Lúc đấy bà chị kể là vừa vào mâm được 1 lúc, thì mọi người rủ lên chụp ảnh với CDCR, chụp xong khi quay lại mâm thì thấy sạch bóng chẳng còn gì ( Tức là những người hàng xóm, láng giềng sang phụ giúp tưởng mọi người đã ăn xong nên chia phần lấy về hết )
Chưa có kinh nghiệm đi ăn tiệc, ăn cỗ
Em đi ăn mà thấy cả bàn rời mâm nhưng chưa ăn xong là thi thoảng em phải để mắt không họ dọn đi thật. Vì có những mâm chị em ăn gảy gót, ăn xong rồi mà còn đến 70% thức ăn nên họ nhầm thật cụ ạ.
Mà cụ xử lý vụ đấy thế nào. Nếu là em thì em sẽ bố trí 1 bữa hậu cưới (mời ra hàng) để cảm ơn đội đấy, họ sẽ thông cảm thôi.
Vụ hao hụt thì có nhiều nguyên nhân, em cũng hóng lại thôi nhé vì em không ở quê:
- Mua ít kê nhiều (ăn bớt tiền), nấu 8 kg gạo nếp báo thành 10.
- Ăn bớt nguyên liệu, kín đáo (em thấy các bà kể họ giấu thịt thà vào xoong nồi rổ rá xách về, vứt qua hàng rào
) và công khai (xin mấy miếng thịt, đĩa xôi, con tôm về cho cháu... gọi là xin nhưng không phải xin chủ nhà vì chủ nhà lúc ấy bận sấp mặt còn chẳng kịp ăn, mà là tổ nấu bếp cứ bà A xin bà B, bà B xin bà C, bà C xin bà A
).
- Lấy phần cỗ thừa (thừa do nấu nhiều còn nguyên lành không phải đồ ăn thừa) và thừa ở các mâm cỗ.
- Thừa nguyên liệu: thừa đồ tươi sống, rau và rất nhiều hành tỏi chanh ớt gừng rau thơm, gia vị (đường, hạt nêm, mắm muối, hạt tiêu...) cho ai lấy thì lấy không thì đổ đi do họ mua phóng tay.
Nếu mình đặt bên dịch vụ nấu cỗ trọn gói thì họ ước lượng rất chuẩn, chỉ có thừa cỗ do mình tính khách không sát chứ không có những hao hụt như trên.