Dạ được cụ ei...thêm 1 lát mỏng cam vàng hay cam sấy khô...uống cũng khá hợp (với những loại cà chất lượng không cao). Nhưng loại cà ngon thì em uống zin thui...Chỉ thêm viên đá...Trưa mùa hè thì...Cho thêm cả hoa quả được ạ
Dạ được cụ ei...thêm 1 lát mỏng cam vàng hay cam sấy khô...uống cũng khá hợp (với những loại cà chất lượng không cao). Nhưng loại cà ngon thì em uống zin thui...Chỉ thêm viên đá...Trưa mùa hè thì...Cho thêm cả hoa quả được ạ
Em chém bừa. Cụ tăng vòng quay cái trộn bê tông lên, khi muốn tăng nhiệt độ.Cụ nào hướng dẫn e rang light for pour với, e dùng máy trộn bê tống thấy hơi khó rang, để cà crack được thì phải tăng nhiệt, mà tăng nhiệt nó lại cháy....thấy khó thực sự
Con trạm trộn của e không thay đổi được tốc độ của trống, nó tự động thay đổi theo nhiệt độEm chém bừa. Cụ tăng vòng quay cái trộn bê tông lên, khi muốn tăng nhiệt độ.
Em không cụ tỷ cái máy của cụ. Nhưng nhiều khi ta lừa được máy. Vd như em lừa được con máy lạnh nó thổi thêm vào chỗ em nằm, vì cánh đảo nó chỉ thổi đến chân, em lại muốn thổi đến bụng hehe.Con trạm trộn của e không thay đổi được tốc độ của trống, nó tự động thay đổi theo nhiệt độ
Con này chịu chết, ko lừa được nó cụ ạ!Em không cụ tỷ cái máy của cụ. Nhưng nhiều khi ta lừa được máy. Vd như em lừa được con máy lạnh nó thổi thêm vào chỗ em nằm, vì cánh đảo nó chỉ thổi đến chân, em lại muốn thổi đến bụng hehe.
Con này của cụ dùng thanh điện trở để gia nhiệt ạ? Hồi dịch, em tính chế bộ rang trống dùng gas mà cuối cùng dang dở. Dùng điện chắc dễ phần điều khiển hơn nhung mà em lại thích gas vì nó gia nhiệt nhanh.Có cụ nào trên này dùng máy rang hotair Madein Việt nam giống em không ?
Rang light for pour khá khó ...em đánh vật với con SR để rang cho ku em chuyên pour 1 time thì thấy ntn: kéo dài thời gian dry gần gấp đôi( kg quá 370 độ F) ...giai đoạn cho cà biến đổi chuẩn bị vô crack cũng vậy (kg quá 400) khi cho vô crack tăng 415-420 độ F tầm 30s là cool. Cụ thử xem...gió vẫn phải đảm bảo hạt cà ...bay từ 3-5... Con máy Gene của cụ có thể khác xíu nhưng em nghĩ cũng gần tương tựCụ nào hướng dẫn e rang light for pour với, e dùng máy trộn bê tống thấy hơi khó rang, để cà crack được thì phải tăng nhiệt, mà tăng nhiệt nó lại cháy....thấy khó thực sự
Vâng, dùng điện cụ ạ!Con này của cụ dùng thanh điện trở để gia nhiệt ạ? Hồi dịch, em tính chế bộ rang trống dùng gas mà cuối cùng dang dở. Dùng điện chắc dễ phần điều khiển hơn nhung mà em lại thích gas vì nó gia nhiệt nhanh.
Như vậy là thời gian rang light lại nhiều hơn thời gian rang Medium hả cụ? Đây là mẻ e cũng đã điều chỉnh thời gian drying dài lên, cảm giác ngại tăng nhiệt nên crack không rõ ràng lắm. Đang chờ degas ko biết có nên cơm cháo gì khôngRang light for pour khá khó ...em đánh vật với con SR để rang cho ku em chuyên pour 1 time thì thấy ntn: kéo dài thời gian dry gần gấp đôi( kg quá 370 độ F) ...giai đoạn cho cà biến đổi chuẩn bị vô crack cũng vậy (kg quá 400) khi cho vô crack tăng 415-420 độ F tầm 30s là cool. Cụ thử xem...gió vẫn phải đảm bảo hạt cà ...bay từ 3-5... Con máy Gene của cụ có thể khác xíu nhưng em nghĩ cũng gần tương tự
Em rang thì đúng vậy...kéo dài hơn tầm 12-13phut cho mẻ tầm 150gr cụ ạ..nếu med thì đi nhiệt nhanh hơn tầm 9-10p... (trên SR800)Như vậy là thời gian rang light lại nhiều hơn thời gian rang Medium hả cụ?
Vâng mẻ này e rang 200gr nhân xanh mà cũng tới 14p, bình thường rang medium thì tầm 12 phút. Cụ đã gặp loại cà nào mà rang ko có tiếng crack không? E gặp mấy mẻ Ethi rang đến cháy cà cũng ko crackEm rang thì đúng vậy...kéo dài hơn tầm 12-13phut cho mẻ tầm 150gr cụ ạ..nếu med thì đi nhiệt nhanh hơn tầm 9-10p... (trên SR800)
há há há...Cháy cà là do đi nhiệt nhanh mà thời gian rang chưa hợp lý thui cụ ơi ...Cá biệt có loại cà em thấy máy báo 450đô F mới chịu crack đó ạ...kg nghe tiếng Crack nhưng cụ xem hạt cà có các khe nứt dọc 2 mép không ??? Nếu có thì ...yên tâm ...vì có loại nghe crack rất nhỏ nếu cụ đi nhiệt êm và chậm...Nên rang nó lý thú là vậy, phải nhìn, nghe và ngửiVâng mẻ này e rang 200gr nhân xanh mà cũng tới 14p, bình thường rang medium thì tầm 12 phút. Cụ đã gặp loại cà nào mà rang ko có tiếng crack không? E gặp mấy mẻ Ethi rang đến cháy cà cũng ko crack
Nếu như hình chụp và màu sắc sát với thực tế thì (với em) nó là Light + rùi đó ạ ...Cụ nhìn cái vỏ lụa ở khe nhé...Nó càng vàng tức độ đậm càng cao và ngược lại.... Tùy theo loại cà và cách sơ chế ban đầu mà màu cà rang xong sẽ...khác nhau (em trải nghiệm và đọc đc như vậy)Như vậy là thời gian rang light lại nhiều hơn thời gian rang Medium hả cụ? Đây là mẻ e cũng đã điều chỉnh thời gian drying dài lên, cảm giác ngại tăng nhiệt nên crack không rõ ràng lắm. Đang chờ degas ko biết có nên cơm cháo gì không
Vâng cái khe như ảnh e chụp chắc nó crack êm quá ....e chờ degas xong báo cáo cụhá há há...Cháy cà là do đi nhiệt nhanh mà thời gian rang chưa hợp lý thui cụ ơi ...Cá biệt có loại cà em thấy máy báo 450đô F mới chịu crack đó ạ...kg nghe tiếng Crack nhưng cụ xem hạt cà có các khe nứt dọc 2 mép không ??? Nếu có thì ...yên tâm ...vì có loại nghe crack rất nhỏ nếu cụ đi nhiệt êm và chậm...Nên rang nó lý thú là vậy, phải nhìn, nghe và ngửi
Để rang thử vài tạ hãng cụ. Thế mới gọi là rang ráy. Ráy là nhìn ngứa mắt, thâm như nho.Theo em biết máy rang của Tàu đã đến tay nhìu...khổ chủ nghe lời xúi của em mua về để...rang ráy Mẻ rang của cccm đâu rồi ạ??? Cho em xem ké thành phẩm với ới mợ DHa2015...