- Biển số
- OF-302553
- Ngày cấp bằng
- 23/12/13
- Số km
- 230
- Động cơ
- 307,930 Mã lực
Cảm ơn bácMáy đẹp quá cụ ơi.

Sáng nay nhà phát sinh chút việc đột xuất nên em nghỉ làm, xong việc lại thèm caffè, bèn đem bottomless portafilter ra pha 18gr medium roast.




Cảm ơn bácMáy đẹp quá cụ ơi.
Con Lelit này bác cân chỉnh pha ra nhìn phê quá !Cảm ơn bác!
Sáng nay nhà phát sinh chút việc đột xuất nên em nghỉ làm, xong việc lại thèm caffè, bèn đem bottomless portafilter ra pha 18gr medium roast.
![]()
![]()
![]()
![]()
Mợ rang mà ra dầu có nghĩa là kéo dài nhiệt độ cao ở thời gian khá dài, như vậy cà phê coi như hỏng. Không sao cả, mợ có thể chỉnh lại. Việc rang, quan trọng nhất là nhiệt độ đủ. Mợ có thể chỉnh lại 1 chút, 2 phút đầu quạt 9, nhiệt độ 3,4 thôi. Sau đó tăng nhiệt lên 7,8... mợ chú ý quan sát nhiệt độ (xoay nhanh nút control sang phải để xem nhiệt độ, bấm nút control để trở lại). Cứ duy trì nhiệt độ 380-390F rồi tăng lên (Giảm quạt về 7, nhiệt độ 7 hoặc 8, hoặc 6) để nhiệt độ tăng lên 415-430, khi vào CR1 là thời khắc quan trọng nhất, crack 1 diễn ra từ 1:30 đến 2:00 phút. Như vậy, nếu vào CR1 mà dừng ngay thì là City, nếu vào khoảng 15 giây đến 1 phút giây thì là City+, gần tới CR2 tức sau CR1 khoảng 1:30 đến 2:00 là Full City, vào CR2 rồi thì là Full City +.Lâu em lại nổi lên, lần này em hỏi các chụ ít chuyên môn ạ. Em rang cà Ethiopia Yirgacheffe với cấp độ sau: 3 phút đầu là Quạt 9, Nhiệt độ 8, 7 phút sau Quạt 7, Nhiệt độ 6. Theo cảm nhận của em là cà rang chín nâu đều đẹp, uống ngon ạ nhưng sau 2 ngày thì có mầu dầu lấp lánh ở một vài hạt. Như vậy có phải em rang quá không các cụ?![]()
Quay clip pha bottomless đi bácCảm ơn bác!
Sáng nay nhà phát sinh chút việc đột xuất nên em nghỉ làm, xong việc lại thèm caffè, bèn đem bottomless portafilter ra pha 18gr medium roast.
![]()
![]()
![]()
![]()
Đây ạ:Quay clip pha bottomless đi bác
Đây ạ:
Em quay có mười mấy giây thôi, đoạn sau chuyển sang chụp ảnh.
Cụ cũng share clip pha bằng bottomless đi!Phê quá bác ạ. Chúc mừng bác.
BF hình như ít sale mảng cà xanh hay sao ấy vì em thấy rất ít seller trên ebay rao giảm giá ngày này!Em cảm ơn các cụ nhé, để em uống nốt mẻ này rồi làm lại xem sao. Đợt vừa rồi Black Friday có cụ nào mua thêm cà không ạ? Em vẫn còn 7kg hahaa
em có 1.5kg cà xanh đã thấy nhiều lắm rồi. 7kg chắc 7 tháng mới hết.Em cảm ơn các cụ nhé, để em uống nốt mẻ này rồi làm lại xem sao. Đợt vừa rồi Black Friday có cụ nào mua thêm cà không ạ? Em vẫn còn 7kg hahaa
Toàn cà chất đấy MợEm còn mấy cân sau:
Etiopien Yirgacheffe 3kg
Guatemala SCH Capulin 2kg
Panama Los Lajones 1kg
Guatemala Pacamara 2kg
Đà lạt borbor gì đó 1/2kg
Trung bình một tuần em uống hết 300g nếu không đi công tác đâu. Tháng này em đi công tác tầm nửa tháng chắc cà phê em còn nhiều hehe.
Cụ ơi, cà rang quá lâu như vậy uống đâu còn vị ngon ạ? Cà phê là họ nhà đậu, ví như đậu phộng mà cụ mới rang, ăn giòn thơm bùi, để lâu 2 tháng ăn đã khác rồi, chưa nói đến để hơn năm. Em thấy xót xa cho cái máyLa Pavoni thử test bằng Arabica 100% Rita Võ hạ giá trong siêu thị 60.000 đ/kg, rang từ hồi 25/8/2018. Mời các cụ cho ý kiến
![]()
![]()
Chắc Cụ typing nhầm 2019 thành 2018 nhỉ?La Pavoni thử test bằng Arabica 100% Rita Võ hạ giá trong siêu thị 60.000 đ/kg, rang từ hồi 25/8/2018. Mời các cụ cho ý kiến
![]()
![]()
Em cùng ý kiến với bác gái. La Pavoni Pro quá ngon mà phải phục vụ cà siêu thị (chưa nói đến date) thì hơi ép uổng quá. Bác mua ít cà mới rang trên Shopee hay Lazada tầm hai ngày là họ giao hàng, còn cà này coi như chạy rôđa máy thôi ạ.Cụ ơi, cà rang quá lâu như vậy uống đâu còn vị ngon ạ? Cà phê là họ nhà đậu, ví như đậu phộng mà cụ mới rang, ăn giòn thơm bùi, để lâu 2 tháng ăn đã khác rồi, chưa nói đến để hơn năm. Em thấy xót xa cho cái máy![]()
Chắc Cụ typing nhầm 2019 thành 2018 nhỉ?![]()
Máy bác mua mới hay là cùng nhà cung cấp với cái máy xay Eureka thế ạ? Nếu dùng size 51mm thì dễ kiếm phụ kiện lắm.Em đang tập sử dụng cái máy này nên mua để test và đổ đi thôi, máy này xài khó các bác ạ ! Chỉ khác thao tác ép là có ít hoặc nhiều crema , vị cũng khác nhau... đúng là thủ công nhưng kết hợp rèn sức khoẻ luôn .