[Funland] Chợ truyền thống VN bao h thì lụi tàn

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
504
Động cơ
159,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ lại tuyên truyền vớ vẩn. Ai công lại công bố ăn rau xanh bị ung thư?
Ăn rau xanh rất tốt nhưng phải là rau an toàn hoặc rau hữu cơ. Còn rau lá bón đẫm đạm cho nhanh lên, tươi non mơn mởn thì thà đừng ăn. Rau ăn lá bón đạm trắng xong phải cách lý tối thiểu 20 ngày để hết dư lượng Nitrat, cái Nitrat trong đạm là nguồn gốc gây nhiều loại ung thư. Thử hỏi rau bán tươi non mơn mởn mâý bác nông dân lại chịu để cách ly 20 ngày mới hái đem ra chợ bán. Em trồng rau nên e biết, rau mình trồng thời gian thu hoạch gấp đôi gấp 3 người nông dân trồng. Chưa kể rau mình trồng trái vụ ko thể lên được trong khi rau trái vụ ngoài trợ tươi non mơn mởn.
 

Leanh65

Xe container
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
9,394
Động cơ
316,516 Mã lực
Thực phẩm bẩn , hay truyền thông "bẩn" ?

Em nghe có mùi giống vụ chê nước mắm truyền thống, hay với vụ chê mỡ lợn ...
Em cũng biết thừa. Ở ta ut nhiều thì do tp bẩn, không khí ô nhiễm, vsat kém còn ở tây thì do rượu bia, lười vận động và...chuẩn đoán tốt. Ếu mệ vn mà ít bia rượu với lại chăm vận động thứ 2 thì ai là cn..😅 cứ nhìn vỉa hè quán xá ta so với tây, xm, vỉa hè của ta: một bước cũng đi xe, tây đi bộ từng đoàn. Bưng éo ngửi được. Tây thì nuôi cn, tp biến đổi zen thì im tịt.
 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
7,368
Động cơ
559,178 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Ăn rau xanh rất tốt nhưng phải là rau an toàn hoặc rau hữu cơ. Còn rau lá bón đẫm đạm cho nhanh lên, tươi non mơn mởn thì thà đừng ăn. Rau ăn lá bón đạm trắng xong phải cách lý tối thiểu 20 ngày để hết dư lượng Nitrat, cái Nitrat trong đạm là nguồn gốc gây nhiều loại ung thư. Thử hỏi rau bán tươi non mơn mởn mâý bác nông dân lại chịu để cách ly 20 ngày mới hái đem ra chợ bán. Em trồng rau nên e biết, rau mình trồng thời gian thu hoạch gấp đôi gấp 3 người nông dân trồng. Chưa kể rau mình trồng trái vụ ko thể lên được trong khi rau trái vụ ngoài trợ tươi non mơn mởn.
Thêm một khuyến cáo mà ít được quan tâm ạ

Do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm.

 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
7,368
Động cơ
559,178 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Em cũng biết thừa. Ở ta ut nhiều thì do tp bẩn, không khí ô nhiễm, vsat kém còn ở tây thì do rượu bia, lười vận động và...chuẩn đoán tốt. Ếu mệ vn mà ít bia rượu với lại chăm vận động thứ 2 thì ai là cn..😅 cứ nhìn vỉa hè quán xá ta so với tây, xm, vỉa hè của ta: một bước cũng đi xe, tây đi bộ từng đoàn. Bưng éo ngửi được. Tây thì nuôi cn, tp biến đổi zen thì im tịt.
Hehe, cụ thì vô hại với em vì dốt
 

FunnyDino

Xe buýt
Biển số
OF-820893
Ngày cấp bằng
14/10/22
Số km
528
Động cơ
16,156 Mã lực
Nơi ở
Cần Thơ
Ăn rau xanh rất tốt nhưng phải là rau an toàn hoặc rau hữu cơ. Còn rau lá bón đẫm đạm cho nhanh lên, tươi non mơn mởn thì thà đừng ăn. Rau ăn lá bón đạm trắng xong phải cách lý tối thiểu 20 ngày để hết dư lượng Nitrat, cái Nitrat trong đạm là nguồn gốc gây nhiều loại ung thư. Thử hỏi rau bán tươi non mơn mởn mâý bác nông dân lại chịu để cách ly 20 ngày mới hái đem ra chợ bán. Em trồng rau nên e biết, rau mình trồng thời gian thu hoạch gấp đôi gấp 3 người nông dân trồng. Chưa kể rau mình trồng trái vụ ko thể lên được trong khi rau trái vụ ngoài trợ tươi non mơn mởn.
Cái rõ nhất là bao thuốc ghi ung thư phổi kìa. Còn rau xanh nó đủ loại mà mua, không ăn rau còn nguy cơ bệnh đường ruột cao hơn nữa.
Cái phân ure trắng cụ bảo nó là Nh4No3, cá biển người ta còn ướp để bảo quản nguy hại hơn kìa. Còn trồng rau cụ mà tưới nhiều nó chết cây luôn. Rau mua về ngâm rửa nó giảm đi chất hoà tan có hại rồi. Ăn vô tư thôi.
Còn nghe truyền thông thì lắm thứ độc hại có mà về thời đồ đá mà sống.
 

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
504
Động cơ
159,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cái rõ nhất là bao thuốc ghi ung thư phổi kìa. Còn rau xanh nó đủ loại mà mua, không ăn rau còn nguy cơ bệnh đường ruột cao hơn nữa.
Cái phân ure trắng cụ bảo nó là Nh4No3, cá biển người ta còn ướp để bảo quản nguy hại hơn kìa. Còn trồng rau cụ mà tưới nhiều nó chết cây luôn. Rau mua về ngâm rửa nó giảm đi chất hoà tan có hại rồi. Ăn vô tư thôi.
Còn nghe truyền thông thì lắm thứ độc hại có mà về thời đồ đá mà sống.
Trước thông tin về dư lượng đạm này e có biết đâu, thấy ông anh làm bác sỹ viện K nói mới biết, từ đó mới về trồng rau sân thượng đấy chứ. Nếu mà ko được thì nên mua rau ở nơi bán có kiểm soát (có còn hơn ko), nếu ko đừng được thì ko nên mua các loại rau trái vụ tươi non mơn mởn, như mùa này ở Miền Bắc thì ra quán chớ có ăn mồng tơi xào tỏi nhe. Còn thì ăn củ quả sẽ đỡ hơn rau ăn lá. Nên có cụ ở trên bảo "ở VN ăn rau ăn lá nhiều thì sớm ung thư" diễn giải ra nó là như vậy.
 
Chỉnh sửa cuối:

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
7,368
Động cơ
559,178 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Em tránh cụ từ lâu ròi. Đừng quại em nó dính bệnh sang nhau.
Hehe, cụ không biết bản thân mình dốt à cụ? Em nhón tay làm phúc nhé

"Về nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng, GS.TS Mai Trọng Khoa chỉ rõ, thứ nhất là hiện dân số Việt Nam đang là gần 100 triệu người. Dân số tăng lên, dẫn tới số người mắc các bệnh không lây nhiễm, trong đó có ung thư cũng tăng theo, từ đó số người tử vong do ung thư cũng tăng.

Thứ hai, Việt Nam đang đối mặt với sự già hóa dân số dẫn đến tần suất xuất hiện ung thư ở những người có tuổi là rất cao, đây là quy luật tự nhiên.

Nguyên nhân thứ ba, theo PGS.TS Khoa, cùng với sự phát triển của truyền thông, kiến thức của người dân về bệnh này tăng lên. Chất lượng cuộc sống được cải thiện, người dân quan tâm sức khỏe nhiều hơn. Họ chủ động thăm khám hoặc tham gia các chương trình thăm khám, tầm soát ung thư của xã hội, cộng đồng. Do đó, nhiều người phát hiện sớm ung thư.

Thứ tư là do khoa học công nghệ phát triển. Nếu như trước đây, chúng ta không có máy móc, xét nghiệm để phát hiện ung thư, hiện nay máy móc, thiết bị nhiều và kỹ thuật công nghệ cao giúp phát hiện khối u rất nhỏ ở giai đoạn rất sớm. Điều này dẫn đến số ca ung thư tăng.

Theo PGS.TS Mai Trọng Khoa, nguyên nhân tiếp theo khiến số ca mắc ung thư tăng cao là do môi trường sống. Việc sống thường xuyên trong môi trường bẩn, môi trường kém chất lượng, nước, không khí, thức ăn không đảm bảo dẫn đến nguy cơ gây ung thư.

Bên cạnh đó, thói quen ít vận động, ăn uống không khoa học, hút thuốc lá, thuốc lào, uống nhiều rượu bia… cũng là nguyên nhân gây nên một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan…"


 

Leanh65

Xe container
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
9,394
Động cơ
316,516 Mã lực
Trước thông tin về dư lượng đạm này e có biết đâu, thấy ông anh làm bác sỹ viện K nói mới biết, từ đó mới về trồng rau sân thượng đấy chứ. Nếu mà ko được thì nên mua rau ở nơi bán có kiểm soát (có còn hơn ko), nếu ko đừng được thì ko nên mua các loại rau trái vụ tươi non mơn mởn, như mùa này ở Miền Bắc thì ra quán chớ có ăn mồng tơi xào tỏi nhe. Còn thì ăn củ quả sẽ đỡ hơn rau ăn lá. Nên có cụ ở trên bảo "ở VN ăn rau ăn lá nhiều thì sớm ung thư" diễn giải ra nó là như vậy.
Hê hê, sáng mai em chụp hầu cụ đám mồng tơi nhà em nhá. Chả tưới tắm hay trồng gì luôn. Nó mọc lên từ đám hạt rụng hồi mùa hè. Em mà đem bán chắc ế vì thông tin của cụ. Cơ mà em không bán, thỉnh thoảng cắt nấu canh ngao, ngán thôi.😁
 

Leanh65

Xe container
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
9,394
Động cơ
316,516 Mã lực
Em
Hehe, cụ không biết bản thân mình dốt à cụ? Em nhón tay làm phúc nhé

"Về nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ mắc ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng, GS.TS Mai Trọng Khoa chỉ rõ, thứ nhất là hiện dân số Việt Nam đang là gần 100 triệu người. Dân số tăng lên, dẫn tới số người mắc các bệnh không lây nhiễm, trong đó có ung thư cũng tăng theo, từ đó số người tử vong do ung thư cũng tăng.

Thứ hai, Việt Nam đang đối mặt với sự già hóa dân số dẫn đến tần suất xuất hiện ung thư ở những người có tuổi là rất cao, đây là quy luật tự nhiên.

Nguyên nhân thứ ba, theo PGS.TS Khoa, cùng với sự phát triển của truyền thông, kiến thức của người dân về bệnh này tăng lên. Chất lượng cuộc sống được cải thiện, người dân quan tâm sức khỏe nhiều hơn. Họ chủ động thăm khám hoặc tham gia các chương trình thăm khám, tầm soát ung thư của xã hội, cộng đồng. Do đó, nhiều người phát hiện sớm ung thư.

Thứ tư là do khoa học công nghệ phát triển. Nếu như trước đây, chúng ta không có máy móc, xét nghiệm để phát hiện ung thư, hiện nay máy móc, thiết bị nhiều và kỹ thuật công nghệ cao giúp phát hiện khối u rất nhỏ ở giai đoạn rất sớm. Điều này dẫn đến số ca ung thư tăng.

Theo PGS.TS Mai Trọng Khoa, nguyên nhân tiếp theo khiến số ca mắc ung thư tăng cao là do môi trường sống. Việc sống thường xuyên trong môi trường bẩn, môi trường kém chất lượng, nước, không khí, thức ăn không đảm bảo dẫn đến nguy cơ gây ung thư.

Bên cạnh đó, thói quen ít vận động, ăn uống không khoa học, hút thuốc lá, thuốc lào, uống nhiều rượu bia… cũng là nguyên nhân gây nên một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan…"


đã nói rôuf. Cụ không có tý liêm sỷ gì là thật à.
 

TungThoc

Xe điện
Biển số
OF-594422
Ngày cấp bằng
13/10/18
Số km
4,940
Động cơ
502,135 Mã lực
Chúng ta ung thư ít là do thống kê thiếu. Xung quanh nhà em và nhiều khu em quen biết, có nhiều người mắc UT và chết, bạn bè em cũng đang điều trị và ra đi kha khá rồi chắc phải đến 5%.
 

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
504
Động cơ
159,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hê hê, sáng mai em chụp hầu cụ đám mồng tơi nhà em nhá. Chả tưới tắm hay trồng gì luôn. Nó mọc lên từ đám hạt rụng hồi mùa hè. Em mà đem bán chắc ế vì thông tin của cụ. Cơ mà em không bán, thỉnh thoảng cắt nấu canh ngao, ngán thôi.😁
Nhà e trồng bao vụ thì không thể trồng mồng tơi vào mùa đông, mùa này rau muống trồng cũng không lên được mâý. Mùa này chỉ su hào, bắp cải, xà lách, cải cúc, cà chua. Vừa rồi lạnh gió táp, cây nào lá mỏng gió lạnh táp cho là héo hết lá
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,561
Động cơ
351,976 Mã lực
Nhà e trồng bao vụ thì không thể trồng mồng tơi vào mùa đông, mùa này rau muống trồng cũng không lên được mâý. Mùa này chỉ su hào, bắp cải, xà lách, cải cúc, cà chua. Vừa rồi lạnh gió táp, cây nào lá mỏng gió lạnh táp cho là héo hết lá
Cụ tự tin với kinh nghiệm của mình quá, nhà em mấy chậu đất trống đang có một đống mồng tơi tự mọc cao được hơn gang tay rồi đây. Không mập mạp như mùa hè nhưng vặt cũng đủ bữa ăn đấy.
 

Giohanoi

Xe buýt
Biển số
OF-698358
Ngày cấp bằng
9/9/19
Số km
695
Động cơ
132,938 Mã lực
Tuổi
27
Em xa HN 10 năm. Giờ trở lại thấy đúng chợ truyền thống lụi tàn thật nhưng chợ cóc lên ngôi. Nhà em khu Nam Thành Công. Trước phải đi chợ Thành Công. Giờ ngay sau nhà chợ cóc đầy đủ chẳng thiếu thứ gì. Dân mình quả là nhanh nhậy thật.
 

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
504
Động cơ
159,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ tự tin với kinh nghiệm của mình quá, nhà em mấy chậu đất trống đang có một đống mồng tơi tự mọc cao được hơn gang tay rồi đây. Không mập mạp như mùa hè nhưng vặt cũng đủ bữa ăn đấy.
Giờ gieo hạt giống mồng tơi hay rau đay nó vẫn nảy mầm, vẫn mọc được lên tầm gang tay, như mà để đạt năng suất và hiệu quả để thu hoạch được như chính vụ thì ko thể. Cái lịch mùa vụ cây trồng dựa trên Đặc điểm sinh học của từng loại cây trồng, cây nào gieo vào vụ nào thì hiệu quả và tốt nhất. Nhiều nước phát triển họ không trồng không ăn cây trồng trái vụ.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,561
Động cơ
351,976 Mã lực
Giờ gieo hạt giống mồng tơi hay rau đay nó vẫn nảy mầm, vẫn mọc được lên tầm gang tay, như mà để đạt năng suất và hiệu quả để thu hoạch được như chính vụ thì ko thể. Cái lịch mùa vụ cây trồng dựa trên Đặc điểm sinh học của từng loại cây trồng, cây nào gieo vào vụ nào thì hiệu quả và tốt nhất. Nhiều nước phát triển họ không trồng không ăn cây trồng trái vụ.
Thì đúng là trái vụ thì khó lên nhưng không có nghĩa là không lên được. Trái vụ nhưng có nhu cầu vì thèm thì người ta vẫn trồng thôi, chịu khó ăn kém ngon và đắt hơn vậy. Em chỉ nhắc cụ không nên tự tin khi nói rau xanh nghĩa là phải bón phân, đến mùng tơi trái vụ lạnh giá này mà nó vẫn xanh được cơ mà.
 

Leanh65

Xe container
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
9,394
Động cơ
316,516 Mã lực
Mu
Nhà e trồng bao vụ thì không thể trồng mồng tơi vào mùa đông, mùa này rau muống trồng cũng không lên được mâý. Mùa này chỉ su hào, bắp cải, xà lách, cải cúc, cà chua. Vừa rồi lạnh gió táp, cây nào lá mỏng gió lạnh táp cho là héo hết lá
Muống thì đúng chứ mồng tơi nó mọc quanh năm cụ ạ. Mà muống chỉ đúng nếu là muống nước, muống khô nó vẫn mọc tốt dù không non như mùa hè.
 

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
504
Động cơ
159,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thì đúng là trái vụ thì khó lên nhưng không có nghĩa là không lên được. Trái vụ nhưng có nhu cầu vì thèm thì người ta vẫn trồng thôi, chịu khó ăn kém ngon và đắt hơn vậy. Em chỉ nhắc cụ không nên tự tin khi nói rau xanh nghĩa là phải bón phân, đến mùng tơi trái vụ lạnh giá này mà nó vẫn xanh được cơ mà.
Vấn đề nó ở chỗ đó, nó ko đúng vụ thì năng suất thấp, xấu mã. Nếu muốn đẹp muốn xanh lại năng suất, ngon bổ rẻ thì cụ biết người nông dân sẽ phải làm gì rồi đâý?
 

Dxttb

Xe buýt
Biển số
OF-588730
Ngày cấp bằng
6/9/18
Số km
504
Động cơ
159,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mu
Muống thì đúng chứ mồng tơi nó mọc quanh năm cụ ạ. Mà muống chỉ đúng nếu là muống nước, muống khô nó vẫn mọc tốt dù không non như mùa hè.
Cụ trồng chơi chơi vài cây thì nó khác với trồng công nghiệp, trồng kiếm tiền, nơi mà năng suất quyết định nồi cơm nhà cụ.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top