Em tuyền uống ngoài quán nhưng chỉ 1 số quán là ưng ý còn đâu thấy pha chua loét
Em có "Niềm uất hận giống cụ" và tốn khá nhiều vào món máy pha cafe này tuy chỉ bằng một phần nhỏ so với UsilkVâng cụ ạ, mà cũng không đâu cụ ạ, nếu là niềm đam mê của cụ thì cũng chưa có gì là nhiều. Nhà cháu và chắc là còn nhiều cụ nữa mua có tờ giấy không những hơn một củ to cơ ạ. (hợp đồng góp vốn và mua bán căn hộ trên giấy đó). Giờ nó phá sản đây này. Cụ đã nghe cụ nào tên là LONG MỀ GÀ chưa? Cụ ấy bán cho em tờ giấy gần củ đấy cụ ạ. Rồi Dũng Usilkcity - niềm uất hận của cộng đồng nữa gần 2 củ tờ giấy rồi mà cụ.
Vậy theo kụ cafe là phải đắng sao?Em tuyền uống ngoài quán nhưng chỉ 1 số quán là ưng ý còn đâu thấy pha chua loét
Giá cả bán lẻ thế nào vậy cụ? Em thì hay ngồi quán hơn ngồi nhà uống. Đợt nào có ông anh trong Gia Lai ra chơi thì xách cho đôi cân, lúc ấy mới ngồi nhà uống thôi. Chứ em ít đi mua ở ngoài. Vì chất lượng cũng chưa rõ.Giá cafe Nguyên hạt đang bán trên thị trường quá đắt do bị chiêu đánh vào nỗi sợ hãi của khách hàng để kiếm xèng! Nhiều cụ chủ quán mua hạt bên em cứ thắc mắc sao nguyên hạt rẻ thế! Em chỉ trả lời là bán nhiều và lời hợp lý! Còn chất lượng uống biết ngay, nguyên hạt khỏi sợ cafe pha trộn!
Thì chính cái Moka Express mà bọn Đức hay gọi là Espressokocher đó mà cụ, nước đổ đến van nhưng chỉ lấy cà phê đủ uống ở phía trên. Em có cả bộ sưu tập nhưng giờ chỉ còn 2 cái xấu nhất của Parlamenti, dù vẫn dùng tốt. Bí quyết pha ấm ngon vẫn là nén chặt, đun nhỏ lửa, tốt nhất là bếp cồn (nươc) và bếp điện. Dùng bếp ga quá nóng, khó điều chỉnh, dễ khét.
Cà phê Việt Nam mình ngon mà, Arabica Cầu đất, Đà lạt hoặc Chiềng Ban, Sơn La có thể sánh với bất kỳ nơi nào trên thế giới, có thua thì thua Mocca ở Lebanon thôi. Ở Buôn Mê thuột thì chỉ có Robusta, cực mạnh, đậm nhưng rẻ tiền nên dân VN mình xuất khẩu nhiều nhưng thu tiền không bao nhiêu. Cụ mua hạt sống về rang lấy hoặc mua hạt rang sẵn, để riêng từng loại hoặc trộn đều theo tỷ lệ ưa thích.
Cụ mua máy xịn, pha thì ngon rồi. Mua hạt ở VN cũng được, đầy chỗ làm ngon, rẻ và đặc biệt là thật. Em cũng chỉ là thằng có mồm uống chứ không làm để bán. Cụ vào mấy group cà phê sạch trong facebook tìm thì đầy điạ chỉ.
Bên em bán buôn cho nhiều mối hạt nên có nhiều loại hạt! Em sợ mod lém, có gì cụ cứ gọi em theo số ở dưới chữ kí!Giá cả bán lẻ thế nào vậy cụ? Em thì hay ngồi quán hơn ngồi nhà uống. Đợt nào có ông anh trong Gia Lai ra chơi thì xách cho đôi cân, lúc ấy mới ngồi nhà uống thôi. Chứ em ít đi mua ở ngoài. Vì chất lượng cũng chưa rõ.
E thường hay ngồi quán làm cốc cà fê phin nóng không đường, vừa uống vừa ngửi và nhìn khói cà fê bốc lên trông tỉnh người.yEm thì khoái ra Quán vừa uống vừa... ngắm Thiên Hạ cho nhã cáy thằng người!
À quên... Sở Thích là cà-phê "thuần" không đường, không đá mà chỉ có nước lã đun sôi châm vào phin thôi ợ! Chứ đầu tư như Cụ Chủ thì độ nhã nó tăng theo tầm tiền mất rồi!
Rolland
Hôm nào em mời mợ cafe, rồi em mớm cho mợ uống để mợ đỡ ngại nhé? 4-5 ly cũng được chứ 2 ly ăn thua gì.Nhìn ngon quá. Nhưng cafe e chỉ thik uống ở nhà. Vì e có thói quen uống j cũng nhanh. Ai mời ra quán uống cafe thì e hơi ngại vì chẳng nhẽ ngồi nói chuyện có 1 lúc lại uống những 2 ly cafe thì xấu hổ quá. Mà cứ phải cố ngồi nhấm nháp , hớp một e lại k chịu được
Em lạy cụ no nick lun...Cafe kia người ta gọi là cafe Chồn, còn của cụ gọi là gì ạ????Để có cốc cà phê ngon phải cầu kỳ. Nếu có điều kiện và thời gian thì phải về tận vườn trong Tây Nguyên, chon từng quả tươi, chín, bảo quản và chuyển ra Bắc.
Nhưng không có điều kiện thì nhờ người trong kia cuyển ta cũng được.
Mua quả cà phê tươi về. rửa sạch, để chỗ khô mát...
Em sẽ cho "Gấu" nhà ăn cafe tươi, này 2 lạng... khoảng 2 ba ngày em lấy "đồ thải" của gấu 1 lần, tuần mình gạn các tạp chất ra cũng lấy được 1 cân.
(Lưu ý: thời kỳ ủ kiểu đặc biệt này, gấu phải ăn chay)
Sau đó rửa sạch, sấy khô, rang và ủ... Xay. Cuối cùng là cho vào phin.
Hương vị đặc biệt thơm ngon.
Một thời gian đầu gấu còn chịu cho "Ủ", về sau em phải nhờ mấy cô cậu NV. Được vài mẻ đầu thì ngon, Nhưng sau đó thấy mùi hơi khó chịu, thum thủm, điều tra mãi hóa ra bọn nó đế,ch chịu ăn chay. Sau đó phải thỏa thuận với các cô, cậu ấy là 1 tuần chịu ko ăn chay, chứ ko ăn chay cả tháng như trước.
Nên lượng cafe "Ủ" ra lò kông nhiều như trước... Đợt này em đang tính đi thuê. (Cái này nhiều khi cũng khó thuê, vì phải tìm người có Lỗ đ.ít to to một chút)
Các cụ thử sẽ thấy, đậm đà hơn Chồn nhiều.
3 in 1 là : CAFE + ĐƯỜNG + SỮAVãi cụ. . . ................., em thấy cafe tan loại 3 trong 1 thì hơi ngọt, không biết có phải là cafe không nữa.