Em thấy có clip này, kính các cụ thẩm và cho ý kiến ạ
Ông này chắc khối C?
Thứ nhất là với phần lớn điều hòa inverter bây giờ người sử dụng không đặt được được nhiệt độ khi bật chế độ hút ẩm. Cái điều hòa sẽ chạy ở chế độ confort, tối ưu cho sự ngưng tụ ẩm và tạo ra không khí (nhiệt độ + độ ẩm) dễ chịu nhất trong phòng. Trên các tấm ngưng tụ của điều hòa cũng được tráng lớp tăng cường ngưng tụ hơi nước bão hòa làm tăng hiệu suất.
Việc trao đổi nhiêt diễn ra cả ở cục nóng lẫn cục lạnh để lấy nhiệt ở chỗ này mang giải phóng ra chỗ kia, với điều hòa 2 chiều thì cả 2 cục đều có công dụng như nhau, tùy việc chọn chế độ sưởi nóng hay làm mát mà chúng là giàn mát hay dàn nóng.
Không bình luận về sai kiến thức cơ bản như đặt nhiệt độ trong trong phòng cao hơn thì điều hòa 1 chiều sẽ chờ khi nhiệt độ bên ngoài đủ cao mới chạy; luồng không khí trong máy hút ẩm trước tiên phải chạy qua giàn ngưng tụ (chính là giàn lạnh), nên không khí bị làm lạnh trước khi đi qua giàn nóng để trả lại nhiệt độ ban đầu nếu hiệu suất trao đổi nhiệt cả 2 giàn đều rất tốt. Nhiệt dư ra là lượng nhiệt tỏa ra do hơi nước ngưng tụ, ngược với hiện tượng đun để nước bốc hơi - kiến thức phổ thông và là nguyên lý hoạt động của đại đa số những cái máy hút ẩm hay điều hòa dân dụng hiện nay (cụ thể là ga khi hóa lỏng tỏa rất nhiều nhiệt ở giàn nóng).
Độ ẩm không khí trong 1 không gian lan truyền theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc, từ nơi cao đến nơi thấp. Không khí chuyển động giúp độ ẩm lan truyền nhanh hơn.
Tất nhiên điều hòa dân dụng so với máy hút ẩm dân dụng có công suất cao hơn cả chục lần thì tốn điện hơn là dĩ nhiên, nhưng do công suất cao hơn nên điều hòa dễ dàng vượt qua trao đổi độ ẩm của phòng với bên ngoái để gjữ độ ẩm luôn thấp được, cả ở những căn phòng mà cửa không thường xuyên đóng kín, do cách xây dựng tường trần thấm nước, độ ẩm luôn xâm nhập vào ở mức cao. Như ở tầng 1 nhà em, diện tích xây dựng 110m2 trừ phòng toilette độ 12m2, sau khi cô giúp việc lau sàn thì chỉ cần bật cái điều hòa 12 BTU trong bếp mở cửa thông ra phòng khách với cái quạt cây là khoảng hơn chục phút sau sàn nhà khô ráo lại mà chẳng cần bật điều hòa trong phòng khách.
1 ưu điểm khác là điều hòa inverter mới bây giờ là chạy cực êm, đặc biệt khi nhiệt độ (hay độ ẩm) đã gần đạt chế độ confort (dễ chịu), vì cái lốc dù vẫn chạy, nhưng rất nhẹ nhàng, dùng quạt trống với vòng quay thấp nên tiếng phát ra rất nhẹ (nếu trong phòng cũng đặt 1 cái quạt cây hay để bàn của nhật để ở mức thấp nhất thì tiếng quạt sẽ át tiếng điều hòa)!