- Biển số
- OF-175380
- Ngày cấp bằng
- 6/1/13
- Số km
- 137
- Động cơ
- 501,771 Mã lực
Ra quán cụ ạ. Vừa thưởng thức vừa ngắm thiên hạ, ngắm HN thân quen.
Nhìn ngon quá. Nhưng cafe e chỉ thik uống ở nhà. Vì e có thói quen uống j cũng nhanh. Ai mời ra quán uống cafe thì e hơi ngại vì chẳng nhẽ ngồi nói chuyện có 1 lúc lại uống những 2 ly cafe thì xấu hổ quá. Mà cứ phải cố ngồi nhấm nháp , hớp một e lại k chịu được
Riêng đối với dòng Espresso này bên em in cố định lên bao bì 100% Cầu Đất! Hy vọng cụ có dịp thử nếm!Cụ chắc là 100% Cầu Đất chứ?
thì cụ xin thêm ít sữa xong xin tiếp đá là có cốc to ngay mà-Em dạo này chỉ thấy uống cafe sữa đá ở Highland là hợp, mỗi tội em cảm thấy hơi ít, gọi 2 cốc thì lại hơi nhiều, đi công tác các tỉnh từ Huế trở vào thì cứ cafe sữa đá Sài Gòn (cốc to nhiều đá), làm 3-4 điếu 3 số nữa là ổn.
Cụ cho 1 ít hạt vào lò thị vi sóng nướng thử xem có khả quan hơn ko.Cafe là phải rang thật đậm mới ngon.Em hỏi các cụ, dịp Tết vừa rồi em đc ông anh o Daklak cho 1kg bột cafe, 1kg hạt cafe đã rang tẩm sẵn. Phần cf bột em pha uống thấy rất OK. Nhưng khi mang 1kg hạt đi xay trên phố Hàng Buồm, chị chủ CH xay xong bảo: hạt này họ xay nửa chín nửa sống, y như rằng em về pha uống nó nhạt thêk. KO biết giờ có cách nào ko các cụ nhỉ. Hiện em còn 1 kg hạt nữa nhưng ko biết có bị như kg vừa xay ko????
Tùy quán cụ ơi, họ cần lợi nhuận cao thì cụ biết loại gì rồi đấy!Các cụ cho em hỏi pha sẵn ngoài quán nó pha cho mình loại đóng gói sẵn có thương hiệu hay pha loại cân.
Pha sẵn một số quán là loại cân + kí ninh + bột cháy + hương cafe.... Nói chung, ra quán tin cậy, lâu năm thì ok chứ mấy quán lạ uống cũng sợ cụ ạ, nhất là cafe nâu mùi sữa đường nó lấn át nên càng khó phát hiện.Các cụ cho em hỏi pha sẵn ngoài quán nó pha cho mình loại đóng gói sẵn có thương hiệu hay pha loại cân.
Cụ cho 1 ít hạt vào lò thị vi sóng nướng thử xem có khả quan hơn ko.Cafe là phải rang thật đậm mới ngon.
Bản thân từ "dark roast" có nghĩa là rang đậm rồi cụ.Hạt cf nhân xanh nó cũng đã cứng như sỏi rồi ạ.Uóng kiểu ta thì rang cháy khét, lại có thêm mỡ nên càng đen.
Uống kiểu tây thì chỉ rang đến mầu nâu sô cô la, cùng lắm là mức nâu đen (dark roast) .
Cho vào lò vi sóng thì chỉ biến thành viên sỏi thôi chứ không thành cà phê đâu.
Giống như cụ uống trà đá ngoài vỉa hè vậy,họ chỉ bán chè bồm,chè vụn rẻ tiền.Tuy nhiên đó vẫn là chè,còn cf thì em ko chắc đó là cf hay ko.Các cụ cho em hỏi pha sẵn ngoài quán nó pha cho mình loại đóng gói sẵn có thương hiệu hay pha loại cân.
Ý tôi muốn nói là: Rang kiểu ta nó cháy đen quá cả mức dark roast. Ví dụ như loại máy rang cà-phê tôi đang dùng, tối thiểu là 20 phút cho ra hạt nâu nhạt, tối đa 30 phút cho ra loại nâu đậm, còn rang ngoài hàng thì thành đen luôn. Đấy là tôi thử cùng trên 1 mẻ hạt cà-phê sống.Bản thân từ "dark roast" ...