- Biển số
- OF-5130
- Ngày cấp bằng
- 4/6/07
- Số km
- 727
- Động cơ
- 552,170 Mã lực
Lại tưởng cụ cất công xuống HP để thẩm xem chai rượu đều ntn?Làm gì còn rượu đểu, chai Dewar 18 đểu đấy chủ nhà chả vứt lâu rồi, đây là chai loại 40%abv
Lại tưởng cụ cất công xuống HP để thẩm xem chai rượu đều ntn?Làm gì còn rượu đểu, chai Dewar 18 đểu đấy chủ nhà chả vứt lâu rồi, đây là chai loại 40%abv
Nhà cụ này ko có nổi cái tủ rượu mà để cho đàng hoàng nhỉ, vứt hết dưới đất thế kia.
Khi nào mình và cụ phạm hà qua nhà cụ này, xem thế nào mà rượu vứt chỏng trơ thế nhỉ -Nhà cụ này ko có nổi cái tủ rượu mà để cho đàng hoàng nhỉ, vứt hết dưới đất thế kia.
Khả năng uống dữ quá nên chả cần tủ vì có bày bao giờ đâu. Có chai nào vào bụng chai đó roàiNhà cụ này ko có nổi cái tủ rượu mà để cho đàng hoàng nhỉ, vứt hết dưới đất thế kia.
Chai này thì ở VN ít gặp, nhưng để xách về đến HN thì cũng không quá khó đâu cụ Sky. Nửa cuối năm 2012, em có đi qua Sân bay Sing và Sân bay Malay, thấy cả hai nơi này đều có bán chai của cụ. Vì thế, chai này, cụ nên mở ra để thẩm (nếu không muốn mời anh em BSC, thì thẩm một mình cũng được ), chứ không cần phải sưu tầm và cất giữ lâu em nó làm gì.Cháu mới nhờ bạn xách hộ chai này. Cụ clay và anh em cho cháu xin đôi lời nhận xét ạ
Mấy chai này lần nào hai ông ngồi với nhau cũng đem ra uống, uống mãi vấn không hết, chắc mỗi lần chỉ được khoảng vài ba giọt mỗi loại, chứ Tasting cái nỗi gìĐây là vụ Tasting cuối tuần trước tại nhà một cụ thuộc BSC mà mỗ em tham gia.
Há há cụ nói chuẩn, em phải mở nút dùng quạt hướng vào mấy chai đó cho nó nhẹ bớt đi uống cho nhanh hết cụ ạ.Mấy chai này lần nào hai ông ngồi với nhau cũng đem ra uống, uống mãi vấn không hết, chắc mỗi lần chỉ được khoảng vài ba giọt mỗi loại, chứ Tasting cái nỗi gì
Kiểu này, chai nào chai nấy, không khí nó lọt vào thế kia, lại là không khí biển, gió biển (loại gió mang đặc trưng phong vị Đồ Sơn, vừa mặn mặn, vừa chua chua, vừa phảng phất mùi xà bông thơm hương nhài, vừa thấp thoáng mùi ẩm mốc của chăn gối lâu lâu chưa giặt) nó pha lẫn vào, nên hương vị gốc của rượu còn lại là bao nhiêu đâu. Em đồ rằng chai HP 18 kia giờ hương vị thua xa chai HP 12 của em, còn chai Clynelish 14yo thì giờ chắc ngang với chai Clynelish tầm già 3 tuổi.
Haha nghe giọng này thấy ngay lão này lại dìm hàng kiêủ trâu buộc ghét trâu uống đây mà. Vì uống vài lần nên mỗ ko có đánh giá j về mấy chai kia chỉ soi kĩ lagavulin 12 thôi, nhưng đảm bảo vẫn ngon lành cành đào do mới mở chưa đến hai tháng nên chưa đến mức bị oxy hóa toàn tập đâu ạ, AE quí thì mới lôi ra uống bình thường chả mấy khi sờ đến vì rượu ngon fải có bạn hiền chứ, , riêng Hlp18 dở kia vẫn ăn đứt Hlp 12 mà mỗ em cũng mới mở ở nhà.Mấy chai này lần nào hai ông ngồi với nhau cũng đem ra uống, uống mãi vấn không hết, chắc mỗi lần chỉ được khoảng vài ba giọt mỗi loại, chứ Tasting cái nỗi gì
Kiểu này, chai nào chai nấy, không khí nó lọt vào thế kia, lại là không khí biển, gió biển (loại gió mang đặc trưng phong vị Đồ Sơn, vừa mặn mặn, vừa chua chua, vừa phảng phất mùi xà bông thơm hương nhài, vừa thấp thoáng mùi ẩm mốc của chăn gối lâu lâu chưa giặt) nó pha lẫn vào, nên hương vị gốc của rượu còn lại là bao nhiêu đâu. Em đồ rằng chai HP 18 kia giờ hương vị thua xa chai HP 12 của em, còn chai Clynelish 14yo thì giờ chắc ngang với chai Clynelish tầm già 3 tuổi.
Dạ cám ơn cụ chủ tịch. Em nhờ bạn mua ở Lotte DFS tại Inchoen ạ. Lâu em ko đi công tác qua Sing hay Malay nên cũng ko rõ DFS ở đó có những chai nào. Đợt vừa rồi đi Thái thấy SM cũng không nhiều lắm, chủ yếu là những chai phổ biến đâu đâu cũng có, giá cũng không được tốt lắm. Tiện thể cụ CT cho em hỏi luôn 1 số chai CS như Aberlour Abuhnad, Springbank 12 CS, Lagavulin 12 hay Ardbeg Uigeadail thì mua được ở những DFS nào quanh đây ạ? Cụ cho em chút nhận xét về chai Glengoyne 12 CS với ạ. Dạo này em cũng thấy khoái dòng CS quáChai này thì ở VN ít gặp, nhưng để xách về đến HN thì cũng không quá khó đâu cụ Sky. Nửa cuối năm 2012, em có đi qua Sân bay Sing và Sân bay Malay, thấy cả hai nơi này đều có bán chai của cụ. Vì thế, chai này, cụ nên mở ra để thẩm (nếu không muốn mời anh em BSC, thì thẩm một mình cũng được ), chứ không cần phải sưu tầm và cất giữ lâu em nó làm gì.
Em biết chắc chắn là tại HN đang có ít nhất 02 chai, mỗi chai đang còn khoảng... 1 phần 2 Một chai đang đứng/nằm ở phía Tây HN, chai còn lại thì ở phía Bắc
Hương vị hấp dẫn, khá giống với Nectar D'Or của Glenmorangie, nhưng hậu vị sâu hơn, kéo dài hơn. Nó gần như nằm giữa Nectar D'Or và Maccallan 15yo Fine Oak thì đúng hơn. Nói chung là em thích dòng này. Và theo em, đây cũng có thể được xếp vào nhóm những chai có thể thẩm được vào mùa hè nóng bức.
À há chắc 1/2 của 1chai đó ở trong tủ nhà cụ phải không ạ, cụ ủ hàng độc kinh quá, hôm nào cụ rảnh mời cụ đi uống cafe để hóng lấy 5cc được không hả cụ.Chai này thì ở VN ít gặp, nhưng để xách về đến HN thì cũng không quá khó đâu cụ Sky. Nửa cuối năm 2012, em có đi qua Sân bay Sing và Sân bay Malay, thấy cả hai nơi này đều có bán chai của cụ. Vì thế, chai này, cụ nên mở ra để thẩm (nếu không muốn mời anh em BSC, thì thẩm một mình cũng được ), chứ không cần phải sưu tầm và cất giữ lâu em nó làm gì.
Em biết chắc chắn là tại HN đang có ít nhất 02 chai, mỗi chai đang còn khoảng... 1 phần 2 Một chai đang đứng/nằm ở phía Tây HN, chai còn lại thì ở phía Bắc
Hương vị hấp dẫn, khá giống với Nectar D'Or của Glenmorangie, nhưng hậu vị sâu hơn, kéo dài hơn. Nó gần như nằm giữa Nectar D'Or và Maccallan 15yo Fine Oak thì đúng hơn. Nói chung là em thích dòng này. Và theo em, đây cũng có thể được xếp vào nhóm những chai có thể thẩm được vào mùa hè nóng bức.
giá thế là ok rồi cụ ạ.Em vừa túm đc 1 chai Dewar 18 43% giá 900k, 1 chai gold 18 yo đời cũ 500 k , giá đó có chát ko các cụ, thank nhìu.
Riêng chai DW 18 thì xin mời Cụ Hà vào chỉ dạy thêm đôi điều ạh!giá thế là ok rồi cụ ạ.
Có j đâu cụ, mua nhiều thì kiểu j chả có chai giả.Riêng chai DW 18 thì xin mời Cụ Hà vào chỉ dạy thêm đôi điều ạh!
Vụ DW 18 giả này, theo em, là cực hiếm. Và rất không may là cụ Hà đã dính phải.Có j đâu cụ, mua nhiều thì kiểu j chả có chai giả.
Glengoyne 12 CS, thú thực là em chưa được thưởng thức. Dòng Glengoyne này, em đã nếm khá nhiều loại, trong đó có cả 10yo (mẫu cũ + mới), 12yo, 15yo, 17yo, 18yo, 21yo. Ở VN hiện nay, hàng Glengoyne hiện nay đang khá sẵn, bao gồm cả hàng DFS tại VN, hàng "xách tay" từ nước ngoài về (thường là chai 1L), và hàng NK chính thức bởi Thủy Hà.Dạ cám ơn cụ chủ tịch. Em nhờ bạn mua ở Lotte DFS tại Inchoen ạ. Lâu em ko đi công tác qua Sing hay Malay nên cũng ko rõ DFS ở đó có những chai nào. Đợt vừa rồi đi Thái thấy SM cũng không nhiều lắm, chủ yếu là những chai phổ biến đâu đâu cũng có, giá cũng không được tốt lắm. Tiện thể cụ CT cho em hỏi luôn 1 số chai CS như Aberlour Abuhnad, Springbank 12 CS, Lagavulin 12 hay Ardbeg Uigeadail thì mua được ở những DFS nào quanh đây ạ? Cụ cho em chút nhận xét về chai Glengoyne 12 CS với ạ. Dạo này em cũng thấy khoái dòng CS quá
Nói đến 1 số chai để uống mua hè thì em thấy đó là những chai có hương vị thanh, tươi mát, không hoặc ít khói hoặc là những chai có 1 chút vị biển và thường là những chai được ủ trong thùng ex-bourbon. Những chai này có thể uống freeze cũng rất hay. Hôm vừa rồi em thử uống freeze với 2 chai là chai ÓP2 và chai Balblair 2000 thấy đều khá ổn. Sau khi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 24 tiếng lôi ra uống thấy rượu khá mượt, êm, tươi mát mặc dù hương rượu có phần kém đi đôi chút nhưng đến khi rượu vào đến khoang miệng và cổ họng vẫn thấy có chút hương bốc lên, khá là thú vị.
SB Thái đúng là dạo này ít SM, toàn thấy Cognac và JW mà đa phần là các nhãn đã quá quen.Đợt vừa rồi đi Thái thấy SM cũng không nhiều lắm, chủ yếu là những chai phổ biến đâu đâu cũng có, giá cũng không được tốt lắm. Tiện thể cụ CT cho em hỏi luôn 1 số chai CS như Aberlour Abuhnad, Springbank 12 CS, Lagavulin 12 hay Ardbeg Uigeadail thì mua được ở những DFS nào quanh đây ạ? Cụ cho
Dòng Glengoyne em hiện có cả chai 10, 17, 21 là những chai đời cũ trước khi Glengoyne rebrand lại vào năm 2012 nên em định vác thêm chai 12 CS về cho nó đủ bộ. Đọc review trên mạng thì thấy chái 12 CS này cũng được đánh giá tàm tạm, mặc dù có thể không bằng những chai CS nổi tiếng khác như Abunnah, 105 hay Uigeadail. Bên cạnh đó chai 12 CS này hiện cũng discontiued và được thay thế bằng chai CS NAS được sản xuất theo từng batch từ năm 2012.Glengoyne 12 CS, thú thực là em chưa được thưởng thức. Dòng Glengoyne này, em đã nếm khá nhiều loại, trong đó có cả 10yo (mẫu cũ + mới), 12yo, 15yo, 17yo, 18yo, 21yo. Ở VN hiện nay, hàng Glengoyne hiện nay đang khá sẵn, bao gồm cả hàng DFS tại VN, hàng "xách tay" từ nước ngoài về (thường là chai 1L), và hàng NK chính thức bởi Thủy Hà.
Em đặc biệt thích chai 21yo, không thích lắm 17yo và 18yo (18yo đặc sắc hơn). Chai 10yo, mặc dù rẻ nhất, nhưng lại rất tuyệt, rất đáng để khám phá.
Tiện thể cụ CT cho em hỏi sự khác nhau (về policy, price...) giữa Duty free on arrival và Duty free on Departure. Departure thì SB QT nào cũng có nhưng on arrival thì đa số lại không có. Cám ơn cụ nhiềuSB Thái đúng là dạo này ít SM, toàn thấy Cognac và JW mà đa phần là các nhãn đã quá quen.
Mấy chai cụ liệt kê ở trên, hiện đang khá sẵn tại SB Sing và KL. Trước đây, em nhờ mấy người đi đường Bangkok, Japan, nhưng tìm mai không thấy Aberlour A'Bunnadh, nhưng sang đến KL và Sing thì lại thấy ngay. Em đã mua được 1 em Batch 45 60.2 % ABV tại Sing. Có điều lạ là Sân bay KL Cửa đến có bán rất nhiều SM với sự đa dạng đáng ngạc nhiên về nhãn hiệu và chủng loại thuộc từng nhãn hiệu tại rất nhiều shop khác nhau, nhưng tại Cửa đi Quốc tê, thì chủng loại SM thấy ít hơn hẳn. Thay vào đó, các dòng cao cấp thuộc mấy nhãn JW, Royal Salute, Ballantine's, Hennessy, Remy Martin... lại được bày rất nhiều và xuất hiện áp đảo.
Cái này là theo quan điểm của từng nước thôi cụ ạ.Tiện thể cụ CT cho em hỏi sự khác nhau (về policy, price...) giữa Duty free on arrival và Duty free on Departure. Departure thì SB QT nào cũng có nhưng on arrival thì đa số lại không có. Cám ơn cụ nhiều