[Funland] Có cụ/mợ nào trên OF đang KD mô hình Cafe Take Away không ạ?

Ai.em.Gà

Xe hơi
Biển số
OF-191053
Ngày cấp bằng
23/4/13
Số km
167
Động cơ
331,120 Mã lực
Trong Nam phát triển mô hình T.A này phết, nhưng chắc miền Bắc không làm được, do khác biệt về văn hóa Bắc Nam...
Cụ nhầm đấy. Ở HN phát triển tốt hơn TpHCM nhiều. Bạn e làm 3 cái ở HN rồi, đang làm thêm nữa.
Có điều e thì e thấy bây giờ làm thì hơi muộn, vì nhà nhà làm theo phong trào thì sẽ tèo thôi
 

ZARG

Xe container
Biển số
OF-123815
Ngày cấp bằng
11/12/11
Số km
6,936
Động cơ
406,259 Mã lực
Cụ nhầm đấy. Ở HN phát triển tốt hơn TpHCM nhiều. Bạn e làm 3 cái ở HN rồi, đang làm thêm nữa.
Có điều e thì e thấy bây giờ làm thì hơi muộn, vì nhà nhà làm theo phong trào thì sẽ tèo thôi
Riêng Hà Nội thì đường ăn uống khá hời hợt, nhanh chán! Rồi cụ xem mùa sau chả ma nào Order Take Away đâu!

Em cũng chả khoái món này lắm, dân mình đi xe luồn lách thì rất kinh ra vẻ tiết kiệm thời gian nhưng thực chất là toàn tốn thời gian vào cafe, trà đá vô bổ!!
 

dtkt12

Xe máy
Biển số
OF-194281
Ngày cấp bằng
16/5/13
Số km
97
Động cơ
328,670 Mã lực
Chào các cụ. em làm trong ngành cafe đã được một thời gian. và hiện nay cũng đang tham gia setup quán cho một số quán của công ty em chuyên mở về take away. trước hết cho em phân tích một số ý kiến của em :D
1. mô hình này trong nam đang nở nhưng bắc chưa nở rộ. thực ra thời gian gần đây, khoảng 3 tháng đổ lại có tất cả tầm 10 có quy mô lớn và vừa quán take away mọc lên trong đó có 1 số khá thành công là agento, coffee inn, Zuban 66 quán sứ, và khoảng hơn 10 quán nữa trong khu royal city đang mở. nên có thể nói su hướng này đang phát triển mạnh
2. Do văn hóa take away ở vn chưa hoàn thiện nên các quán take away mở ra đều có một không gian nhất định, có thể không lớn nhưng chắc chắn phải có chỗ ngồi lại và không gian.
Công ty em đang làm là công ty cổ phần cà phê mocha việt nam, nhãn hiệu cà phê Giang. hiện nay bên em đang sản xuất và phân phối, cũng như tư vấn và đào tạo về pha chế cà phê take away( văn phòng em có máy chuyên nghiệp cho học viên thực tập).
cụ chủ có nhu cầu về tư vấn về cà phê take away thì hãy cho em được mời cụ chủ thử cà phê bên em và tư vấn về cà phê take away đến cụ.
Em tên là Hoàng Anh, Chuyên viên chăm sóc khách hàng. SĐT: 0915 789 086. cụ chủ hoặc cụ nào có nhu cầu thì hãy liên hệ em trong thời gian sớm nhất để nhận tư vấn nhé.
 

bocun

Xe buýt
Biển số
OF-46111
Ngày cấp bằng
10/9/09
Số km
870
Động cơ
470,382 Mã lực
Em có bà chị chơi rất thân mở quán cafe phục vụ dân VP. Mô hình quán cafe của bà ý em thấy rất hiệu quả, CH nhỏ nhưng được cái vỉa hè rộng rãi, bán kèm đồ ăn sáng, ăn trưa...phục vụ bưng bê đến tận VP cty. Nếu cụ chủ muốn mở hàng Cafe theo em cụ nên nghiên cứu theo mô hình này, vốn đầu tư ít nhưng rất hiệu quả.
 

Sô lếch Mù

Xe điện
Biển số
OF-105051
Ngày cấp bằng
7/7/11
Số km
3,514
Động cơ
422,631 Mã lực
Tếch ơ uây chỉ sống được khi và chỉ khi một xã hội đi bộ phát triển,khi mà người ta phải làm quen với việc đi bộ từ nhà ra bến tàu,bến xe đến công sở.v.v.Chứ còn với cái văn hóa 2 bánh khi mà ra đường là nhảy lên 2b bất kể đi gần hay xa thì TAW chỉ có chít sặc gạch.
Thử hỏi các kụ ở OF một ngày đi bộ có đến 2km hông,khi đó hãy làm.
Với dân Vn thì chỉ nên làm cf cỏ tầm 15 20k đổ lại là vừa,suất đầu tư thấp
 

ZARG

Xe container
Biển số
OF-123815
Ngày cấp bằng
11/12/11
Số km
6,936
Động cơ
406,259 Mã lực
Tếch ơ uây chỉ sống được khi và chỉ khi một xã hội đi bộ phát triển,khi mà người ta phải làm quen với việc đi bộ từ nhà ra bến tàu,bến xe đến công sở.v.v.Chứ còn với cái văn hóa 2 bánh khi mà ra đường là nhảy lên 2b bất kể đi gần hay xa thì TAW chỉ có chít sặc gạch.
Thử hỏi các kụ ở OF một ngày đi bộ có đến 2km hông,khi đó hãy làm.
Với dân Vn thì chỉ nên làm cf cỏ tầm 15 20k đổ lại là vừa,suất đầu tư thấp
Em ở Sing còn thấy dân bên đó ít chơi món take a way. Khó xơi đấy!

Mà cafe ở xứ mình đầu tư ít có khi lãi hơn.
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
12,114
Động cơ
656,539 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
E ngày nào cũng đi qua 1 quán ở Lê Thánh Tôn, thấy đông khách ngồi phết - đa số là teen
 

Sô lếch Mù

Xe điện
Biển số
OF-105051
Ngày cấp bằng
7/7/11
Số km
3,514
Động cơ
422,631 Mã lực
E ngày nào cũng đi qua 1 quán ở Lê Thánh Tôn, thấy đông khách ngồi phết - đa số là teen
Cái quán này cũng đề biển TAW dưng mà khách đến ngồi là chính chứ có mấy cha nào đi ngang qua làm một ly mang đi đâu.
Nếu nói đúng nghĩa chỉ có quán cà fe bà Bột ở Lương văn Can mới gọi là TAW,em ở gần đấy thấy người ta mua về nhà uống nhiều lắm.Mấy nhà bên Hàng Đào toàn sai osin đi mua cf về cho chủ uống,rồi mấy nam thanh nữ tú đi 2b qua cũng làm vài bịch rồi lượn.
Quán người ta ko bán theo kiểu tếch ơ uây,nhưng do lối sống của dân trên đó như vậy nên biến nó thành TAW thôi chứ chả có gì cao sang cả.
Bây giờ thì ai lười đi mua thì có chị bán rong phục vụ tại chân công trình luôn,10k/cốc.Mệ cf sặc mùi bắp thế mà mấy em rít như đúng rồi.
 

Nguyen Son Tung

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-62136
Ngày cấp bằng
18/4/10
Số km
2,963
Động cơ
460,100 Mã lực
Nơi ở
1011 - đường giải phóng - hà nội
Cái quán này cũng đề biển TAW dưng mà khách đến ngồi là chính chứ có mấy cha nào đi ngang qua làm một ly mang đi đâu.
Nếu nói đúng nghĩa chỉ có quán cà fe bà Bột ở Lương văn Can mới gọi là TAW,em ở gần đấy thấy người ta mua về nhà uống nhiều lắm.Mấy nhà bên Hàng Đào toàn sai osin đi mua cf về cho chủ uống,rồi mấy nam thanh nữ tú đi 2b qua cũng làm vài bịch rồi lượn.
Quán người ta ko bán theo kiểu tếch ơ uây,nhưng do lối sống của dân trên đó như vậy nên biến nó thành TAW thôi chứ chả có gì cao sang cả.
Bây giờ thì ai lười đi mua thì có chị bán rong phục vụ tại chân công trình luôn,10k/cốc.Mệ cf sặc mùi bắp thế mà mấy em rít như đúng rồi.
Nhân cụ nói cháu lại nhớ vụ mới bắt trong Cần Thơ: Cafe= Bột bắp+ Bột đậu nành+ hương tổng hợp ( ông nào xịn thì Bell flavor của Đức, còn không thì China cho nó rẻ).
 

nhq.arch

Xe container
Biển số
OF-71813
Ngày cấp bằng
29/8/10
Số km
6,771
Động cơ
483,641 Mã lực
Nơi ở
.. trần ..
Take away thực ra có từ lâu nhưng mới ở cách gọi. Các cụ bảo đi bộ ít nhưng thử vào vincom royal xem đi bộ trong đấy ít hay nhiều ạ, nó rộng hơn 10ha với vài tầng hầm như vậy. Trong đấy đã có vài quán ghi là take away, nếu tìm đúng chỗ em nghĩ vẫn phát triển được.
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
7,643
Động cơ
567,722 Mã lực
Có lợi thế như vậy mà cụ tính bán rong cafe làm gì cho mệt nhỉ?
Chỗ e định mở thì là nhà của 2 cụ nhà e :), còn e thì đang ra ngoài ở riêng. Hai cụ sống quen ở đấy rồi nên giờ bảo cho thuê cả nhà đi chỗ khác thì ko chịu. Hiện sáng đang cho thuê bán bún, trưa và tối thì đóng cửa nên e mới nảy ra ý định để có thêm thu nhập ạ!

Cụ ở khu nào ợ, để em có thêm dữ kiện mới chém được.
Cụ đửng mất tinh thần với các còm trên đây, làm đúng sẽ thành công. Còn làm thế nào cho đúng thì không nói ngay với cụ được.
P/s: cụ nghiêm túc thì cho em hợp tác với:))
Nhà e ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm :)

Chào các cụ. em làm trong ngành cafe đã được một thời gian. và hiện nay cũng đang tham gia setup quán cho một số quán của công ty em chuyên mở về take away. trước hết cho em phân tích một số ý kiến của em :D
1. mô hình này trong nam đang nở nhưng bắc chưa nở rộ. thực ra thời gian gần đây, khoảng 3 tháng đổ lại có tất cả tầm 10 có quy mô lớn và vừa quán take away mọc lên trong đó có 1 số khá thành công là agento, coffee inn, Zuban 66 quán sứ, và khoảng hơn 10 quán nữa trong khu royal city đang mở. nên có thể nói su hướng này đang phát triển mạnh
2. Do văn hóa take away ở vn chưa hoàn thiện nên các quán take away mở ra đều có một không gian nhất định, có thể không lớn nhưng chắc chắn phải có chỗ ngồi lại và không gian.
Công ty em đang làm là công ty cổ phần cà phê mocha việt nam, nhãn hiệu cà phê Giang. hiện nay bên em đang sản xuất và phân phối, cũng như tư vấn và đào tạo về pha chế cà phê take away( văn phòng em có máy chuyên nghiệp cho học viên thực tập).
cụ chủ có nhu cầu về tư vấn về cà phê take away thì hãy cho em được mời cụ chủ thử cà phê bên em và tư vấn về cà phê take away đến cụ.
Em tên là Hoàng Anh, Chuyên viên chăm sóc khách hàng. SĐT: 0915 789 086. cụ chủ hoặc cụ nào có nhu cầu thì hãy liên hệ em trong thời gian sớm nhất để nhận tư vấn nhé.
E sẽ alo cụ ạ

Thanks all
 

leduchuynh09

Xe máy
Biển số
OF-194842
Ngày cấp bằng
20/5/13
Số km
87
Động cơ
327,870 Mã lực
Mô hình này cũng đang Hot, cháu cũng ngồi hóng để học kinh nghiệm từ các cụ
 

nguoi_dan_duong

Xe tải
Biển số
OF-160834
Ngày cấp bằng
15/10/12
Số km
287
Động cơ
351,240 Mã lực
Cụ phán rất đúng. Cùng là quán cafe nhưng cách nhau chỉ 50 m cũng đã là hai số phận khác nhau rồi.
 

trung87yb

Xe hơi
Biển số
OF-186000
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
115
Động cơ
334,600 Mã lực
Em cũng biết 1 ông anh làm Coffe To Go nhưng chưa thấy thành công. Khá khó khăn đấy nếu cụ quyết định làm :D
 

khanhnguyenhuy

Xe tải
Biển số
OF-94748
Ngày cấp bằng
10/5/11
Số km
307
Động cơ
403,655 Mã lực
Em đang chuẩn bị làm cafe hình thức này, cụ nào muốn tham gia không
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,786
Động cơ
464,327 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Cháu cũng đang setup mô hình take away ở HN cụ ạ, dự định hơn tháng nữa khai trương, có ít nhất 10bàn để ngồi tại quán, khu cầu giấy, nhưng cháu làm coffe sạch, xay và pha bằng máy trực tiếp từ hạt tại quán, setup menu cả fastfood nhắm tới nhóm khách hàng chủ yếu là dân công sở.

Ở thời điểm này, theo cháu yếu tố quan trọng nhất để tiếp cận được với khách hàng là chất lượng coffe sạch, khẩu vị menu chính của quán, còn mô hình take away ở thời điểm này vẫn có thể coi là đang đón đầu thị trường ngoài HN.

Cứ làm đi cụ chủ, có thể ban đầu ở Hn đúng là khó tiếp cận kh, ngoài thói quen thích ngồi lê la, thì khẩu vị quen uống coffe "bắp, đậu" đắng ngắt và đậm mùi khét cũng khó thay đổi ngay, nhưng với xu thế hiện nay thì cháu tin nhanh thôi, cùng lắm chỉ qua tết này hầu như coffe "sạch" sẽ chiếm lĩnh lại thị trường.

Mấy quán cụ dtkt12 nói như inn, urban 66, agento ..nói là thành công thì còn hơi sớm, cháu cũng qua ngồi rồi, tất cả đều chưa phát triển được quá 15% đơn hàng take away, mà chủ yếu là teen ngồi chém gió, sp bán được chủ yếu là ice-hot drinks, smoothies, đặc biệt là cookies cream... nếu không phát triển được mảng take away trên 50% tổng doanh số thì chắc chắn là lỗ với vị trí mặt bằng và chi phí đầu tư như mấy quán đó. Một điều nữa là mấy quán này nhắm chủ yếu là teen, nên menu chính là smoothies và cookies cream, fruist... nên coffe không ngon, gần như chỉ là hình thức để chưng độ sành điệu, ví dụ bên Urban 66 gọi 1 ly đơn giản nhất là espresso pha bằng máy Gaggia mà vẫn chua, hình như có 1 loại coffe dùng chung cho tất cả menu chứ không có coffe rang xay riêng cho từng loại. Cho nên nếu đúng là quán coffe take away thì ở Hn chắc chỉ đếm trên đầu 1 bàn tay, còn lại chỉ dùng từ coffe để định nghĩa 1 quán giải khát thì đúng hơn, thị trường take away ở VN còn rất tiềm năng, ít nhất là 20 năm nữa.

Nếu nhắm đúng là coffe take away phục vụ dân vp thì cụ nên tập trung vào chất lượng coffe ngay từ đầu ( khác với teen là cookie - cream, fruist...) đảm bảo sẽ đánh bật được các quán coffe bột bắp pha sẵn ở xung quanh.
 
Chỉnh sửa cuối:

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,786
Động cơ
464,327 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
13,672
Động cơ
420,345 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Cháu cũng đang setup mô hình take away ở HN cụ ạ, dự định hơn tháng nữa khai trương, có ít nhất 10bàn để ngồi tại quán, khu cầu giấy, nhưng cháu làm coffe sạch, xay và pha bằng máy trực tiếp từ hạt tại quán, setup menu cả fastfood nhắm tới nhóm khách hàng chủ yếu là dân công sở.

Ở thời điểm này, theo cháu yếu tố quan trọng nhất để tiếp cận được với khách hàng là chất lượng coffe sạch, khẩu vị menu chính của quán, còn mô hình take away ở thời điểm này vẫn có thể coi là đang đón đầu thị trường ngoài HN.

Cứ làm đi cụ chủ, có thể ban đầu ở Hn đúng là khó tiếp cận kh, ngoài thói quen thích ngồi lê la, thì khẩu vị quen uống coffe "bắp, đậu" đắng ngắt và đậm mùi khét cũng khó thay đổi ngay, nhưng với xu thế hiện nay thì cháu tin nhanh thôi, cùng lắm chỉ qua tết này hầu như coffe "sạch" sẽ chiếm lĩnh lại thị trường.

Mấy quán cụ dtkt12 nói như inn, urban 66, agento ..nói là thành công thì còn hơi sớm, cháu cũng qua ngồi rồi, tất cả đều chưa phát triển được quá 15% đơn hàng take away, mà chủ yếu là teen ngồi chém gió, sp bán được chủ yếu là ice-hot drinks, smoothies, đặc biệt là cookies cream... nếu không phát triển được mảng take away trên 50% tổng doanh số thì chắc chắn là lỗ với vị trí mặt bằng và chi phí đầu tư như mấy quán đó. Một điều nữa là mấy quán này nhắm chủ yếu là teen, nên menu chính là smoothies và cookies cream, fruist... nên coffe không ngon, gần như chỉ là hình thức để chưng độ sành điệu, ví dụ bên Urban 66 gọi 1 ly đơn giản nhất là espresso pha bằng máy Gaggia mà vẫn chua, hình như có 1 loại coffe dùng chung cho tất cả menu chứ không có coffe rang xay riêng cho từng loại. Cho nên nếu đúng là quán coffe take away thì ở Hn chắc chỉ đếm trên đầu 1 bàn tay, còn lại chỉ dùng từ coffe để định nghĩa 1 quán giải khát thì đúng hơn, thị trường take away ở VN còn rất tiềm năng, ít nhất là 20 năm nữa.

Nếu nhắm đúng là coffe take away phục vụ dân vp thì cụ nên tập trung vào chất lượng coffe ngay từ đầu ( khác với teen là cookie - cream, fruist...) đảm bảo sẽ đánh bật được các quán coffe bột bắp pha sẵn ở xung quanh.
Tiềm năng thì vẫn có nhưng đánh bại các quán cà phê truyền thống thì cụ quá tự tin đấy. Người việt đa phần vẫn thích cf phin cụ nhé, mà ko hiểu căn cứ đâu cụ nói các quán xung quanh toàn cf bột bắp vậy?
 

Pagani z

Xe hơi
Biển số
OF-196790
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
133
Động cơ
326,790 Mã lực
Cháu cũng đang setup mô hình take away ở HN cụ ạ, dự định hơn tháng nữa khai trương, có ít nhất 10bàn để ngồi tại quán, khu cầu giấy, nhưng cháu làm coffe sạch, xay và pha bằng máy trực tiếp từ hạt tại quán, setup menu cả fastfood nhắm tới nhóm khách hàng chủ yếu là dân công sở.

Ở thời điểm này, theo cháu yếu tố quan trọng nhất để tiếp cận được với khách hàng là chất lượng coffe sạch, khẩu vị menu chính của quán, còn mô hình take away ở thời điểm này vẫn có thể coi là đang đón đầu thị trường ngoài HN.

Cứ làm đi cụ chủ, có thể ban đầu ở Hn đúng là khó tiếp cận kh, ngoài thói quen thích ngồi lê la, thì khẩu vị quen uống coffe "bắp, đậu" đắng ngắt và đậm mùi khét cũng khó thay đổi ngay, nhưng với xu thế hiện nay thì cháu tin nhanh thôi, cùng lắm chỉ qua tết này hầu như coffe "sạch" sẽ chiếm lĩnh lại thị trường.

Mấy quán cụ dtkt12 nói như inn, urban 66, agento ..nói là thành công thì còn hơi sớm, cháu cũng qua ngồi rồi, tất cả đều chưa phát triển được quá 15% đơn hàng take away, mà chủ yếu là teen ngồi chém gió, sp bán được chủ yếu là ice-hot drinks, smoothies, đặc biệt là cookies cream... nếu không phát triển được mảng take away trên 50% tổng doanh số thì chắc chắn là lỗ với vị trí mặt bằng và chi phí đầu tư như mấy quán đó. Một điều nữa là mấy quán này nhắm chủ yếu là teen, nên menu chính là smoothies và cookies cream, fruist... nên coffe không ngon, gần như chỉ là hình thức để chưng độ sành điệu, ví dụ bên Urban 66 gọi 1 ly đơn giản nhất là espresso pha bằng máy Gaggia mà vẫn chua, hình như có 1 loại coffe dùng chung cho tất cả menu chứ không có coffe rang xay riêng cho từng loại. Cho nên nếu đúng là quán coffe take away thì ở Hn chắc chỉ đếm trên đầu 1 bàn tay, còn lại chỉ dùng từ coffe để định nghĩa 1 quán giải khát thì đúng hơn, thị trường take away ở VN còn rất tiềm năng, ít nhất là 20 năm nữa.

Nếu nhắm đúng là coffe take away phục vụ dân vp thì cụ nên tập trung vào chất lượng coffe ngay từ đầu ( khác với teen là cookie - cream, fruist...) đảm bảo sẽ đánh bật được các quán coffe bột bắp pha sẵn ở xung quanh.
Cụ này nói chuẩn. Em ở tphcm và làm được 4 năm công nghệ takeaway này rồi. Quan trọng là phải " sáng sủa" cụ ạ, sáng sủa từ cái lề đường trước quán cho tới cái menu cụ ạ. Quán của em mỗi tháng trừ chi phí lãi tầm 35m. Tiền đó đủ chi tiêu gia đình và cho Gấu shopping :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top