Cần chọn nguồn hoa hồng sạch, không bị phun thuốc. Sáng sớm hái hoa là tốt nhất ( em thì không có thời gian nên em hái buổi chiều) . Nhặt sạch cánh hoa, rửa và vẩy thật kỹ nước cho ráo.
Khoảng nửa cân đường cho khoảng 3-4 thìa canh nước đun nhỏ lửa để đường tan , cho nước cốt của nửa quả chanh ( để khỏi bị lại đường) cho 1 nhúm muối rồi thả cánh hoa vào rim nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa.
Khi sử dụng hòa với nước nóng nước lạnh đều ngon. Thơm lắm ý mợ ạ.
Em còn đang làm 1 xô cánh hoa hồng ngâm dầu để bôi làm đẹp. Khi nào làm xong em khoe.
Em nhận nhiệm vụ chăm sóc vườn hồng trong chùa, nhiều hoa tàn thấy tiếc nên tận dụng chứ làm mấy món này phải hoa mới nở sẽ nhiều tác dụng hơn mình không có thì lấy số lượng làm chất lượng .
Em làm nông dân đây
Chỗ mứt này là 1 chậu to cánh hoa mà khi rim còn được 1 hũ nửa lít đấy ạ.