- Biển số
- OF-129793
- Ngày cấp bằng
- 7/2/12
- Số km
- 7,510
- Động cơ
- 111,459 Mã lực
Em không hiểu lắmEm rửa sạch rồi cho vào rồi lại đem ra
Em không hiểu lắmEm rửa sạch rồi cho vào rồi lại đem ra
Hoan hô Riệu SIMTác dụng của rượu sim: Là đồ uống khai vị, dùng trong các bữa tiệc, rượu sim có vị dễ uống, có tác dụng tăng cường sinh lý, điều trị xuất tính sớm cực tốt. Ngoài ra rượu sim còn rất tốt cho tiêu hóa nhất là những bệnh nhân bị bệnh đường ruột.
Cách chế rượu từ quả sim
Nguyên liệu:
1kg quả sim khô (Hoặc 2kg quả tươi)
Rượu trắng 40 độ: 2 lít
Cách ngâm:
Sim để nguyên quả, ( Nếu dùng sim khô sao vàng hạ thổ trước khi ngâm)
Sim đem ngâm với rượu trong thời gian 15 đến 20 ngày là dùng được
Mùi vị của rượu sim: Rượu sim có màu tím thẫm, vị ngọt, chua, hơi chát, uống rất hay
Em thấy rượu hoa quả uống vội thì ngâm 3 tháng, không vội thì 6 tháng. Chờ đượ thì để 1 năm. Rượu nấu muốn uống vào êm thì có khi còn hạ thổ 3 năm.Riệu sim ngâm bao lâu thì dùng được ạ? Và để được bao lâu nếu chưa uống kịp
cụ uống rượu gì thì thấy dễ uống nhỉ. em uống rượu Sim thấy dễ uống nhất trong các loại Rượu ngâm phổ biến ở VNEm cũng ngâm 1 bình, mùi rượu sim cũng ko dễ uống lắm! uống thì vị chát chát, ngọt ngọt!
Để lâu ko uống kịp có cần lọc riệu ra bỏ bã không ạ?Em thấy rượu hoa quả uống vội thì ngâm 3 tháng, không vội thì 6 tháng. Chờ đượ thì để 1 năm. Rượu nấu muốn uống vào êm thì có khi còn hạ thổ 3 năm.
Cụ có thể lọc bã ra sau 1 năm đầu tiên, hoặc để sau 3 năm mới lọc bã ra ạ!Để lâu ko uống kịp có cần lọc riệu ra bỏ bã không ạ?
Rượu sim ngon có ở: Phú Quốc và Đầm Hà (Quảng Ninh)
3 năm em sợ dùng đến cốt mấy òi bã em dùng bón cây chứ chả vứt đi đâuCụ có thể lọc bã ra sau 1 năm đầu tiên, hoặc để sau 3 năm mới lọc bã ra ạ!
Nếu bã là quả táo mèo thì còn có thể dùng bã đó để làm dấm táo đã rồi mới phải vứt đi hẳn!
Cụ tự làm uống sẽ không ngon bằng họ đâu.Rượu sim Phú Quốc em thấy bán đắt quá. Mình tự làm cũng được.
Em ngâm kiểu ấy rồi cụ ơi- NGọt lắm ko thể uống nổi dù pha ít-uống ngước ngọt thì pha thêm nước, đá được. chứ pha rượu là ko ổn đâuRượu sim thì chuẩn là xay ra xong lớp sim lớp đường. Thêm mem cục của rượu nữa ủ đủ 6 tháng. Sau lấy nước này pha thêm với rượu
Một số nơi đang nhầm là lấy về ngâm rượu là sai cụ nhé
Em đang định thử cách mới: ủ rượu nếp than. Lên men ngọt xong thì cho sim vào ủ tiếp. Đổ thêm rượu vào. Vị ngọt sẽ là từ rượu nếp than.Em ngâm kiểu ấy rồi cụ ơi- NGọt lắm ko thể uống nổi dù pha ít-uống ngước ngọt thì pha thêm nước, đá được. chứ pha rượu là ko ổn đâu
E bảo lớp nhưng cụ đừng rải như ngâm sấu nhé. Thêm để cho sim lên men và phải có men rượu để ủ thành rượu thì sao ngọt đượcEm ngâm kiểu ấy rồi cụ ơi- NGọt lắm ko thể uống nổi dù pha ít-uống ngước ngọt thì pha thêm nước, đá được. chứ pha rượu là ko ổn đâu
Đúng rồi nó có phản ứng hóa học để ủ đường lên men chuyển hóa thành rượu rồi ạ. Nếu cho quá nhiều đường thì mới bị ngọt.E bảo lớp nhưng cụ đừng rải như ngâm sấu nhé. Thêm để cho sim lên men và phải có men rượu để ủ thành rượu thì sao ngọt được