- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,827
- Động cơ
- 442,571 Mã lực
Ố là la sao lại có cái tách y chang này bác BMW 6688
Ố là la sao lại có cái tách y chang này bác BMW 6688
Cụ cười cái giề??? Show cái của cụ lên đê
Chắc cùng nhau show tách espresso nhỉ?Cụ cười cái giề??? Show cái của cụ lên đê
Dạ cám ơn cụ...em tìm thấy rồiTên đầy đủ là Nouva Point Sorrento nha cụ, cụ thêm từ khóa: sieuthicafe.
Cụ chụp ảnh rất chuẩnTrước khi ngủ em cũng phải làm mẻ Nicaragoa Jinotega để đầu tuần có cái ẩm
Boiler thì Cụ thử Dezcal xem sao! Chú ý đọc kỹ HDSD để ngâm cho đủ time!Về vệ sinh gaggia
Qua 2 con em mua, e thấy như này (theo hiểu biết của em + em đọc thớt chia sẻ có thể chưa kỹ):
1. 2 con đều bị để kho, lưu kho lâu ngày=> đều đóng cặn canci, phải bung boiler tẩy rửa, chứ dùng giấm trắng (e không mua được giấm tinh luyện gì đó) không ăn thua.
2. E đã thử cafetto (1 loại như cafiza- có thể), cũng không ăn thua.
3. Đóng cặn trong boiler chủ yếu là cặn canci, hầu như ko có cặn của cafein. Theo em tìm hiểu thì cafetto/cafiza chuyên trị cafein đóng cặn. Do đó ko tẩy được trong boiler đã bị dính canci hoá. Kể cả van 3 chiều.
Các cụ cho em ý kiến với ah. Có gì không phải mong các cụ chỉ giáo.
E cảm ơn.
PS: E rất cảm ơn một số cụ đã giúp đỡ em rất nhiều, rất nhiệt tình. Em chân thành cảm ơn!
Bố cục mầu sắc và mức độ rang quá chuẩn làm nên một mẻ rang em thấy chuẩn nhất từ khi tham gia mấy thớt cafe trên này! Phải nói rằng cái mặt bàn cùng tông màu cũng góp phần làm nên bức ảnh mẻ rang hoàn hảo Cụ nhỉ?Trước khi ngủ em cũng phải làm mẻ Nicaragoa Jinotega để đầu tuần có cái ẩm
Cụ pha tỷ lệ 1:10 và 1:5 thế này có thấy vị chát không?Em chụp bằng samsung A7, đem vào nhà chụp thì ánh sáng nó bị yếu không "no" như ngoài sân.
Tách Kenya sáng nay, 9gr với 90ml nước, uống dịu nhẹ thơm ngọt, không hề thấy vị đắng gắt:
Tách Kenya trưa nay: 18gr và 90ml nước, crema dày, dịu dàng và ngây ngất hơn:
Tách Guatemala trưa hôm qua, 18gr và 90ml nước. Crema vẫn dày nhưng có lẽ hương vị thua Kenya một chút:
Pha với tỉ lệ thấp hơn như 1:2 hoặc 1:3 đôi khi khiến em có cảm giác bị dội. Nên khi uống nâu mà không đường thỉnh thoảng pha với tỉ lệ 1:4 hoặc 1:5 sẽ thấy dịu và độ chát vẫn có chứ Cụ. Bình thường thì em pha với tỉ lệ 1:3.Cụ pha tỷ lệ 1:10 và 1:5 thế này có thấy vị chát không?
Khi đã đóng cặn cứng thì không cách nào đâu cụ, chỉ tháo hẳn ra cọ rửa mới ăn thua.Em ngâm nguyên 2 ngày, giấm trắng. Vẫn tắc cụ ah.
Sau bung boiler ra thấy cặn nhiều.
Trên mạng có h dẫn dùng acid citric. Đã cụ nào thử chưa ah? Kể cả dùng acid citric để descale.
Vâng ah. Thậm chí mặt tiếp xúc boiler và gasket phải dùng dao cạo đỡ.Khi đã đóng cặn cứng thì không cách nào đâu cụ, chỉ tháo hẳn ra cọ rửa mới ăn thua.
Chứng tỏ máy nhà Cụ thì chủ cũ để quá lâu không tẩy rồi!!!Vâng ah. Thậm chí mặt tiếp xúc boiler và gasket phải dùng dao cạo đỡ.
Vậy à Cụ? Cách đây vài năm đã săn Gaggia Baby thì chắc rẻ lắm!Vâng ah. Ko phải em ko tẩy. Mà cậu em bên Anh để lưu kho xong vài năm gửi về cho. Bên ngoài vẫn còn sáng choang.
Tối rét nghĩ ngủ sớm thì phí quá, lại lọ mọ lôi cà ra rang ráy. Thừa thế phát huy thành quả được các bác khen chụp ảnh bố cục đẹp, em lại chụp tiếp Đây là Ethiopia Yirgacheffe
Còn đây là mẻ Robusta Đà Lạt
Ầy dà, bác cứ nói xấu em Geisha với Bourbon Noir thì thê chứ mấy loại này em cứ mạnh tay phải 140g/mẻ.Mỗi lần rang 50g cũng nhọc nhỉ
Cơ mà thành phẩm đẹp lắm.