Uống Espresso như cụ chủ thớt là suất đúp, cốc bự quá uống nhanh thì no, uống chậm thì nguội mất. Thường thì em làm 2 suất đơn, mỗi suất tợp 2 ngụm và ực. Uống nhâm nhi espresso hoặc đen nóng em thấy không ngon vì vị cà phê đi từ ngoài vào, em thích nó đi ra từ cổ họng rồi mới đến đầu lưỡi nên phải tợp và ực, uống xong ly vẫn thoảng khói. Rất đã. Trước thì em có uống đá nhưng sau này có đi NN mấy năm, không uống đá thành quen nên không khoái đá nữa
Cụ chủ chơi Illy hay Tchibo đều là hàng cà phê sạch, lại 100% arabica nên cực thơm, dịu và uống được nhiều. Cụ chủ pha máy được nén chặt nên sẽ ngon hơn và không chua như pha phin - nén lỏng. Nếu chơi phin hoặc ấm (Moka Express) thì nên trộn robusta vào cho đậm hơn.
Trung Nguyên thì ngửi là em nôn. Thật. Cỡ chục năm trước em có uống TN nhưng đến khi uống đồ tự rang, xay được vài ngày thì mới phát hiện chục năm trời trước đó, thứ mình đã uống không hề là cà phê. Giờ thì chịu luôn TN vani, bơ, ký ninh và các món ký ninh, hạt cau, lạc, ngô, đậu tương đen, đắng, đặc, sánh của các hàng gia truyền 70 năm kinh nghiệm.