Ngâm đi, tranh thủ vải đang rẻ ngân vải tươi vừa nhanh vừa đẹp - mình vừa làm 1 bình 20L. Cách làm:
- Chọn vải không quá chín, không dập và sâu đầu.
- Cắt lấy quả rửa sạch để ráo nước.
- Bóc vỏ, tách hạt.
- Rửa qua nước muối và để ráo nước.
- Cho vào bình thủy tinh khoảng 2/3 bình vải
(nhiều quá làm rượu bị nhạt khó uống) và đổ đầy bình rượu đóng kín nắp.
Sau 1 tháng là dùng được
(để được trên 1 tháng càng tốt).
Rượu vải tươi hơi ngọt nên các sâu rượu không khoái lắm nhưng ngâm để thỉnh thoảng nhâm nhi cũng hay hay - Thiên hạ đồn bổ dương nhưng chắc cũng thường thôi