Trồng đúng như vậy cụ ạ. Chỉ cần cắt 1 mẩu to bằng 4 ngón tay, có vỏ, rồi vùi vào đất, phủ lên tí đất là nó lên mầm ra rễ ngay. Giống này nó ra mầm và ra rễ từ những chỗ có rễ cũ nên rất dễ trồng.
Ko có sâu bệnh gì. Ko cần tưới vì nó có thể sống bằng nước mưa lưu giữ trong đất.
Ngoài củ chính trong đất , nó còn ra những củ nhỏ cỡ 2 ngón tay ở các nách lá. Những củ nhỏ này đem trồng hay để ăn đều được.
Bảo quản cũng dễ. Ngày xưa nhà em cứ vứt củ này trong bếp. Khi cần ăn thì cắt lấy 1 khoanh. Ở chỗ cắt sẽ có nhựa chảy ra rồi khô lại. Cái nhựa của nó có vị chát, nên sâu bọ ko muốn ăn. Lớp nhựa khô này cũng tạo ra một lớp bảo vệ nên phần củ chưa ăn tới sẽ ko bị thối, bị nấm đâu.