Khoai môn môn trên ấy cũng đang trồng 1 ít, nhưng chắc không thể ngon được như khoai họ hay bán ven đường ở Yên Bái. Thỉnh thoảng bây giờ còn mua được khoai sọ, giống khoai này ngon hơn khoai môn, nhưng chắc do năng suất thấp nên ít được trồng nữa. Khoai sọ luộc cũng được, nếu không để nấu canh xương, nhất là sườn rất ngon. Củ khoai sọ rất bóc, nếu để nấu canh không cần gọt vỏ, mà cho vào nồi đun sôi 1 lúc bỏ ra để nguội là bóc được vỏ rất nhanh. Ăn khoai luộc, bẻ củ con ra khỏi củ cái cho lên miệng bóp lại là cả củ khoai chui tọt vào!