Bao giờ người tiêu dùng vẫn còn tâm lý Ngon, Bổ, Rẻ thì vẫn là tiếp tay cho thực phẩm bẩn, hàng giả hàng nhái.Bao giờ chợ truyền thống giá còn rẻ hơn siêu thị thì vẫn sống tốt. Đơn giản thế thôi
Chả hiểu sao các mô hình chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa, công nghiệp hóa như siêu thị, quán ăn, trồng rau, hoa quả, ... đều thua đứt đuôi cách làm thủ công truyền thống nhỉ Có mỗi chăn nuôi thì mô hình quy mô thắng thế truyền thống.
Đi chợ bảo sau rau tươi non mơn mởn, lại rẻ.. là vì được tưới đẫm đạm, thuốc kích thích, thuốc bảo vệ thực vật, không đảm bảo thời gian cách ly. Nông dân nhỏ lẻ bất chấp tất cả để quay vòng vốn nhanh, bảo sao lại chả tươi với rẻ. Như siêu thị trang trại uy tín thì họ quy định thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật, sau thu hái có sơ chế vận chuyển bảo quản lạnh... qua nhiều khâu hơn thì giá sẽ cao hơn, đi đôi với chất lượng sẽ được kiểm soát tốt hơn.. tất nhiên cũng chả có gì là tuyệt đối. Tuyệt đối thì giờ chỉ có tự trồng rau sân thượng thôi ^^
Bảo sao thịt ngoài chợ luôn tươi ngon, bây giờ đơn giản, chỉ cần 1 viên thuốc của tàu hòa xô nhựa xong nhúng thịt vào... làm ăn chân chính thì sao mà tồn tại được, chả có bà bán thịt lợn nào mà nghèo cả.
Không phủ nhận là chợ cóc tiện lợi, đi học đi làm về muộn bước vài bước là có mớ rau, lạng thịt về nấu nướng ngay. Nên là người dân cứ còn tâm lý Ngon, Bổ, Rẻ, Tiện thì chợ cóc vẫn còn tồn tại, đó là quy luật Cung - Cầu muôn thủa.