chắc do kích thích quáHồi trước nghe sui thế để đi khám ốm. Cũng hơn 30 năm rồi.
chắc do kích thích quáHồi trước nghe sui thế để đi khám ốm. Cũng hơn 30 năm rồi.
Cái đó khó thế mà cụ cũng nghĩ dcTôi chờ cà phê nước mắm hay mắm tôm.
cơ bản cứ nghĩ muối là mặnĐọc thấy nhiều cafe muối bịa phết
ăn kem trứng trước cho ngậy rồi lại uống như cafe đen bình thường a ạ-Cà phê trứng mà điển hình là cà phê Giảng nó ra đời cách đây gần 100 năm rồi, loại này chỉ nên uống nóng (cho đỡ tanh). E thì thấy nó ngon và lạ, thỉnh thoảng có Việt kiều nào về chơi là e hay rủ combo ăn sáng phở Bát Đàn và cà phê Giảng.
Tôi chờ cà phê nước mắm hay mắm tôm.
Chắc cà phê trứng ốp, hoặc trứng vịt lộnăn kem trứng trước cho ngậy rồi lại uống như cafe đen bình thường a ạ
Ly cafe mà bán vỉa hè thì giá nó bn vậy cụ.Cà phê cho muối không có lợi cho sức khỏe.
Bản chất ly cà phê là từ cà phê, không có chuyện ly cà phê muối lại rẻ hơn ly cà phê không cho 1 thìa muối ?! Cái đó vô lý. Do đó, cần xem lại chất lượng cà phê.
Có nhiều bằng cụ chấm mắm koĂn muối nhiều không cơ lợi, hại thận, tăng huyết áp.
Ly cà phê các cụ cho 1 thìa cà phê đường ....uống dịu, vẫn hơi đắng vị cà phê, và hoàn toàn không hại gì ( 1 thìa cà phê đường hoàn toàn vô hại), nhưng cũng ly cà phê đó, các cụ cho 1 thìa cà phê muối nó sẽ khác hoàn toàn, nó sẽ làm ly cà phê có vị khác hẳn, vị đắng cà phê mất đi, thay vào đó là vị chua và chát, hương thơm cà phê cũng mất, mà 1 thìa cà phê muối vào cơ thể khá là có hại đấy.
Còn nếu cho ít muối đi.....thì nó lại thành ly cà phê đen không đường chứ khác gì đâu.
Cụ em đùa hay thật thế ?Cà phê truyền thống ở Hà Nội là khi rang cà phê có bỏ thêm nước mắm đấy.
Cái bệnh mất ngủ, khó ngủ nó hành e đâm ra chục năm nay toàn laviEm thì từ hơn 3 chục năm nay chỉ uống có 2 loại: Quán thì cà phê sữa (nóng hoặc đá, tuỳ mùa), nhà thì hoà tan G7. Cà phê muối hôm nay em mới nghe và chưa thử bao giờ
Em đi ăn quán nếu ko có tiệc gì đó ép nhau fai bia rượu thì e cũng chỉ lavi, nói ko với coca, pepsi luôn.Cái bệnh mất ngủ, khó ngủ nó hành e đâm ra chục năm nay toàn lavi
Lại còn cà phê trứng nữa chứ.
Tôi uống ly cà phê trứng, mới tợp 1 ngụm mà....tý nữa thì nôn ọe, hôm đó đi với đối tác nên phải kiềm chế kinh khủng, tý thì hỏng hết việc.
Từ đó không bao giờ gọi cà phê trứng nữa.
Không hiểu ông nào "sáng tạo" ra thứ thức uống quái dị đó ?
Vậy là sữa hương cà phê cụ ahem mua cả gói cafe ở siêu thị có mười mấy nghìn mà pha được 5 6 cốc, đổ tí sữa tươi vào uống cho nó có chất
Vâng cụ, chắc có lý do đằng sau liên quan đến chất lượng và nguồn gốc vật liệu....Nhà em bán cf. Cf muối thì có nhiều công thức mỗi nơi làm một kiểu nhưng cái nguyên liệu đắt nhất là cái kem tươi thôi. Em mua loại kem thực vật xịn của Đức cỡ 110k một hộp 1l thì mỗi lần dùng cỡ 50ml kem tươi tiền vốn đã là 5-7k rồi, cộng thêm tiền cf, sữa đặc rồi một số thành phần khác thì việc bán 15k một cốc có nghĩa là cửa hàng dùng kem tươi và cà phê rẻ tiền thì mới có lãi được . Kem tươi thì lại rất dễ hỏng, mở ra bảo quản lạnh chuẩn tới ngày thứ 3 nhiều khi còn hỏng em phải đổ hết. Nhưng gặp thằng chủ nào mất dạy thì khéo nó vẫn cho các bác uống, về chắc chắn đau bụng đi ngoài.
Nên em khuyên các bác có uống thì uống chỗ nào nó cỡ 30-40k một cốc thì mình còn tin tưởng được một chút. Về lượng muối thì cũng không nhiều quá đâu, hơn các bác rắc muối vào cái bánh mỳ kẹp thịt tý thôi nên cũng không quá đáng ngại
Cafe, cacao trứng nhà Giảng e uống ở Yên Phụ và Nguyễn Hữu Huân đều k tanh, nếu tanh thì đập bome thằng pha vì k đạt yêu cầuEm ko biết các cụ uống cafe muối & cafe trứng bây giờ ở đâu & pha như nào, nhưng theo ký ức của em thì cả 2 loại đều khá ngon.
Lần đầu tiên em uống cafe muối ở Trung Nguyên M3-M4 (Nguyễn Chí Thanh+Huỳnh Thúc Kháng), hồi những năm 99-2000, khi Trung Nguyên mới đánh chiếm thị trường phía Bắc. Vị cafe muối pha bằng phin, khá đậm đà, dậy mùi & cũng khá ngậy.
Còn cafe trứng thì em uống ở cafe Giảng, gần cầu Long Biên những năm 2000, ngon, ngậy, béo nhưng ko hề ngấy & tanh như các cụ nói.
Chắc khẩu vị em khác với các cụ hoặc em cũng lạc hậu mất rồi.