- Biển số
- OF-63079
- Ngày cấp bằng
- 30/4/10
- Số km
- 8,387
- Động cơ
- 26,687 Mã lực
Vâng nhưng vẫn đúc thủ công đượcNhôm 700 độ , gang 1200 độ , chênh nhau gần gấp đôi mà cụ bảo không cao ?
Ko như 1 số vật liệu cần lò chuyên dụng
Vâng nhưng vẫn đúc thủ công đượcNhôm 700 độ , gang 1200 độ , chênh nhau gần gấp đôi mà cụ bảo không cao ?
À vâng ạ , cách đây 100 năm còn đúc thủ công được nữa là hiện nay .Vâng nhưng vẫn đúc thủ công được
Ko như 1 số vật liệu cần lò chuyên dụng
Mình góp ý với cụ trẻ: việc cái nồi nó nhôm hay gang thì nhìn qua ảnh cái nồi mới, phun nhũ bạc vô thì nhìn ra nhôm hay gì cũng đ.éo có gì quan trọng, bạn đc bao tuổi ranh mà lúc đ.éo nào cũng kể cả ra vẻ ta đây lão làng ở cái việc nồi nhôm với chả gang? Kiêu hãnh tẹ hào đ.éo gì cái nồi tự đúc thủ công bằng kim loại phế liệu đó? độc hại bỏ mẹ ra. Thấy trc hay dùng để nấu cám lợn, còn người thì từ hồi kinh tế phát triển tốt lên, người tiêu dùng đã chú ý đến đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh các đồ tái chế độc hại nên ko xài nữa, bạn cũng ko cần vênh váo vì rành cái nồi đúc tái chế đó đâu Sốt cả ruộtLại bậy rồi!
Nó là nồi gang cụ ạ!
Nhiều cụ lớn tướng rồi mà vẫn không phân biệt được đâu là cái nồi nhôm, đâu là cái nồi gang.
Cái nồi gang nấu cơm 70 năm tuổi đời này của nhà em thì ngược lại: nấu lâu sôi nhưng giữ nhiệt được lâu.Gang chuẩn bắt từ nhanh hơn tất cả các loại nồi inox và chống dính trên thị trường nhé
Thử rán cá rán đậu đi cụ eie, cái gì cần lửa to lửa liu riu k cháy nồi là cứ quất ngon lắmNồi lodge này e chơi 2 cái, 1 28cm va 1 20cm chỉ chuyên beafsteak thôi chứ chả làm món gì duọc khác vì nó nặng quá.mua dau thì gan 1.5tr /cái ,cái nhỏ rẻ hơn chút.
Nồi này là Nhôm đúc khuôn cát. Quê em trước thi thoảng có nhóm về thu mua nhôm đồng nát nung lại rồi đúc ngay bán ngay hoặc mang nhôm đến đúc. Cái này nhôm tạp nhiều.Em thích dùng nồi gang "thuần chủng" như này hơn là mấy cái nồi gang mày mè sơn son đủ màu:
Đây là gang VN, gang TQ thì chắc cũng rứa. Em không bán nồi gang nhé.Chốt lại là nhiều ông thương nhân nồi gang tây thấy nguy cơ bị ảnh hưởng bởi gang ta nên vào bỉ bôi
Hô hố, ko sợ đâu, những người bỏ 4 củ ra mua cái nồi Staub thì cái nồi gang ta đúc lò thủ công đó có cho họ cũng éo lấy đâu, nuôi lợn éo đâu mà cầnChốt lại là nhiều ông thương nhân nồi gang tây thấy nguy cơ bị ảnh hưởng bởi gang ta nên vào bỉ bôi
Đv em xưa nó đun bằng củi rừng to như bắp đùi, than nó đượm nên cháy dầy và dòn tan. Em tân binh mặt mũi cũng sáng sủa lại không quen đi rừng nên toàn bị phạt. Thấy thế mấy em anh nuôi sắp ra quân quê TH cứ bảo ở đây phụ bọn em, gần đến giờ nộp củi rút mấy cây của bếp ra nộp là xong. Chảo gang quân dụng đảo cơm bằng xẻng, cạn nước đậy vung phủ chăn chiên tẩm nước ẩm bên trên, dưới lò than hồng cháy dầy gần 1 phân phết mắm nấu bằng chượp cá nguyên chất thả vài cục thịt lợn nuôi tăng gia của lính trong cái rét tháng 2 xứ Lạng mới đã làm sao. Bụng thì đang đói tuổi bẻ gãy sừng trâu nữa chứ. Các em TH da trắng, tóc dài răng sáng nóa đều tăm tắp, sắp ra quân bạo bạo là. Mỗi tội dạo đấy em nhát quá.Trước bộ đội cấm ăn cháy,phải quan hệ với bọn bếp mới lấy được ra chấm nước mắm ăn no luôn cụ ạ.
Công nhận cái chảo gang dưới đun bằng than đá sao mà cháy giòn ngon thế
Staub xách tay nước lạ thì cũng kinh bủ mợ .Hô hố, ko sợ đâu, những người bỏ 4 củ ra mua cái nồi Staub thì cái nồi gang ta đúc lò thủ công đó có cho họ cũng éo lấy đâu, nuôi lợn éo đâu mà cần
Uh, công nhận, nghi ngờ thế thì ko nên xài Merc hay Bim, nước lạStaub xách tay nước lạ thì cũng kinh bủ mợ .
Thương nhân nhiều đứa cũng láo nháo pháo ăn xe lắm
Nồi, chảo gang hồi bé em thất rẻ mà, vì hầu như nhà nào cũng có còn nồi nhôm đúc thì nhà nào khá tý mới có. Gang còn dùng để đúc lưỡi cày, em ở quê thì thấy có mấy ông chuyên đi đắp mũi lưỡi cày khi bị mòn, họ dùng lò than đá đun chảy gang rồi rót vào cái khuôn sau đó cắm cái lưỡi cày cũ vào là có mũi mới. Em nghĩ đúc nồi gang không khó và gang thì rẻ hơn nhôm rất nhiều.Cụ nào rành về đúc cho em hỏi đúc nồi gang có khó không, nếu không khó thì với nguyên liệu gang không cần phẩm chất cao thì giá cũng rẻ thôi chứ nhỉ?
À ngày xưa dùng nồi gang nấu cám lợn (chắc là gang xịn) thì chứng tỏ nồi gang cũng rẻ, không hiểu sao giờ phải mất công đi lấy nhôm giá đắt hơn làm nồi giả gang?
kho cá nồi đất, nấu cơm vào niêu đất.Oài, chảo với nồi gang quê em đầy, đủ cỡ luôn. Nấu cơm kho cá mới là đỉnh, áp chảo thịt bò thường quá...
Cụ ở đâu lại gọi là móng nhỉ. Quê em Hải Hưng cũ gọi là cái Mai. Sau đi bộ đội cũng có thấy 1 số anh em Thái Bình, NĐ gọi là Móng thì phải.Ok
Em thấy bằng đấy cụ com trong Top này, được vài cụ là biết 1 chút (trong đó có cụ). Còn lại toàn mấy cụ ấm ớ thích thể hiện nhưng chẳng biết cái gì cả!
Cụ nói qua là em biết cụ khá rành. Cụ có biết cái móng ngày xưa các cụ hay dùng để làm vườn không?
Móng là cái để múc cứt, thanh niên Cổ Nhuế một thời cưỡi xe thồ 2 bên hai sọt cắp chéo cái móng này ngang dọc giang hồ oai vệ như Quan Công cưỡi Xích thố cầm ngược thanh đaoCụ ở đâu lại gọi là móng nhỉ. Quê em Hải Hưng cũ gọi là cái Mai. Sau đi bộ đội cũng có thấy 1 số anh em Thái Bình, NĐ gọi là Móng thì phải.
Ta có khi nên phải cảm ơn cháu, Ta ít khi nói chuyện với ai những việc vớ vẩn nhiều như vậy. Ta có thằng con năm nay nó 30 tuổi ( con trai Ta), chắc nó cũng hơn Nhóc 2 tuổi đó. hôm nay Ta chợt nhận ra rằng, nhiều lúc Ta mắng oan nó, so với cháu Ta chợt hiểu ra. Con trai ta không biết Vô Lễ, luôn chịu lắng nghe và học hỏi.Ông nhõi con đọc từ đầu top này đến giờ xem những com của tôi. Xem tôi tổ lái chỗ nào. Ông lươn lẹo và lảng tránh câu hỏi bỏ con mịe ra. Ông nhõi con ạ!