trên máy) Người pha chế chỉ việc đưa khay chứa cà phê, ly vào máy chờ cà phê chảy ra thôi, chẳng qua người pha chế hơn nhau chổ hay vệ sinh máy ít hay nhiều thôi.
Thích
3
Trả lời 4h trước
dream04062000@HN: Chắc chắn người mới bấm sai nút cách pha chế trên máy theo gu uống cà phê của cậu.
Thích
3
Trả lời 4h trước
mezzazzy@Sông Đông êm đềm: Bạn chưa bao giờ bán cafe máy rồi, cafe máy định lượng ko chuẩn sẽ bị nhạt ngay, còn kiểu máy mà dùng 1 nắp cafe đóng gói sẵn kiểu starbuck thì sẽ y như nhau
Thích
2
Trả lời 3h trước
Gấu Bựa@Sông Đông êm đềm: Tôi uống cf pha máy nhiều. Đúng là mỗi quán mỗi khác
Thích
Trả lời 3h trước
vince012201@Sông Đông êm đềm: Chỉ lực nhấn khác nhau là đã khác, lúc gạt cần cho caphe xay rơi ra, gạt hết hay gạt nữa vời cũng ra lượng cà phê khác nhau. Nước mới sôi nhưng áp suất nước trong bình chưa đủ cũng ảnh hưởng vị. Bình chứa nước sôi lâu ngày ko tẩy vôi cũng ra vị khác, nguồn nước thay đổi, bộ lọc nước bẩn cũng ra vị khác, nhiệt độ nước cao quá làm cà phê khét cũng ra vị khác. Chưa kể chủ quán mua cà phê đổi sản phẩm cà phê, hoặc tỉ lệ Arabica và Robusta ...
Đọc tiếp
Thích
3
Trả lời 3h trước
Huệ Nguyễn@HN: Máy có nhiều chức năng để lựa chọn thì sẽ có nhiều mùi vị đậm nhạt khác nhau là đúng rồi.
Thích
1
Trả lời 3h trước
Don QujhoteCafe pha máy uống nhạt hơn pha phin, nhưng nó say khiếp đấy.
Thích
1
Trả lời 2h trước
S
Sông Đông êm đềm@mezzazzy: Đúng là tôi chưa bao giờ bán cafe cả. Tôi chỉ hay uống cafe thôi bạn. Và toii mua 1 cái máy pha viên nén giá 17 triệu, 1 cái xay pha tự động 80 triệu chỉ dùng cho gia đình thôi. Nên tôi khẳng định cùng loại hạt, chọn cùng chế độ thì pha 100 hay 1000 cốc chất lượng vẫn giống nhau
Thích
2
Trả lời 2h trước
S
Sông Đông êm đềm@Gấu Bựa: Mỗi quán mỗi khác là do tỷ lệ pha trộn các hoại hạt khác nhau, rang đậm nhạt khác nhau. Cái này cũng là 1 dạng công thức riêng của quán.
Chứ bạn ấy bảo do người pha thì không đúng
Thích
Trả lời 2h trước
A
Artists Young@Lee Andy: nếu so sánh thì bạn phải so cùng loại hạt, cùng hạt rô rang đậm pha máy cũng không thể đậm hơn với pha phin và đã dùng máy "xịn" pha cà phê thì không ai để nó đắng chát cả trừ khi người đó không biết cách và thật tiếc là mình không ở SG