- Biển số
- OF-118080
- Ngày cấp bằng
- 25/10/11
- Số km
- 5,594
- Động cơ
- 379,343 Mã lực
Để lâu trong bao bì từ trước đến nay mà không phải dùng chất bảo quản hay chất ổn định em thấy
Chỉnh sửa cuối:
KK ! tiệt trùng gì ? bảo quản gì? mà tận cả chục năm, cụ ngoa mồm thế !Tiệt trùng đóng kín là ok rồi bác
Ls thuyết gì mà cao sêu thế !Vi khuẩn đúng là không sinh ra nhưng mất đi cụ ạ, người ta vô lon, đóng kín (không cần chân không tay không gì hết), hấp nó lên ở 1 nhiệt độ nhất định, vi khuẩn chết ngỏm và đương nhiên khi môi trường kín vi khuẩn không thể sinh ra lần nữa.
Về lý thuyết là vậy
Tiệt trùng ở 121 độ trong thời gian 15' cụ ạ. Có thiết bị nồi tiệt trùng, nó sẽ làm cân bằng áp suất giữa trong và ngoài lon nên không bị phồng hoặc biến dạng lon cụ ạ. Khi đã tiệt trùng thì ở trong sp không còn vi khuẩn nên không hỏng sp được ạHấp thì max là 100 độ chứ cụ nhỉ?
Ở đây em nghĩ phải hút chân không, cho sóng dạng lò vi sóng thì mới tiệt trùng được, còn nếu k hút chân không, có hơi nước là nổ lon ngay.
Siêu cái quái gì google ... đầyLs thuyết gì mà cao sêu thế !
Cụ vặn vẹo vớ vẩn , gắn với câu chuyện thớt thì hấp tiệt trùng xong đóng kín là ok cái nồi cháo đóKK ! tiệt trùng gì ? bảo quản gì? mà tận cả chục năm, cụ ngoa mồm thế !
Nhưng vụ Pate thì sao, họ đã hấp 45 phút, có gì sai nhỉ? Bao bì có lẽ không bị hở, nếu hở thì không còn yếm khí.Tiệt trùng ở 121 độ trong thời gian 15' cụ ạ. Có thiết bị nồi tiệt trùng, nó sẽ làm cân bằng áp suất giữa trong và ngoài lon nên không bị phồng hoặc biến dạng lon cụ ạ. Khi đã tiệt trùng thì ở trong sp không còn vi khuẩn nên không hỏng sp được ạ
Mắm thì đậm muối là ok rồi cụCụ đang ám chỉ hủ mắm nêm à ?
Chắc nó nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến, mà con này phải hấp 46 phút ở nhiệt độ 122 độ C cơ.Nhưng vụ Pate thì sao, họ đã hấp 45 phút, có gì sai nhỉ? Bao bì có lẽ không bị hở, nếu hở thì không còn yếm khí.
Cụ ơi khi đã vô lon (hộp sắt) không quan trọng yếm khí với chân không, chỉ đơn giản là hộp kín. Khi kín rồi gia nhiệt, vi khuẩn chết,.... Bảo quản được lâu dài.Nhưng vụ Pate thì sao, họ đã hấp 45 phút, có gì sai nhỉ? Bao bì có lẽ không bị hở, nếu hở thì không còn yếm khí.
Đã dùng thì ko nghi ngờ, mà đã nghi ngờ thì ko dùng cụ nhỉĐã là thực phẩm thì cái gì thấy lăn tăn thì thôi kg dùng nữa cho lành, tin gì qc.
Bẩm cụ!Nhưng vụ Pate thì sao, họ đã hấp 45 phút, có gì sai nhỉ? Bao bì có lẽ không bị hở, nếu hở thì không còn yếm khí.
Em dị ứng nhất với mấy cái từ này, mịa nó chứ. Bao nhiêu cơ quan ban ngành, lực lượng chức năng mà hàng bán công khai ko quản lý được chất lượng, người tiêu dùng thì chỉ có mấy cái giác quan thôi, làm sao mà bằng máy móc được chứ. Đành phải hên xui thôi!!!!!!!!!!!Lên tivi mà gặp nha. Tivi cũng có nói là phải làm người tiêu dùng thông thái mà, trên tivi có hết không lo gì đâu
Cái lò của họ không phải cái lò tôn đâu á cụ. Nói là lò chứ nó như kiểu cái nồi áp suất ý mà.Cụ bỏ quả trứng vào lò vi sóng quay thử coi không khí có cân bằng không.
Tiệt trùng ở 121 độ có thể bảo quản được 2 năm. Lon tốt, mí ghép tốt. Không hỏng là không bị vi sinh làm hỏng.
Em ko có ý bóc phôt nhưng ko rõ họ nấu cháo kiểu gì mà để được 2 năm? Để ở ST cũng là nhiệt độ thường chứ ko phải giữ lạnh.