- Biển số
- OF-16170
- Ngày cấp bằng
- 10/5/08
- Số km
- 5,347
- Động cơ
- 552,964 Mã lực
Uống trà, nhắm chè Lam. Trà trước mặt, còn chè Lam thì đang ở trong mồm!
Bác này nói chuẩn à, nhưng chè Lam Thạch Thất được cắt thành lát và không nhiều nhân như chè của bác chủ thớt!Chè Lam nổi tiếng phải nói đến Thạch Xá, Thạch Thất. Trước em đi chùa Tây Phương có hay ăn món này; không tin các cụ hỏi cụ Gúc xem.
Em có bà bác làm món chè lam rất ngon nhưng nhiều gừng màu nâu đen như cocacola ấy, hay mỗi nơi 1 cách gọi khác nhau nhỉ?Nhìn giống kẹo sừu châu quê cháu quá, nói chung là chè lam, kẹo lạc, bánh cáy, cu đơ đều có vị gần giống nhau. Chè lam nhiều gừng hơn thì phải.
à à , cái bánh ong đó chính là món chè lam nhà em , mỗi vùng gọi khác nhau thì phảinhà em search anh gúc thì ra ảnh đây ạ :
bánh ong làm từ nguyên liệu khá đơn giản: Mật mía nấu chín lên đến một mức độ phù hợp trôn lẫn với bột nếp và lạc (đậu phộng), thêm một chút gừng, xong rồi bắt đầu tạo hình dáng cho bánh, thường thì được tạo thành hình chữ nhật. Bánh ongcó màu vàng sẫm, hương vị rất thơm, hơi mềm, xắt lát ra để thưởng thức, và đặc biệt món bánh này luôn được dùng để tiếp khách trong những ngày tết, dùng để dọn mâm cỗ ngày tết.
nỡm ạ , pr đâu nào , thế em bán minh long chẳng nhẽ chụp ảnh mang chén long phuơng ra chụplão tố pr cho bộ chén minh long khéo quá
em cũng thích nhưng chả có,chủ thớt gửi cho em xin ít nà
Ối cụ Tố ơi là cụ TốChẹp e đang cắt miếng chè Lam cuối cùng ra ăn, nói cuối cùng vì là đến tết mới có .
Quê em ở Bắc Giang nên năm nào em cũng bảo nhạc mẫu nhà e đặt làm cho 1 ít ăn , em vốn nghiện cái loại này mà .
Hồi nhỏ thì cứ đến tết là bố mẹ em làm chè Lam , hồi đó lấy đâu ra bánh kẹo ê hề như bây giờ . Nguyên liệu thì hình như chỉ có bột nếp + mật + nha + ngũ vị - không phải ngũ vị hương nhé , ngũ vị ở đây là cái gì mà người ta bán đủ 5 mầu ý + lạc rang + mỡ phần .
Món này mà vừa ăn vừa nhâm nhi với tách trà nóng trong tiết trời lạnh thì còn gì bằng .
Không biết quê các cụ có món này ko ạ .