- Biển số
- OF-32552
- Ngày cấp bằng
- 29/3/09
- Số km
- 9,304
- Động cơ
- 489,741 Mã lực
Cái này VN mình thực hiện từ đời nào rồi, lấy đâu mà lãng phí? Hết date thì xóa và sửa, hàng tồn sẽ có các quán cơm bình dân lo.
Thực phẩm bẩn, làm ăn giả dối luôn cần lên án và đấu tranh, nhưng lại ko thuộc phạm vi chính sách Clean plate của TQ cụ ạ. Mà cụ quan tâm thì tìm hiểu mức phạt của nó thế nào so với VNTQ nó còn có Ngành Dầu ăn thải cống mới ác liệt và nổi tiếng. Là chế và lọc lại Dầu ăn đã sử dụng rồi thải ra cả cống rãnh. Chứ xử lý thực phẩm hết đát là gì???
Sai về tư duy.Tự tay P.óp ái ngay cụ ạ , khách nó cứ lượn đợi cận " đát " mua rẻ thì sập tiệm luôn !
Sai ở chỗ nào?Sai về tư duy.
Bây giờ nhóm bạn hay gia đình thường nhờ quán đóng hộp để mang thức ăn thừa về rồi nhưng riêng kiểu đoàn thể thì vẫn chọn "liêm sỉ" hơn văn minhNên quá đi chứ, tất nhiên với điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Em đi ăn ở ngoài, nếu thừa, luôn xin hộp mang về.
Cái trò này nhận nhiều ý kiến phê bình rồi mà thi thoảng vẫn có địa phương, thương hiệu làm một phát lấy tiếng...nguGớm
Còn đua nhau làm bánh to nhất, dài nhất cao nhất, nồi cơm st25 lớn nhất.
Rồi siêu to không thôi chưa đủ mà phải là siêu to khổng lồ cơ trên TV đầy rẫy
Đợi đấy mà luật với chả khẩu hiệu tuyên truyền ăn uống tiết kiệm nhá
Với bia thì thời gian trữ hàng không phải là kẻ thù đáng kể. Tuy nhiên kẻ thù làm giảm chất lượng bia là ánh sáng chiếu thẳng, nhiệt độ cao, mùi hóa chất của hàng hóa khác trong kho, độ ẩm...em có lần uống 1 lon bia Đức hết date chứ k phải cận date. Kết quả là chả cảm nhận thấy khác biệt gì cả, vẫn ngon, bọt mùi hương vị vẫn như các lon khác
Ngành nào cũng có góc khuất cụ nhỉ... Chia sẻ với cụ về giai đoạn khó khăn này nhéTây, ta mần lâu rồi:
Cách đây gần chục niên, em làm bên Metro (MM bây giờ) tụi bên ngành hàng thực phẩm toàn găm đồ tươi sống, đến cuối giờ (sắp hết hạn) mới bày lên kệ, giờ đó bắt đầu off 40-50%, đội gà rán, quán cơm vào lùa một lúc là sạch bong. Sau đó chia trác thế nào em không rõ.
Rau bắp cải để nguyên lá xanh, làm lá xanh dập, vẩy nước vào, để qua đêm đóng kín cửa, sáng hôm sau mùi như bãi rác Nam Sơn,… Vứt …. Mang về bóc lớp lá ngoài đi, ngâm nước muối moitj lúc lại như mới.
Bọn điện máy thì hay có trò quai búa vào mặt sau mắt giặt, tủ lạnh.. -> thành hàng móp méo… sau nắn lại tấm tôn lại ngon.
em bên ngành may mặc đói vêu mồm.
Tiểu xảo chỗ nào cũng có mà cụ, bên may mặc thì khoai hơn vì bọn đặt gia công nó tính diện tích vải chặt lắm, cùng lắm thì ăn được chênh lệch chi phí sản xuất thôi.Tây, ta mần lâu rồi:
Cách đây gần chục niên, em làm bên Metro (MM bây giờ) tụi bên ngành hàng thực phẩm toàn găm đồ tươi sống, đến cuối giờ (sắp hết hạn) mới bày lên kệ, giờ đó bắt đầu off 40-50%, đội gà rán, quán cơm vào lùa một lúc là sạch bong. Sau đó chia trác thế nào em không rõ.
Rau bắp cải để nguyên lá xanh, làm lá xanh dập, vẩy nước vào, để qua đêm đóng kín cửa, sáng hôm sau mùi như bãi rác Nam Sơn,… Vứt …. Mang về bóc lớp lá ngoài đi, ngâm nước muối moitj lúc lại như mới.
Bọn điện máy thì hay có trò quai búa vào mặt sau mắt giặt, tủ lạnh.. -> thành hàng móp méo… sau nắn lại tấm tôn lại ngon.
em bên ngành may mặc đói vêu mồm.
Em thấy cái này nó liên quan đến văn hoá, phải tuyên truyền thay đổi thói quen xấu thành thói quen tốt, mà cái này mất thời gian, nếu muốn đốt cháy gian đoạn cho nhanh thì phải quân phiệt hoặc chuyên chế mới nhanh được. TQ nó thể chế và xã hội nhiều tính áp đặt hơn VN mình nên nó làm dễ dàng hơn, mình tự do thoải mái hơn nó nhiều nên sẽ khó làm hơn TQ. Nhưng tư duy này vốn đã đề xướng trước đây lâu rồi, nó về cơ bản vẫn là hợp lý, chỉ vì đời sống dễ chịu hơn nên nó bị sao nhãng.Qua 02 trang đa phần các cụ/ mợ đều tán thành. Tuy nhiên do điều gì cũng có hai mặt, vậy tác động tiêu cực của "Clean plate" có thể là gì? Ai hay điều gì sẽ bị ảnh hưởng?
Ngành nào cũng có góc khuất cụ nhỉ... Chia sẻ với cụ về giai đoạn khó khăn này nhé
Cho nên cái gọi là chính sách clean plate chỉ áp dụng cho các cơ quan hành chính chứ bản thân doanh nghiệp tự họ sẽ có phương án quản lý, quản trị để tối ưu hoá nguồn lực, các vụ xử lý hành cận date nên theo cách exceptional thôi chứ ban hành chính sách thì sẽ có đối sách.Tiểu xảo chỗ nào cũng có mà cụ, bên may mặc thì khoai hơn vì bọn đặt gia công nó tính diện tích vải chặt lắm, cùng lắm thì ăn được chênh lệch chi phí sản xuất thôi.
Áp dụng trong hành chính nhà nước, như mình vẫn kêu gọi thực hành tiết kiệm ấy, dùng giấy một mặt chẳng hạn. Trong khối sản xuất tư nhân thì họ ứng biến còn giỏi hơn, nhưng trong bối cảnh khủng hoảng lương thực thì phổ cập xã hội vẫn lợi nhiều hơn hại cụ ạ.Cho nên cái gọi là chính sách clean plate chỉ áp dụng cho các cơ quan hành chính chứ bản thân doanh nghiệp tự họ sẽ có phương án quản lý, quản trị để tối ưu hoá nguồn lực, các vụ xử lý hành cận date nên theo cách exceptional thôi chứ ban hành chính sách thì sẽ có đối sách.
DN không tối ưu hoá đc nguồn lực sẽ bị giảm lợi thế cạnh tranh.
Phân khúc khách hàng.Sai ở chỗ nào?
Phân khúc chỗ nào: bây giờ nửa phường ngồi hóng đến 18g khi siêu thị giảm giá rau để mua thì sao, ông nào thích tươi ngon ok mua sơm, tớ rảnh chập nhận chờ tiết kiệm 40-50% ngân sách rau.Phân khúc khách hàng.