Ông bạn vừa làm HDV DL đưa hội lớp cũ lên Hà Giang, thấy bán thứ trà này cũng mua về, vì trước khi vào Thanh Thủy cũng đã lên khu vực điểm cao 2000 ở Lao chải (dãy Tây côn Lĩnh) và khoe từng kéo nhau đi hái chè về làm chè chốt.
Nhưng trước khi pha cảnh báo luôn "Họ làm chè theo kiểu đồng bào dân tộc trên ấy, nước đỏ, uống nhạt,... không hợp tụi mình!".
Tôm chè rất dài, chắc chỉ sử dụng mỗi búp, bỏ hết phần lá, được đánh mốc cẩn thận, nhưng đúng là nước mầu đỏ như kiểu chè đen hay chè treo gác bếp của người dân tộc trên ấy. Có pha rất nhiều chè thì vị rất nhạt, nhưng lại rất được nước. Tới nước 5, nước 6 vẫn y như nước đầu tiên, chỉ có mỗi là càng về sau thấy mầu càng ngả sang nâu đỏ!