- Biển số
- OF-138878
- Ngày cấp bằng
- 17/4/12
- Số km
- 2,266
- Động cơ
- 382,573 Mã lực
- Nơi ở
- East Harlem
- Website
- www.facebook.com
Lái xe thường kỵ rượu mà sao nhiều cụ sành rượu thế nhỉ
Dạ em cảm ơn cụ ạ!Vang Ý mợ liên hệ chỗ bán cái chai của cụ thớt ý, 31 Hương Viên, ông ý chuyên về vang Ý. Thi thoảng em vẫn đến nhà ông ý uống vang và dùng đồ nguội.
Mãi mới thấy cmt chuẩnLoại cụ nói ko phải xịn mà uống được thôi, kiểu bán đại trà tại siêu thị thôi. Btw, rượu vang ko phải cứ lâu năm là ngon. Rượu vang ngon là tùy năm, tương ứng với mùa nho ngon. Ví dụ một chai vang năm 2012 có thể đắt hơn rất nhiều một chai cùng brand name, lâu đài năm 2010.
Em đọc từ đầu đến cuối, thấy toàn thông tin sai lệch, người biết nhiều thì ít nói, người chả biết gì thì nói nhiều cụ ahMãi mới thấy cmt chuẩn
Còn thiếu Tây ban nha. Nói theo kiểu VN là rượu quê nút lá chuối nhà nấu, uống phê phết cụ nhể!Em về miền quê của Pháp, Hi Lạp, Ý thì hằng hà sa số các loại rượu vang, đủ các nhãn mác của các nông trại họ làm. Không có sức mà uống.
Bác Vulcan V70 xem hộ em với ạ?ko thì em chả dám nếmcụ nhìn giúp cháu, cháu thấy mực in chai giữa mờ nghi nghi giả?
Cả 2 chai 18 của cụ đều có dung tích 1 lít. Tạm yên tâm 1 phần.Bác Vulcan V70 xem hộ em với ạ?ko thì em chả dám nếm
Cụ Vịtxanh ơi có cụ Thái Sơn nhờ nếm thử chai vang nè....Các cụ cho em hỏi chai này bn nhỉ?
Em hay phải tiếp khứa, nói chuyện rượu là chủ đề khá hay nhưng mình không rành thì cũng kỳ. Em cũng không thích kiểu uống rượu vang như biaCụ muốn thử rượu vang thì đâu tiên cụ phải thích rượu vang cái đã. Uống phải chậm rãi, thưởng thức, kiểu như 2 vợ chồng cụ nhâm nhỉ cả tối đến đêm mới hết 1 chai, hoặc nửa chai là dừng. Rồi cụ phải được uống rượu ngon nữa rồi dần dần cái lưỡi của cụ nó sẽ được tôi luyện. Trong nếm rượu thì vị chát (khô- dry) và chua là hai vị rõ rệt nhất, dễ nhất để nhận ra. Tuy nhiên hai vị này càng mạnh thì rượu đó càng vứt đi. Ở VN hầu như mọi người chỉ được uống rượu đểu nên chỉ ấn tượng với hai vị chát và chua của vang, từ đó ác cảm với vang, dẫn đến không có nhu cầu thưởng thức nó nữa. Ngoài ra vang còn rất nhiều vị khác mà chỉ uống rượu đắt tiền nó mới có, hầu như không mô tả được, chỉ cảm nhận được.
Có 2 đặc điểm tối thiểu mà một chai vang tốt nhất định phải có, đó là trên chai vang phải ghi rõ loại vang và nồng độ cồn khoảng từ 15-16%. Nồng độ cồn quá thấp hoặc quá cao phần lớn là vang đểu. Chính vì thế vang ở VN hầu như mọi người thấy chỉ 11-13%, và chẳng ghi vang loại khỉ gì cả.Em hay phải tiếp khứa, nói chuyện rượu là chủ đề khá hay nhưng mình không rành thì cũng kỳ. Em cũng không thích kiểu uống rượu vang như bia
Hôm nào bác có thời gian bổ túc em cái
Cụ sợ chai giữa thì chuyển nhượng cho em đê. Mặt sau chai Chivas 12 có đường gằn ngang như cụ Vulcal đề cập như này.Bác Vulcan V70 xem hộ em với ạ?ko thì em chả dám nếm
thanks cụ . hay quáCó 2 đặc điểm tối thiểu mà một chai vang tốt nhất định phải có, đó là trên chai vang phải ghi rõ loại vang và nồng độ cồn khoảng từ 15-16%. Nồng độ cồn quá thấp hoặc quá cao phần lớn là vang đểu. Chính vì thế vang ở VN hầu như mọi người thấy chỉ 11-13%, và chẳng ghi vang loại khỉ gì cả.
Các loại vang đỏ phổ biến là: Merlot, Syrad, Cabernet Sauvignon, Malbec, Pinot noir
Vang trắng phổ biến là: Chardonnay, Sauvignon Blanc
Nếu là vang Blend thì cũng bắt buộc phải ghi rõ là Blend từ các loại nho nào, tỷ lệ % là như thế nào. Một số loại người ta blend thêm cả các loại hoa quả hương vị tương tự nho như cherry, blue berry, herb ... với tỷ lệ nhỏ để có thêm hương vị đặc trưng, kể cả mùi gỗ sồi ... khá phưc tạp phải uống nhiều mới nhận ra.
Nếu cụ hay đi nước ngoài thì chịu khó mua về mà uống dần cho lưỡi nó quen, rồi dần dần sẽ thích. Một chai vang tốt ở NN khá rẻ ($50-$100) so với VN.
Vang thường được khuyến cáo dùng với thức ăn, Ví dụ vang đỏ cho thịt đỏ, vang trắng cho thịt trắng, hehehehe, nghe tưởng là hợp lý. Tuy nhiên vang tốt uống không nên ăn với gì cả vì sẽ làm mất mùi và vị của vang. Một hớp rượu vang ngon uống sau khi tợp một miếng thịt bò tổ bố sẽ bị mất toàn bộ hương vị của vang, tương tự như vậy với trường hợp sau khi tợp một miếng cá hồi tanh ngoe ngoe. Một vài miếng pho mát nhỏ hoặc nhâm nhi với hạt dưới ánh nến mờ ảo sẽ tốt hơn cho một ly vang ngon... hehe