- Biển số
- OF-138045
- Ngày cấp bằng
- 10/4/12
- Số km
- 236
- Động cơ
- 368,880 Mã lực
Giá em Singleton Glen Ord 35yo này ở HN bây giờ khoảng bao nhiêu cụ nhỉ? Lâu rồi k uống nên e cũng k rõ mấy cái nàyCụ nên uống Singleton 35y Glen Ord em nghĩ còn phê hơn
Giá em Singleton Glen Ord 35yo này ở HN bây giờ khoảng bao nhiêu cụ nhỉ? Lâu rồi k uống nên e cũng k rõ mấy cái nàyCụ nên uống Singleton 35y Glen Ord em nghĩ còn phê hơn
Em không rõ giá của em nó lắm, cụ thử qua 2 chỗ này thử xem, em thấy bán giá khá đượcGiá em Singleton Glen Ord 35yo này ở HN bây giờ khoảng bao nhiêu cụ nhỉ? Lâu rồi k uống nên e cũng k rõ mấy cái này
tào phớ thông thường không bán ở chỗ nào cụ thể, nó là hàng rong. nhà cụ mợ đúng là lá ngọc cành vàng hỏi câu hay thậtalexsandro_134 nói:Có cụ nào biết chỗ bán tào phớ hương nhài ở đâu k? Vợ em đọc trên báo thấy hay quá muốn đi ăn mà k biết chỗ
Em biết nó là hàng rong, nhưng kiểu như đoạn đường mà người ta hay đi qua thôi ạh nhà em cũng là đọc trên báo, tào phớ đấy có hương nhài thêm vào nên muốn ăn thử thôitào phớ thông thường không bán ở chỗ nào cụ thể, nó là hàng rong. nhà cụ mợ đúng là lá ngọc cành vàng hỏi câu hay thật
Cụ thử qua chỗ THCS Trưng Vương xemEm biết nó là hàng rong, nhưng kiểu như đoạn đường mà người ta hay đi qua thôi ạh nhà em cũng là đọc trên báo, tào phớ đấy có hương nhài thêm vào nên muốn ăn thử thôi
Cảm ơn cụ.Cụ thử qua chỗ THCS Trưng Vương xem
Xin cụ địa chỉ ăn món này để e đi khách
Bữa mình ăn cái này nhấm với rượu Singleton thật tuyệt các bác ơi. Các bác mún biết e sẽ share địa chỉ để thưởng thức với gia đình hoặc tiếp khách nhe
Theo em thế chưa đủ đâu. Ăn ít đi, tăng hoa quả, rau nhưng cụ phải gia nhập Câu lạc bộ anh Lý Đục or anh Mách PV mới hy vọng. Em dự cụ nào đang quen béo rùi mà xuống tý lại thấy xót xa cho mình ngay.Ăn nhiều rau củ, không ăn món chiên vào buổi chiều ... chúc cụ có thân hình chắc,khỏe, đẹp
Do công việc em ngồi nhiều, đợt này có dự án nên lại càng ỳ, chỉ ăn làm ngủ + euro =.= E ăn ít thử rồi mà cũng do k kiên trì nên giờ thế này đâyTheo em thế chưa đủ đâu. Ăn ít đi, tăng hoa quả, rau nhưng cụ phải gia nhập Câu lạc bộ anh Lý Đục or anh Mách PV mới hy vọng. Em dự cụ nào đang quen béo rùi mà xuống tý lại thấy xót xa cho mình ngay.
3 món mà 4 bát nước chấm @@ chưa bao giờ em gặp cụ ạhEm thích ăn ớt, trước ăn nhiều nhưng bị nọng trong người nên phải giảm. Nhưng mâm cơm có quả ớt nhìn cũng ngon, dễ ăn hơn! Nhiều khi mâm có 3 món nhưng đến 4 bát nước chấm!
Ôi giời ơi . Of có nhiều cụ còn biết cả bố whisky ấy chứ , các cụ ấy xông vào tận hầm của Tây uống cơ mà .Hqua em thấy bạn em có đứa bảo có cuộc thi tìm hiểu về Whisky bác nào tự tin về khả năng thì đi thi thôi
Em cũng nghĩ tới vấn đề này lâu rồi , nay có cụ nêu đề bài nên cũng có hứng thú . Không rõ ở nước ngoài như thế nào chứ ở Việt Nam từ xa xưa các món ăn của dân tộc đã có sự cân bằng nóng lạnh như cụ nêu trên . Ngoài ra theo em mâm cơm của người Việt cũng có sự cân bằng như : món mặn , món nhạt : rau , món trung tính : đậu , lạc , lạc vừng , món nước : canh , nước rau . Nghiên cứu sâu về ẩm thực Việt cũng là một đề tài hay chứ không đùa .Cân bằng trong ẩm thực cũng không khác cân bằng trong cuộc sống. Cuộc sống có nam >< nữ, âm >< dương, trên >< dưới, phải >< trái, béo >< gầy, trời >< đất, đông >< tây, sắc sảo >< mờ nhạt...etc nên rất khó để định nghĩa như thế nào là cân bằng vì điều này mang giá trị định tính hơn định lượng.
Em nghĩ về sự cân bằng trong ẩm thực nói riêng cũng như trong cuộc sống nói chung là điểm thỏa mãn một cách hài hòa, không cảm thấy thiếu cũng không nghĩ rằng thừa, mang lại cho mình cảm xúc thoải mái nhất.
Trong ăn uống, những món chua >< ngọt (sốt chua ngọt), món nóng lạnh (kem đốt, kem chiên, thịt chó >< lá mơ), món khô >< béo (bánh mỳ >< pate), món giòn >< mềm (vỏ nem >< nhân nem), món béo >< ít béo (thịt bún chả >< bún, rau sống; thịt quay >< củ kiệu), món chua cay (nem chua >< tương ớt), món nhạt nhẽo >< nổi vị (bì lợn >< thính, lá chanh làm nem chạo)...etc được khắp nơi ưa dùng em không thể kể hết.
Những món ăn này hầu hết được các mợ các cụ thưởng thức & hài lòng bấy lâu nay nhưng ít khi chúng ta phân tích ra vì sao nó lại ngon và vì sao được số đông ưa dùng - có lẽ là vì những món ăn đó đã đạt đến sự cân bằng một cách tự nhiên nhất qua thời gian & sự sàng lọc của người dùng.
Liên hệ với cuộc sống em thấy là nếu tâm lý đang chịu áp lực xã hội, công việc cạnh tranh, gia đình lục đục, vợ chồng mâu thuẫn, sức khỏe không đáp ứng được tham vọng...etc thì tức là đã mất đi sự cân bằng, mà sự cân bằng tinh thần không còn thì dù mâm cao cỗ đầy, sơn hào hải vị dâng tận miệng cũng khó lòng nuốt trôi nên nói như bác Lanhuong1965 đã post ở trên, tới bữa ăn mọi chuyện nhân tình thế thái đều dẹp bỏ - động thái đó tuy Bác không nói sâu xa nhưng cũng hàm ý đưa mọi thành viên trong gia đình về điểm cân bằng trong tâm lý, có vậy mới có thể thu nạp những món ăn ngon, uống & tận hưởng những ly rượu ngọt.
Có câu nói hay "Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon" - diễn đạt rất tốt ngầm ý về sự cân bằng cuộc sống. Cân bằng trong ẩm thực mang trạng thái của vật chất nhưng thiếu đi sự cân bằng trong cuộc sống đa chiều hiện tại thì sự cân bằng đó (ẩm thực) cũng khó phát huy giá trị của nó.
(Ý kiến cá nhân)