- Biển số
- OF-388457
- Ngày cấp bằng
- 23/10/15
- Số km
- 898
- Động cơ
- 753,022 Mã lực
Cụ đánh giá LB-GL cao quá. Không bao giờ phải vào nội đô ư?Em cũng nghĩ như cụ: sau này LB nó là một trung tâm đủ lớn để người ta cũng đến đấy ăn chơi tiêu tiền và làm việc. Khối Long Biên Gia Lâm Đông Anh 10 năm nữa sẽ đủ sầm uất để người ở bên này đa số không cần sang bên kia sông đi làm. Thời mới xây Vin riverside bên đấy cũng hoang vắng, dân tình chê xa, chê xung quanh còn ruộng, đầy ruồi, chê không có hàng phở ngon ở làm sao được. Nhiều người còn chê có điên mới mua chục tỷ cái nhà ở gần Trâu Quỳ. Vin phải cho tiền để dân hoàn thiện về ở sớm mới có những người về. Giờ các cụ cũng thấy, khu ấy không được coi là xa, không được coi là kém sang chảnh thậm chí là rất sang chảnh, không thua gì nhà phố VIP nội đô. Người ở đó cũng không cần đi chục cây để ăn bát phở. Vâng nhưng tầm này giá nó khác rồi ạ. Mua khi nó còn có tiềm năng có thêm các giá trị trong tương lai, chứ không phải khi ấy chê nó, thì sau này sẽ không có quà.
Vin riverside chỉ là một ví dụ thôi. Quan điểm đầu tư của em từ nhiều năm trước luôn là mua những bds tự nó có thêm giá trị trong tương lai, thì giá nó sẽ ổn định lên mà không cần phải có tay to nào kéo cả. Em ví dụ gần tuyến metro sắp/đang xây. Gần vừa thôi nhưng đừng gần quá các cụ nhé, gần quá ồn, loạn, bẩn thỉu hơn. Đây là thực tế của các nước phương tây có metro trước mình cả trăm năm. Nếu để ở và vẫn thích gần thì mua cc thay vì nhà đất, tất nhiên là nếu giá còn hợp lý, thổi lên quá rồi bỏ qua. Vì metro cũng không phải phương tiện di chuyển yêu thích của người giàu đâu, nước nào cũng thế, nên quanh metro cũng không có giới siêu giàu ở đâu. Họ có thể ở ra bên ngoài khu lõi, nhưng là những khu được quy hoạch thoáng rộng đẹp đẽ, có hàng xóm tương đương mình và được đảm bảo an ninh tốt hơn. Vậy nên năm nay 1 căn sát metro có thể có giá = 1 căn khu VIP còn hoang vắng nhưng 10 năm sau khi khu VIP kia đông lên thì khu VIP khả năng lớn sẽ có giá cao hơn.
Em không bao giờ mua thêm đất ở những khu đông đúc và giá quá cao mà em cảm giác nó chạy gần hết room tăng giá trong tương lai gần 5 năm đổ lại rồi. Ở khu đông rồi thì quán ăn bệnh viện trường học có nhiều, tiện lợi không phải bàn. Nhưng 5 năm sau, cũng ngần ấy quán ngần ấy viện ngần ấy trường thôi, nhét thêm làm sao được phải không ạ? Có thêm một tí cũng sẽ không đáng kể. Đất càng đắt, người ta càng phải ở chật và những khu đông thì càng đông do giá đắt quá rồi, họ sẽ mua ít m2 hơn. Đông đến một tầm nó thành ra tắc, thành lộn nhộn mệt mỏi. Các cụ nhìn những chỗ vùng lõi và trung tâm, giá quá cao và dân ở kín rồi, trong 10 năm qua đất Hoàn Kiếm có lên giá được với tỷ lệ như Long Biên Gia Lâm Đông Anh đâu phải không ạ?
Em kiên định mua những chỗ tiện giao thông, lao ra đường lớn, cao tốc nhanh và ít tắc nhất có thể + nuôi xe dễ dàng không gặp vấn đề chỗ đỗ + không ngập úng và không quá xa vùng lõi. 20km em thấy là khoảng cách khá hợp lý tầm này, rất nhiều lựa chọn. Vắng không sao cả nếu có các tiêu chí trên, thậm chí vắng còn dễ ép giá hơn chứ đông rồi ai bán rẻ cho mà mua.
OCP2,3 những khu nhà nhỏ, bắt đầu có dân ở là dễ bán hơn và khó ép giá hơn cách đây 1 năm đúng không ạ? Nhưng hôm nọ có người hỏi em về tiềm năng tăng OCP2,3 có mạnh không thì em nói thực là em không biết. Đông người ở sẽ đông hàng quán dịch vụ --> tăng giá trị của khu đó, giúp giá lên. Nhưng hàng phân khúc này cách lõi HN 20km giống OCP2,3 nhiều vô cùng. Chưa kể nhiều người kẹp vẫn chờ giá lên để về bờ. Đấy là đội tiền thịt, họ còn gồng dc chứ đội 3/7 vay bank thì đăng xuất khỏi cuộc chơi rồi. Nếu có yếu tố chính sách hay đội cá voi nào (hoặc cả 2) cùng thúc đẩy giá tăng vọt trong thời gian ngắn tiếp, thì nhiều người kẹp hàng sẽ không bỏ chạy nữa mà cầm tiếp, thì lại bớt cung hàng ra thị trường, lại giúp giá tăng. Nhưng những yếu tố kiểu này mình biết được đâu ạ, hoặc có thể có những người biết nhưng thường dân áo vải như em không biết được.
- Chỉ có mỗi 1 trường đại học là ĐH Nông nghiệp. Thế con cái toàn đi du học hay sao? Đỗ ĐHQG thì sang CG hoặc lên Hòa Lạc thuê nhà. Hoặc đơn giản lên cấp 3 muốn cho con học Ams hay chuyên ngữ thì mua thêm căn nhà nữa ở Trung Hòa vậy.
- Khám bệnh thì Tâm Anh và Vinmec chắc là đủ. Bệnh về sản, về nhi, về K thì sao?
- Rất ít hoặc không có các khu Văn phòng tập trung. Điều mà Đống Đa,Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm sắp tới là Tây Hồ có rất nhiều. Tây Hồ Tây đang hình thành hơn 40 tòa văn phòng hạng A đấy. Cầu Giấy quanh khu Keangnam cũng vô số. Chỗ làm việc của người thu nhập cao đó chứ đâu.
Mình thấy quy hoạch mấy quận LB-GL có vẻ bất hợp lý, thiếu nhiều khu chức năng để phát triển toàn diện.
Một khu vực đáng sống không chỉ có mỗi CC, LK, BT là đủ.