[CCCĐ] Câu chuyện các món ăn

Mo Hai SG

Xe tải
Biển số
OF-108609
Ngày cấp bằng
11/8/11
Số km
316
Động cơ
395,072 Mã lực
Nơi ở
Xì Gòn đẹp lắm Xì Gòn ơi
Sau vịt thì em tiếp đến gà ợ vì gà cũng là 1 món dễ ăn & dễ kiếm tại Sg.
Gỏi gà bắp cải là một dạng của món nộm, gỏi bắp cải ăn với bánh phồng tôm rất hợp và cũng là món nhậu khoái khẩu của các ông chồng. Các quán bán gà Tam Kỳ của người Quảng Nam thường có các món này & rất nhiều tại SG.



Gỏi gà bắp chuối


Cơm gà: cơm được nấu chung với nước luộc gà nên ăn hạt cơm dẻo - béo - ngậy nhưng không ngán


Thêm xôi gà nữa ạ, món này mà chiều nào mát trời ăn ngon phải biết. Có 1 quán mà em ăn hoài vẫn không nhớ tên nằm trên đường Nguyễn Trung Trực (đoạn cắt Nguyễn Trung Trực & Lê Lợi ạ) ăn cực ngon nhưng cực đắt. Xôi gà Bùi Thị Xuân cũng ngon không kém.


Gà nướng lu


Cái lu để nướng gà dư này ạ
 
Chỉnh sửa cuối:

muadem

Xe cút kít
Biển số
OF-30520
Ngày cấp bằng
4/3/09
Số km
18,048
Động cơ
648,031 Mã lực
Nơi ở
xanh cỏ đến, đỏ ngói đi
Các món trên em khoai nhất:
- Tiết canh vịt;
- Gỏi gà bắp cải;
- Bún bò Huế.
NGON thía =P~
 

Mo Hai SG

Xe tải
Biển số
OF-108609
Ngày cấp bằng
11/8/11
Số km
316
Động cơ
395,072 Mã lực
Nơi ở
Xì Gòn đẹp lắm Xì Gòn ơi
Em chuyển sang bò ạ
Đầu tiên là món bò lá lốt (người SG gọi là lá lốp ạ), món này thích hợp với mấy em tin & các mợ hơn nhưng nhiều cụ em thấy cũng nhiệt tình lắm. 1 dãy quán trên đường Đinh Tiên Hoàng (gần trường ĐH KHXH&NV) ấy ạ, buổi chiều đi qua thơm ngào ngạt. Bò lá lốt là thịt bò bằm cuốn lá lốt & nướng trên than hoa đấy ạ.


Bò lá lốt được cuốn với bánh tráng + bún + khế + chuối chát (chuối hột non) + rau sống các loại & chấm với mắm nêm


Ngoài ra còn có bò bọc mỡ chài (lớp ngoài cùng của mỡ lá của con lợn)




Bò bóp thấu



Bò kho bánh mì (giống như bò sốt vang nhưng gia vị nấu bò kho cầu kỳ hơn & mùi vị cũng khác bò sốt vang)


Ngoài bánh mì thì bò kho còn được ăn chung với hủ tiếu cũng rất ok


Bò lúc lắc: cũng ướp giống bò bít tết nhưng thịt bò được xắt cục bằng ngón tay cái, cho 1 ít dầu vào chảo cho nóng già rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa thật lớn. Thêm hành tây + ớt Đà Lạt xắt quân cờ vào đảo đều, ăn kèm với khoai tây chiên & xà lách. Miếng bò chín bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn tái nên rất ngọt & mềm
 
Chỉnh sửa cuối:

3Gái

Xe tăng
Biển số
OF-82049
Ngày cấp bằng
5/1/11
Số km
1,703
Động cơ
430,730 Mã lực
Nơi ở
Vỉa hè
Website
maithanhhaiddk.blogspot.com
Món ăn sáng được mọi người yêu thích và cũng có ở khắp mọi nơi là Hủ Tiếu.
Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng rồi mới cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực... Nhưng nhất thiết phải có thịt bằm.
Hủ tiếu khi du nhập vào miền Nam đã biến đổi ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây. Đặc biệt Hủ tiếu Nam Vang do người Hoa chế biến sẽ có vị béo của nước béo và thơm thơm của xì dầu theo phong cách của người Hoa.


Đây là Hủ tiếu Nam Vang khô (phần nước để riêng húp sau)


Hủ tiếu xương (chỉ có xương & hủ tiếu chứ không có các nguyên liệu khác)


Hủ tiếu gõ (giá bình dân & chỉ bán ở vỉa hè lúc chiều tối trên những chiếc xe đẩy)


Xe bán hủ tiếu


Địa chỉ 1 số nơi bán hủ tiếu ngon
1. Hủ tiếu Hồng Phát 389-391 Võ Văn Tần, P.5, Q.3
2. Hủ tiếu Tylum 93 Huỳnh Mẫn Đạt, P.7, Q.5
3. Hủ tiếu Liến Húa 321 An Dương Vương, Q.5
4. Hủ tiếu Song Nguyên 131 Bùi Hữu Nghĩa, Q5
Cứ vào SG là nhà cháu chén hỉ tíu ở Lê Quý Đôn (đoạn chếch KS Minh Tâm) vì toàn ở gần đó. Bây giờ quán đó chuyển đâu mất tiêu, nên toàn ăn những chõ dở òm, tìm mãi hủ tíu ngon như này khong thấy. TKS lão đã cho lại địa chỉ, tuần sau vào chén luôn.
 

onghabeo

Xe điện
Biển số
OF-61820
Ngày cấp bằng
14/4/10
Số km
2,561
Động cơ
450,276 Mã lực
Nhìn món SG mà em thèm, năm ngoái em vào SG 3 ngày em chén toàn Hủ tiếu, bò kho, vịt ... ở đúng 1 quán người hoa, bạn bè trong đó rủ đi ăn cái khác nhất định ko đi, gần ra sân bay nhưng nhìn thực đơn còn 1 món chưa được ăn lên cố gắng ăn bằng được tí thì phải ở lại
 

Mitsu

Xe tải
Biển số
OF-48194
Ngày cấp bằng
7/10/09
Số km
384
Động cơ
462,029 Mã lực
Ôi lâu quá k được vào SG ăn cơm tấm. Từ ngày Cty em tuyển người làm ở VF SG thế là em hết cơ hội vào để ăn cơm tấm.
 

New_Carens

Xe điện
Biển số
OF-68884
Ngày cấp bằng
21/7/10
Số km
2,534
Động cơ
452,066 Mã lực
Có cái bánh bao người Hoa bán ở quận 5 ăn ngon phết nhưng đắt.
 

Mo Hai SG

Xe tải
Biển số
OF-108609
Ngày cấp bằng
11/8/11
Số km
316
Động cơ
395,072 Mã lực
Nơi ở
Xì Gòn đẹp lắm Xì Gòn ơi
Cứ vào SG là nhà cháu chén hỉ tíu ở Lê Quý Đôn (đoạn chếch KS Minh Tâm) vì toàn ở gần đó. Bây giờ quán đó chuyển đâu mất tiêu, nên toàn ăn những chõ dở òm, tìm mãi hủ tíu ngon như này khong thấy. TKS lão đã cho lại địa chỉ, tuần sau vào chén luôn.
Cụ hay ở đấy thì ra Võ Vân Tần gần xịt à, Hồng Phát nổi tiếng lắm đấy cụ ợ.
 

Mo Hai SG

Xe tải
Biển số
OF-108609
Ngày cấp bằng
11/8/11
Số km
316
Động cơ
395,072 Mã lực
Nơi ở
Xì Gòn đẹp lắm Xì Gòn ơi
Có cái bánh bao người Hoa bán ở quận 5 ăn ngon phết nhưng đắt.
Em thì lại không thích ăn bánh bao, nhất là bánh bao của người Hoa vì nhân ngấy quá, mà lại có mùi...khai khai (em thề đấy ạ) :D
SG nổi tiếng với bánh bao bà Cả Cần - 110 Hùng Vương, P9, Q5, ngoài ra thì buổi chiều tối đi trên con đường nào cũng gặp bánh bao ạ.
Bánh bao thì có bánh bao xá xíu với nhân được làm từ thịt xá xíu


Bánh bao trứng muối với nhân thịt + trứng muối (em cực ghét thể loại này ợ)
 

Hại Điện

Xe container
Biển số
OF-79106
Ngày cấp bằng
29/11/10
Số km
6,780
Động cơ
238,469 Mã lực
Nhìn tô bò kho ngon quá xá...Lại nhớ miền nam rồi....
 

Mo Hai SG

Xe tải
Biển số
OF-108609
Ngày cấp bằng
11/8/11
Số km
316
Động cơ
395,072 Mã lực
Nơi ở
Xì Gòn đẹp lắm Xì Gòn ơi
Nhân nói đến bánh, em cũng xin mời các cụ làm mấy món bánh cho vui cửa vui nhà ợ

Bánh xèo Nam Bộ: Bánh xèo Nam bộ được chế biến từ bột gạo, nước cốt dừa, tôm, thịt... đặc biệt hấp dẫn thực khách bằng cách thêm giá, củ sắn, bông điên điển, bông thiên lý hay bông so đũa... làm nhân bánh.
Một cái bánh xèo ngon thường phải to như chiếc đĩa lớn, bánh mỏng, vành bánh giòn và thành phần của nhân bánh trải đều, được nhìn thấy rõ trên thân bánh đã được gập đôi sau khi chiên.
Bánh xèo Nam bộ được ăn với gần 20 loại rau khác nhau. Có mặt thường xuyên nhất là rau diếp cá, rau húng, xà lách, cải xanh, cát lồi, đọt bứa, kim thất, lá vông, mã đề, tía tô, đọt xoài, đọt cách, đọt bằng lăng, lá lốt... Nhìn chung các loại rau ăn với bánh xèo tương đối giàu carotene, vitamin C và lượng muối khoáng cũng rất cao. Tại SG có bánh xèo Mười Xiềm - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q1 hoặc Bánh xèo Ăn là nghiền - Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận





Đổ bánh xèo


Bánh xèo miền Trung là những chiếc bánh to bằng bàn tay người lớn, có độ nóng, giòn vừa phải ăn kèm với rau và nước chấm mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng.


Đổ bánh xèo miền Trung


Bánh Khọt: nói là “bánh khọt Sài Gòn” thôi chứ thực ra bánh khọt ngon và nổi tiếng thì phải kể đến đầu tiên là ở Vũng Tàu. Nhưng Sài Gòn là trung tâm đặc sản của các vùng nên cũng không có gì ngạc nhiên khi thấy bánh khọt Vũng Tàu nằm chình ình ngay ở địa phận Sài Gòn nhá.
Bánh khọt được làm từ gạo xay nhiễn thành bột sau đó trộn với nước cốt dừa, trứng gà và hành lá cho nên bánh có vị ngậy và thơm rất đúng kiểu. Bánh ăn nóng với rau cải sống và các loại rau thơm khác. Bánh ngon cũng phụ thuộc một phần vào tay nghề pha nước chấm của chủ quán nữa.



Đổ bánh khọt


Bánh căn là một loại bánh phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ, ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bánh căn có hình dáng gần với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm hoàn toàn khác. Nếu như bánh khọt là loại bột gạo "chiên" (vì có dùng dầu mỡ) thì bánh căn là loại bột gạo "nướng". Làm bánh căn thường phải có khuôn đúc đặc biệt, thường làm bằng đất nung, và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Vì bánh căn nhỏ nên thường tính theo cặp chứ không theo cái, ở giữa có thể quét mỡ hành hoặc đổ trứng.
Nước chấm đi kèm theo thường là nước mắm pha loãng, có tỏi, ớt... hoặc nước cá kho (thường là cá nục), khi dùng thường nhúng nguyên bánh vào nước chấm. Nước chấm có thể bỏ thêm xíu mại, mỡ hành để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.


Đổ bánh căn


 
Chỉnh sửa cuối:

private1985

Xe tải
Biển số
OF-129360
Ngày cấp bằng
3/2/12
Số km
396
Động cơ
378,310 Mã lực
vào cái thớt này ngồi cứ đực hết cả mẹt ra, nước bọt tuôn ầm ầm bụng dạ cứ réo rắt
 

Mo Hai SG

Xe tải
Biển số
OF-108609
Ngày cấp bằng
11/8/11
Số km
316
Động cơ
395,072 Mã lực
Nơi ở
Xì Gòn đẹp lắm Xì Gòn ơi
vào cái thớt này ngồi cứ đực hết cả mẹt ra, nước bọt tuôn ầm ầm bụng dạ cứ réo rắt
Thế thì phải lên đường thôi cụ ợ, đi để còn chiến đấu cho hết đực mẹt chứ ạ :D
 

MrFan

Xe máy
Biển số
OF-140270
Ngày cấp bằng
2/5/12
Số km
80
Động cơ
366,290 Mã lực
Đang h về chiều nhìn mấy món này mà thèm quá........:D
 

xeRAV4

Xe tăng
Biển số
OF-55342
Ngày cấp bằng
19/1/10
Số km
1,340
Động cơ
461,449 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
đang đói chót dại vào thớt này,chào cụ em đi chết đây :P,mời cụ nhé
 

Thuy_Duong

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-142408
Ngày cấp bằng
18/5/12
Số km
167
Động cơ
365,210 Mã lực
Vote cho mợ ạ. Công nhận mợ sưu tầm toàn món ngon, tiếc là toàn món trong Nam, mà em thì chưa có dịp đi SG để thưởng thức hết.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top