Lại còn KHÔNG tốn điệnTôi chơi con này, nghe đồn từ đời Hans, tầm Ngoạ Long tiên sinh dùng, gió cực kì là tự nhiên, êm.
Lại còn KHÔNG tốn điệnTôi chơi con này, nghe đồn từ đời Hans, tầm Ngoạ Long tiên sinh dùng, gió cực kì là tự nhiên, êm.
Em thì cứ mặc định là 45 phút mới đủ tiêu chuẩn cơm ngon. Tiger xịn nhật em cũng có( loại dây liền nồi, phích cắm chân đồng latong to như ngón tay ấy) nhưng nó chỉ ngon cơm khi gạo vo trước và nấu đủ nhiều chứ nấu ít ăn chán lắm. Giờ em vứt xó khi nào có khách đông người mới lôi ra dùng.Nấu lâu vãi chưởng, cái lòng nồi thì nặng bê như bê tạ tay. Mà độ ngon em thấy cũng ko vượt trội mấy so với nồi cơ Tiger 3in1.
Em mua 5 trăm rưởi do có anh bạn làm ở đội liên ngành mua hộ. Chắc rẻ hơn tý.Đúng rồi cụ, năm 94 em mua ở Cửa Lò, con màu đen 1 củ 2
Tính ra tiền mình cũng phải 10 triệu cụ nhỉ,trong tất cả các nồi thì có bọn toshiba với pana là lõi dầy, các hãng khác lõi mỏng hơnVâng cụ, nó chín từ lõi chín ra như kiểu chín bằng hơi ấy cụ. Khô tý hay nát tý vẫn ngon, cơm chín đều và nấu 1 nắm gạo cũng vẫn ngon. Giá rổ cũng phủ lý dù là hàng đập hộp.
Nói chung em thấy nấu lâu là chán rồi vì nói thực mấy vấn đề cơm nc này ko muốn quá để ý và tốn t/gian với nó. Hồi 2016 em đập hộp 1 con Pana nội địa màu đen đồng khá đẹp ở Dư Hàng HP.Em thì cứ mặc định là 45 phút mới đủ tiêu chuẩn cơm ngon. Tiger xịn nhật em cũng có( loại dây liền nồi, phích cắm chân đồng latong to như ngón tay ấy) nhưng nó chỉ ngon cơm khi gạo vo trước và nấu đủ nhiều chứ nấu ít ăn chán lắm. Giờ em vứt xó khi nào có khách đông người mới lôi ra dùng.
Hồi em đập hộp con Pana ở Dư Hàng dưới HP thì loanh quanh tầm 4-4tr5 thôi. Chả đến 10tr đâu.Tính ra tiền mình cũng phải 10 triệu cụ nhỉ,trong tất cả các nồi thì có bọn toshiba với pana là lõi dầy, các hãng khác lõi mỏng hơn
E đang nói con của cụ leanh chứ nó đủ mã cụ ơi,con pana mã mới hơn 20củ đấy ạHồi em đập hộp con Pana ở Dư Hàng dưới HP thì loanh quanh tầm 4-4tr5 thôi. Chả đến 10tr đâu.
Em hay hẹn giờ cơm chín nên chả bao giờ quan tâm nó lâu hay nhanh. Nấu nồi cơ nó nhanh nhưng cơm chín không kỹ, hay sống lõi. Cụ có nấu củi, nấu gas thì thời gian để gạo chín thành cơm cũng phải 45 phút thì mới ngon được.Nói chung em thấy nấu lâu là chán rồi vì nói thực mấy vấn đề cơm nc này ko muốn quá để ý và tốn t/gian với nó. Hồi 2016 em đập hộp 1 con Pana nội địa màu đen đồng khá đẹp ở Dư Hàng HP.
Sau xài chưa nổi 10 lần là đem cất từ đó đến giờ.
Em xem có con pana 2 bi bù ẩm nó hơn 30 củ lận. Nhưng nó không có loại 1 lít, toàn lít rưỡi lít 8 nên không máuE đang nói con của cụ leanh chứ nó đủ mã cụ ơi,con pana mã mới hơn 20củ đấy ạ
Nồi 1l gia đình dùng thì vừa, có khách thì lại thiếu,cụ xem loại con voi chưa?Em xem có con pana 2 bi bù ẩm nó hơn 30 củ lận. Nhưng nó không có loại 1 lít, toàn lít rưỡi lít 8 nên không máu
cụ lại nghe mấy thằng dốt nát nó đánh bả dồi. nồi nào mà nấu gạo nào chín từ trong ra?Vâng cụ, nó chín từ lõi chín ra như kiểu chín bằng hơi ấy cụ. Khô tý hay nát tý vẫn ngon, cơm chín đều và nấu 1 nắm gạo cũng vẫn ngon. Giá rổ cũng phủ lý dù là hàng đập hộp.
Chuẩn cmnl, em so trực quan với con Tiger cơ thấy độ ngon cũng chả hơn mấy. Nấu gạo trắng còn đỡ chứ nấu gạo lức thì siêu lâu mới ăn đc. Thế nên mới chán chả xài nữa.cụ lại nghe mấy thằng dốt nát nó đánh bả dồi. nồi nào mà nấu gạo nào chín từ trong ra?
nồi IH nó ko sinh nhiệt kiểu truyền thống là mâm nhiệt dưới đít nồi truyền lên, mà chỉ là nó đun như cái bếp từ, có cấp từ cả trên thành nồi nên nó đều khắp, có thêm nắp áp suất, khi nấu nó cứ ngâm gạo âm ấm chán rồi gần cuối chương trình nó mới bung lụa đun bùng sôi lên rồi hạ chở ủ cơm chín nên gạo chín bung, nhừ, ngọt hơn chút đỉnh thôi. các cụ đừng thần thánh cái nồi cơm IH Nhật quá, cơm nấu ngon là do người nấu đủ nước, đủ nhiệt, gạo ngon vo kĩ..... thì nó mới ngon, chứ cho gạo hẩm vô, nước hôm thừa hôm thiếu thì ngon thế éo nào đc mà ngon, ưu điểm rõ nhất của cái nồi này là nó sạch và đẹp, nhất là ko sợ khê cơm thôi, chứ chả có cái nồi nào đun "chín từ trong ra" sất
nhà em gần chục năm trc mua từ Nhật về con Zojirushi này, hàng mới nguyên thùng canh sale amazon về, nấu mất mấy tuần mới ngon cơm dẻo cháy, các cụ già tí vứt mẹ đi lôi ông Tiger Thái xuồng nấu cho quen
nồi cơm điện Nhật có nhiều chế độ nấu, cđ phổ thông là tầm 60p, có chế độ còn lâu hơn cơ cụ ko ưng thì tìm chế độ khác nấu nhanh hơn, tầm 46p cụ ạ, mà loaii nồi có chức năng AI nó để thế thôi, thực tế nó lại tự đo tính lượng gạo, nước, thói quen nấu nướng của chủ để tự tăng giảm tgian. ví dụ nhà em nấu 1lon gạo thì để chế độ 46p nó chỉ nấu độ 25p là nhạc reo mời đớpNói chung em thấy nấu lâu là chán rồi vì nói thực mấy vấn đề cơm nc này ko muốn quá để ý và tốn t/gian với nó. Hồi 2016 em đập hộp 1 con Pana nội địa màu đen đồng khá đẹp ở Dư Hàng HP.
Sau xài chưa nổi 10 lần là đem cất từ đó đến giờ.
e lại không thích nồi này lắm tuy là đang dùng , e thích nồi National cái nắp đậy không có mạch điện tử (loại này có 2 cấp , cấp cao thì xoong dầy nên cơm ngon hơn) nên cực kỳ ổn định và cơm được 9/10 so với con Toshiba 10 này , nấu cơm ngon nhất nồi này là 55 phút , nếu hôm nào xác định về muộn là e cho gạo nước vào trước khi đi làm bật hẹn giờ tối về có cơm ngon .Ngày xưa mua hàng bãi thôi chứ giờ mua nhật nội địa thì cứ mới mà quất. Em mua cái nồi cơm bé này để nấu vì giờ ăn ít nấu nồi nđ điện tử cũ ít nó không ngon. 3 năm nay hễ cứ đi ăn cơm ở đâu là gấu với f1 lại nhăn mặt chẳng muốn nuốt vì cơm ăn chán hơn ở nhà nhiều.
Con này nồi áp suất lại hút chân không cơm lại không ngon mới lạ, cái lõi lại dầy và nặng nữa
Hàng này mã cao nấu cơm cũng ngon nhưng em ghét nhất cái nẫy mở vung hàng mã của nó. Sơ ý là gẫy liền. Thằng tổ sư ba nó nồi đồng cối đá vãi chưởng. Hỏng nồi chứ chả bao giờ hỏng nẫy. Cái nắp vung inox thì thôi dồi, dễ dày đến 3mm nặng chịch như hàng ông nga ngố. nhà chẳng có gì ngoài điều kiện.e lại không thích nồi này lắm tuy là đang dùng , e thích nồi National cái nắp đậy không có mạch điện tử (loại này có 2 cấp , cấp cao thì xoong dầy nên cơm ngon hơn) nên cực kỳ ổn định và cơm được 9/10 so với con Toshiba 10 này , nấu cơm ngon nhất nồi này là 55 phút , nếu hôm nào xác định về muộn là e cho gạo nước vào trước khi đi làm bật hẹn giờ tối về có cơm ngon .
hút chân không chán lắm cụ ạ , quan trọng nhất là áp suất , nếu áp suất 2 bi có thể cắm cơm để 3 ngày vẫn ngon , nồi này đến hết ngày thứ hai là không ngon nữa , đến ngày thứ 3 là cơm vàng , e từng để thử rồi , dùng con National này nhưng xoong dầy là chuẩn nhất kể cả về giá tiền
Em chả nghe ai cả mà tự cảm nhận thôi cụ. Nhà em 5 người lớn bé mà có tận 6 cái nồi cơm các thể loại từ nhật đt, nhật cơ,nhật ih, philips xịn là cụ biết em kỹ tính chuyện ăn uống thế nào rồi.cụ lại nghe mấy thằng dốt nát nó đánh bả dồi. nồi nào mà nấu gạo nào chín từ trong ra?
nồi IH nó ko sinh nhiệt kiểu truyền thống là mâm nhiệt dưới đít nồi truyền lên, mà chỉ là nó đun như cái bếp từ, có cấp từ cả trên thành nồi nên nó đều khắp, có thêm nắp áp suất, khi nấu nó cứ ngâm gạo âm ấm chán rồi gần cuối chương trình nó mới bung lụa đun bùng sôi lên rồi hạ chở ủ cơm chín nên gạo chín bung, nhừ, ngọt hơn chút đỉnh thôi. các cụ đừng thần thánh cái nồi cơm IH Nhật quá, cơm nấu ngon là do người nấu đủ nước, đủ nhiệt, gạo ngon vo kĩ..... thì nó mới ngon, chứ cho gạo hẩm vô, nước hôm thừa hôm thiếu thì ngon thế éo nào đc mà ngon, ưu điểm rõ nhất của cái nồi này là nó sạch và đẹp, nhất là ko sợ khê cơm thôi, chứ chả có cái nồi nào đun "chín từ trong ra" sất
nhà em gần chục năm trc mua từ Nhật về con Zojirushi này, hàng mới nguyên thùng canh sale amazon về, nấu mất mấy tuần mới ngon cơm dẻo cháy, các cụ già tí vứt mẹ đi lôi ông Tiger Thái xuồng nấu cho quen
thế thị cụ hiểu sai rồi, nồi mâm nhiệt hay nồi IH nó cũng vẫn là nồi nhiệt, nấu cơm bằng cách đun sôi nước mà chín gạo, mà tè nước chín gạo thì dĩ nhiên nó đun từ ngoài hột vào thôi cụ ạ, em nói rồi, nó hơn cái nồi mâm nhiệt ở chỗ nó có cả vòng từ ỏ cả đáy và thành nồi, quan trọng nhất là nó có ron, bi áp suất nên nó đẩy nhiệt độ trong nồi lên gấp vài lần nồi hở (hở thì chắc hơn nhiệt độ sôi của nước tí) nên gạo nhừ, bung nở hơn thôi, chả có gì ghê gớm.Em chả nghe ai cả mà tự cảm nhận thôi cụ. Nhà em 5 người lớn bé mà có tận 6 cái nồi cơm các thể loại từ nhật đt, nhật cơ,nhật ih, philips xịn là cụ biết em kỹ tính chuyện ăn uống thế nào rồi.