Có cụ nào chán cái nồi gang lodge thì dể lại cho em. Dùng loại này quen hay ra phết.
Trình độ của Nhóc như vậy à...?Sao? Giờ nàm thao. Ông nhõi con có phân biệt được đâu là nồi nhôm đâu là nồi gang không? Hay là đọc thông tin mấy mẹ bỉm sửa post linh tinh trên sendo để đem ra đây doạ ma?
Sao? Giờ nàm thao. Ông nhõi con có phân biệt được đâu là nồi nhôm đâu là nồi gang không? Hay là đọc thông tin mấy mẹ bỉm sửa post linh tinh trên sendo để đem ra đây doạ ma?Trình độ của Nhóc như vậy à...?
Bác nói thật Nhóc ít tuổi mà rất bảo thủ, Dốt được các Cụ trên này dậy bảo cho thì nên lắng nghe nhá.
Bác lại phải chỉ cho nhóc nhé:Sao? Giờ nàm thao. Ông nhõi con có phân biệt được đâu là nồi nhôm đâu là nồi gang không? Hay là đọc thông tin mấy mẹ bỉm sửa post linh tinh trên sendo để đem ra đây doạ ma?
Đã dốt còn hay lu loa. Cái từ tôi đóng trong ngoặc lép "truyền thống" thì ông nên động não nó là loại nồi được dùng phổ biến trong quá khứ của rất nhiều gia đình dưới các vùng quê. Ông dốt bỏ mịa ra còn chém linh tinh. Tôi hỏi ông nhé: Ông có biết tại sao Inox (thép không gỉ) thành phần chủ yếu là sắt (Fe) mà nó không được gọi là sắt không?Bác lại phải chỉ cho nhóc nhé:
Thời xưa chỉ có Gang đen thành phần chính là Hợp Kim sắt và Gang, còn loại màu sáng là Hợp kim nhôm, nôm na gọi là nhôm cứng không nhiễm từ.
Giờ mới có ra cái loại gọi là Gang trắng ở VN, thành phần là hợp kim Nhôm và Gang nhá.
Đã Dốt lại còn mở miệng nói nồi Gang "Truyền Thống".
Thôi Bác chịu cháu rồi, cháu thấy sai nên Tổ Lái nhanh vậy. Trình độ như cháu Bác có giải thích cả ngày cũng chẳng được, cố sửa cái tính bảo thủ đi. Nhõn tý tuổi mà Chém với Bác và các Cụ trên này như đúng rồi.Đã dốt còn hay lu loa. Cái từ tôi đóng trong ngoặc lép "truyền thống" thì ông nên động não nó là loại nồi được dùng phổ biến trong quá khứ của rất nhiều gia đình dưới các vùng quê. Ông dốt bỏ mịa ra còn chém linh tinh. Tôi hỏi ông nhé: Ông có biết tại sao Inox (thép không gỉ) thành phần chủ yếu là sắt (Fe) mà nó không được gọi là sắt không?
Ông nhõi con đọc từ đầu top này đến giờ xem những com của tôi. Xem tôi tổ lái chỗ nào. Ông lươn lẹo và lảng tránh câu hỏi bỏ con mịe ra. Ông nhõi con ạ!Thôi Bác chịu cháu rồi, cháu thấy sai nên Tổ Lái nhanh vậy. Trình độ như cháu Bác có giải thích cả ngày cũng chẳng được, cố sửa cái tính bảo thủ đi. Nhõn tý tuổi mà Chém với Bác và các Cụ trên này như đúng rồi.
Nói như cụ thì ở châu Âu táo dại mọc ven đường đầy ra . Nhưng nếu vặt vài quả ăn chơi chơi thì được . Còn nếu vặt để đem bán , không có giấy kiểm định an toàn thực phẩm thì nó phạt cho vỡ mồm .Mua của nước ngoài, hãng mà có ghi chứng chỉ an toàn mà nó đã test ấy cụ. Chứng chỉ an toàn để đựng/nấu thực phẩm chả hạn.
Nhôm nóng chảy thấp hơn gang nên dễ đúc hơn cụ ạ .Cụ nào rành về đúc cho em hỏi đúc nồi gang có khó không, nếu không khó thì với nguyên liệu gang không cần phẩm chất cao thì giá cũng rẻ thôi chứ nhỉ?
À ngày xưa dùng nồi gang nấu cám lợn (chắc là gang xịn) thì chứng tỏ nồi gang cũng rẻ, không hiểu sao giờ phải mất công đi lấy nhôm giá đắt hơn làm nồi giả gang?
Chuẩn nhưng công tác bảo quản và bảo dưỡng tôi dầu mệt phết! Bưng bê cũng nặng và đun bếp từ thì coi chừng cái mặt bếp!Chán chê các loại xong chảo inox giờ e tìm hiểu và chơi đồ Gang, các cụ thích nấu nướng vào chém gió nhé.. e vửa thửa 1 nồi 1 chảo gang Thô, làm beef steak cực đỉnh.. Còn nhiều món nữa e chưa có điều kiện thửC
Ví dụ chả tương đương tý nào. Táo dại không hề tương đương với cái cục nặng nặng không biết được làm từ những hỗn hợp kim loại gì và có khả năng thôi nhiễm những gì ra thực phẩm. Nhiễm độc kim loại nặng ảnh hưởng vài thế hệ, có thể làm tuyệt diệt cả 1 cộng đồng. Nấu nướng an toàn nhất là nồi thủy tinh, kế đó là gốm, nồi đất. Nồi các hãng lớn nó có kiểm nghiệm phải đạt chuẩn mới được xuất bán, đương nhiên khác với cái nồi chả biết làm từ gì, nặng và đặt tên giống nhau không có nghĩa nó là một.Nói như cụ thì ở châu Âu táo dại mọc ven đường đầy ra . Nhưng nếu vặt vài quả ăn chơi chơi thì được . Còn nếu vặt để đem bán , không có giấy kiểm định an toàn thực phẩm thì nó phạt cho vỡ mồm .
Tây khác Ta khác cụ ạ
Thông gia với nhà bác em đúng nghề gia truyền đúc đồng nhôm ở 5 Xã luônNhìn thế này khó phân biệt Gang hay Nhôm, vì nồi Gang ngày xưa khi đúc xong họ không bôi Nhũ như vậy, mầu nó Xám, còn hàng sáng trắng như này thuộc hàng Nhôm cứng Đúc. Nhà Cháu dân nghành hàng nhôm, thời xửa mua hàng xe phế liệu nhôm, Đồng từ chiến trường về, lên Ngũ Xã để đúc phôi.
Nồi nhôm cứng thời xưa Dân hay nhầm sang nồi Gang, nồi Gang rất nặng và kích thước to, chuyên dùng trong các cơ sở nấu ăn lớn thôi, còn nhà Dân có dùng thì cái nồi đó chỉ để nấu cám lợn, còn loại nồi nhỏ sử dụng trong sinh hoạt gđ là nồi nhôm Cứng.
Cadimium, lead là 2 thứ hay được khuyến mại thêm cụ ạ.Cái nồi trắng mà các cụ post là nồi nhôm đúc. Còn vụ độc hại hay không thì phải xem các thành phần hợp kim nó có độc hay không thôi. Các tạp chất khác khi đun nóng chảy kim loại thì 1 phần nổi lên, 1 phần chìm xuống và đều bị loại bỏ trong quá trình đúc.
Bây giờ đang mốt dùng nồi gang mà cụ. Nồi nhôm họ đúc bằng nhôm phế liệu thu gom nên cũng không đảm bảo chất lượng. Nồi gang của Việt Nam sản xuất thì chắc cũng không đảm bảo 100%Cụ nào rành về đúc cho em hỏi đúc nồi gang có khó không, nếu không khó thì với nguyên liệu gang không cần phẩm chất cao thì giá cũng rẻ thôi chứ nhỉ?
À ngày xưa dùng nồi gang nấu cám lợn (chắc là gang xịn) thì chứng tỏ nồi gang cũng rẻ, không hiểu sao giờ phải mất công đi lấy nhôm giá đắt hơn làm nồi giả gang?
Cụ lấy cái giũa thép giũa nhẹ vài cái vào chỗ tay cầm rồi chụp ảnh lên cho các cụ chiên da giám định kim loại online xem xét ạEm thích dùng nồi gang "thuần chủng" như này hơn là mấy cái nồi gang mày mè sơn son đủ màu:
Ai bảo nồi gang ko tái chế được nhểOk
Em thấy bằng đấy cụ com trong Top này, được vài cụ là biết 1 chút (trong đó có cụ). Còn lại toàn mấy cụ ấm ớ thích thể hiện nhưng chẳng biết cái gì cả!
Cụ nói qua là em biết cụ khá rành. Cụ có biết cái móng ngày xưa các cụ hay dùng để làm vườn không?
Đúc đơn giản vì nhiệt nóng chảy của gang có cao đâuCụ nào rành về đúc cho em hỏi đúc nồi gang có khó không, nếu không khó thì với nguyên liệu gang không cần phẩm chất cao thì giá cũng rẻ thôi chứ nhỉ?
À ngày xưa dùng nồi gang nấu cám lợn (chắc là gang xịn) thì chứng tỏ nồi gang cũng rẻ, không hiểu sao giờ phải mất công đi lấy nhôm giá đắt hơn làm nồi giả gang?
Nhôm 700 độ , gang 1200 độ , chênh nhau gần gấp đôi mà cụ bảo không cao ?Đúc đơn giản vì nhiệt nóng chảy của gang có cao đâu