Cụ chủ ngâm đi, chả bổ lọ thì bổ chai
Vâng, chắc là đường trogn vải nó thôi ra rượu nên ngọt, mà mật ngọt thì hay chết ruồiEm dân vải Lục Ngạn, cá nhân em thấy chả nên ngâm cái gì vào rượu.
Còn trên em họ ngâm khô tươi đủ cả, đều bóc lấy cùi ngâm, 1kg tươi 1l, 1kg khô 3l, rượu khoảng 40 độ cồn, sau 1 tuần uống được.
Uống chả khác gì rượu pha đường có thêm mùi vải, lâu say nhưng đã say thì gục hẳn!
2 hôm nay Trung Quốc mưa to vận chuyển vải khó nên tạm dừng cân, vải chín phải bẻ nên rẻ là đương nhiên. Bạn em hôm qua cân cao nhất sổ là 4k/1kg, còn lại 2-3k!Sao vải Bắc Giang mà rẻ thế cụ nhỉ
Nhà cháu nghe dân ở đấy nói quả vải Sơn Động nó nhỏ hơn Lục Ngạn nên giá cũng thấp hơn. Năm nay lại được mùa vải nữa mà dân lại bán không được. Họ nói thuê người hái đã 2k/kg mà thương lái vào mua chỉ trả 1k/kg , nhiều nhà chán chả buồn thu hoạch. Hôm qua nhà cháu đi công tác mua 25k/ 20kgSao vải Bắc Giang mà rẻ thế cụ nhỉ
Cụ cho cháu hỏi SIM loại nào ngon, Vina, Mobi hay Vịt theo ạNHẮC CÁC CỤ THÍCH TỰ NGÂM RƯỢU UỐNG:
ĐÃ ĐẾN MÙA SIM, SIM NĂM NAY BẮT ĐẦU CHÍN RỒI, EM KHÔNG CÓ SIM BÁN NHÉ, CÁC CỤ KHẨN TRƯƠNG ĐI TÌM CHỖ ĐẶT MUA ĐI, RƯỢU NGÂM SIM LÀ MỘT TRONG NHỮNG LOẠI NGÂM THẢO DƯỢC UỐNG NGON HÀNG ĐẦU ĐẤY (CÒN BỔ THÌ EM KHÔNG BIẾT, CHĂC LÀ KHÔNG BỔ DỌC CŨNG BỔ NGANG).
CHÚC CÁC CỤ KHÔNG SAY KHI LÁI XE.
Thế mà Thổ du rẻ nhất vẫn là 10k/kg, chính tỏ thương lái họ lãi quá nhiều vào những dịp nàyNhà cháu nghe dân ở đấy nói quả vải Sơn Động nó nhỏ hơn Lục Ngạn nên giá cũng thấp hơn. Năm nay lại được mùa vải nữa mà dân lại bán không được. Họ nói thuê người hái đã 2k/kg mà thương lái vào mua chỉ trả 1k/kg , nhiều nhà chán chả buồn thu hoạch. Hôm qua nhà cháu đi công tác mua 25k/ 20kg
có tác dụng nóng trong ngườicó tác dụng gì vậy mn
E thích mùa nào thức ấy ngâm rượu hoa quả nhưng chưa ngâm vải bao giờ, e ngâm rượu dâu xong chị e tranh nhau uống, tí cái gần hết bình nên e phải rót riêng vài lit giấu đi rồi sau đó pha thâm rượu nặng vào ạEm mới ngâm vải sấy, chưa ngâm tươi bao giờ.
Uống dễ ngất vì ngon nên ngọt mồm bú kỹ.
Hôm qua em mới thử ngâm tươi, chưa biết thế nào nhưng ngồi ngắm bình rượu thấy cũng thích.
Chắc ngon
Thế nên trong khi chưa có nhà máy chế biến sâu thì cụ cháu mình tự chế biến vào rượu ủng hộ bà con (nếu ko có tác hại gì)
Bà con buồn, vải ế không bán được, để rụng thôi vậy!
Có, nhưng thật ra vải thiều chỉ có thời gian bảo quản quá ngắn và khó, sản lượng cũng không ổn định, việc chăm sóc chế biến cũng phức tạp.Thế nên trong khi chưa có nhà máy chế biến sâu thì cụ cháu mình tự chế biến vào rượu ủng hộ bà con (nếu ko có tác hại gì)
Chính ra nếu có kỹ thuật nấu thì nấu rượu từ vải lại hay ấy cụ nhỉ. Vớ vỉn lại thành đặc sảnE thích mùa nào thức ấy ngâm rượu hoa quả nhưng chưa ngâm vải bao giờ, e ngâm rượu dâu xong chị e tranh nhau uống, tí cái gần hết bình nên e phải rót riêng vài lit giấu đi rồi sau đó pha thâm rượu nặng vào ạ
E định ngâm cả hạt, chỉ bóc vỏ thôi, rượu dâu e cũng ngâm rồi, uống như siro ấy nên chị e uống nhiều lắm ạ1. Ngâm vải khô, bóc vỏ bỏ hạt đổ rượu vào là xong
2. E lấy vợ quê vải đây, năm nay vải rẻ nên sấy nhiều lắm. Cơ mà chưa bao giờ suy nghĩ món ngâm rượu này (cả long nhãn nữa). Thường đến mùa dâu ta, e ngâm rượu dâu uống ngon hơn.
Chết rồi, e chưa U40RƯỢU VẢI BỔ DƯƠNG, PHỤC HỒI TUỔI XUÂN CHO CẢ NAM VÀ NỮ
(Bài của bác Ngoc Thanh Le - https://www.facebook.com/ngocthanh.le…/posts/909650122434872)
- Quả Vải tươi: 1kg;
- Rượu gạo ngon: 2 lít (Nếu mua được rượu hai lần chắt là tốt nhất vì lúc này rượu không còn cồn độc hại nữa).
Quả vải tươi bóc vỏ, để nguyên cùi và hạt, ngâm với rượu gạo. Ngâm sau 1 tuần là lấy ra uống được. Mỗi ngày uống 2 ly vào buổi sáng, sau 1 tháng bệnh sẽ thuyên giảm biểu hiện qua số lần đi tiểu đêm giảm xuống rõ rệt, có thể từ 4,5 lần giảm xuống 1,2 lần trong đêm.
Cũng có thể ngâm vải với rượu và nhân sâm. Loại rượu này vừa lành vừa dễ uống, giúp quý ông và cả quý bà hồi xuân.
Loại rượu này tốt cho chị em phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và quý ông vào tuổi tiền mãn dục. Nói chung khoảng ngoài 40 tuổi dùng rất tốt.
Đây em hầu các cụ ah