- Biển số
- OF-757578
- Ngày cấp bằng
- 16/1/21
- Số km
- 7,845
- Động cơ
- 164,930 Mã lực
Gió được ăn nhiều món lạ nhể, thế pín bò có những món nàoEm tới đúng lúc nhà đồng bào mổ bò và mời thì em chén thôi
Gió được ăn nhiều món lạ nhể, thế pín bò có những món nàoEm tới đúng lúc nhà đồng bào mổ bò và mời thì em chén thôi
ừ đúng , nhà e mà có cỗ là mấy đứa e nó cứ làm 1 đĩa to cho bọn trẻ con rồi mới làm cỗ để bọn trẻ con nó không quấy rối , chưng cà chua cả quả có hột rồi lọc bằng cái chần ăn lẩu , sau đó đổ vào chảo đang xào thịt , xào chín đều xong đổ tràn lên mặt đĩa mỳ đã luộc , mang ra bàn bọn trẻ con nó túm tụm lại là xong .Trẻ con giờ khoái món mỳ Ý cụ.
Thêm phô mai nữa là nghiền luôn
Xiên vào que nướng bếp củi có than, chấm muối hạt giã ớt xanh, uống gượu từ nước trong thân cây, ủ lên men tâng tẩng là gặp tiên nữ ...Gió được ăn nhiều món lạ nhể, thế pín bò có những món nào
Thành tiết canh đã ngon e xem mấy tay mường còn uống trực tiếpGió đã từng ăn tiết canh bò chưa, ngon - lạ - bổ
Dễ ăn nhất là xào chua ngọt, hấp gừng. Pín bò không hợp củ chuốiL trâu xào khế l bò xáo măng pín bò chắc xào củ chuối
Ở quê nhiều nơi khi làm thịt bò thấy các cụ mỗi người cầm 1 cái ống đu đủ lúc chọc tiết thì thò vào cổ hút máu tươi luônThành tiết canh đã ngon e xem mấy tay mường còn uống trực tiếp
Lạc Cảnh em chén vài lần dồi,không ngon đối với em.Một tỷ món liên quan đến bò mà: bò nhúng dấm, bò om dưa, bò kho, bò lạc cảnh, bò né rồi bò lạc...
Tim không phải là món ăn bổ dưỡng gì và nó cũng là thứ nên bỏ trong thực phẩm của co người, nhất là các giống tim to.Em cũng thích lọ mọ, nhưng tim sống thì chưa từng nhìn thấy chỗ nào ăn
Cụ làm dư nào,bày em với?Cháu hay nấu chậm ăn ngon cụ chủ ạ
Cụ biết nhiều thứ nhỉ, nướng tiêu em thích cật lợn hơnTim không phải là món ăn bổ dưỡng gì và nó cũng là thứ nên bỏ trong thực phẩm của co người, nhất là các giống tim to.
Thứ nhất là nếu tim bổ thì là cái máu chứa trong tim vì máu nó đi nuôi tế bào....nhưng ngược lại tim cũng chứa máu cặn tức là máu sau khi qua tế bào thì bị hấp thụ hết chất cần thiết + có quá nhiều cặn muối trong máu tồn lại + máu hấp thụ quá nhiều Co2. Như bác tháo cặn bơm vậy....máu càng nhiều muối & cặn thì tim càng bẩn.
Thứ hai là tim toàn cơ chứ có tí thịt nào đâu, mà cơ thì đương nhiên là nó như cơ bắp rồi....bắp bò thơm nhưng không có bổ & ít dinh dưỡng. Nên dân ta cứ quý món tim chứ như dân Tây thì tim nó kệ luôn...thường hay bỏ.
Tuy nhiên từ thế kỷ 20 cũng có ngoại lệ, vì Tây nó chăn nuôi sạch nên thường tim bò Tây nó cũng khá là vệ sinh & ít tạp chất nên em thấy giờ nó lại hay ăn, nhất là tim tẩm tiêu nướng.....
Chẹp chẹp....tim rửa sạch.....rắc tý muối.....thêm tý tiêu.....ướp tý hạt dổi vào.....
Chẹp chẹp.....xong bỏ vào thùng xốp....đem đi cắm trại mà nướng thì..ôi thôi là tốn rượu.
CPN bằng đường xách tay cho chú, hoặc chú xin cái địa chỉTiện đây em hỏi cccm là em có 2kg thịt trâu ông bạn mới gửi điện biên xuống.cuối tuần làm món gì hạp nhất ah?
Chú cứ nổ địa chỉ vườn chuối đuê. hoặc bắn cháu dãy số tọa độCPN bằng đường xách tay cho chú, hoặc chú xin cái địa chỉ
Chuẩn đấy trên chỗ e xem thì người ta dùng ống luồng cho chảy như đường dẫn nướcỞ quê nhiều nơi khi làm thịt bò thấy các cụ mỗi người cầm 1 cái ống đu đủ lúc chọc tiết thì thò vào cổ hút máu tươi luôn